7 Phương pháp kiếm tiền trên Youtube và Case study

Khóa học kiếm tiền youtube hiệu quả

Hãy trao đi giá trị thật sự, thì tiền bạc sẽ đến với bạn bằng nhiều cách

Câu hỏi của bất kỳ ai khi mới bắt đầu cũng đều băng khoăng đó là:

 • Youtube sẽ trả tiền cho ta bằng cách nào?
 • Số tiền kiếm được từ youtube có cao không?

Mình dám cá 1 ăn 10 với bạn rằng, khi bạn vẫn còn hỏi câu đó, tức là bạn vẫn chưa thật sự biết cách khai thác tất cả tiềm năng mà youtube có thể giúp bạn kiếm được tiền.


 • Đầu tiên giá trị bạn cho đi phải đủ lớn với một nhóm khán giả mục tiêu, một cộng đồng cụ thể có sẵn hay do chính bạn tạo ra, nhóm họ lại.

Và giá trị của kênh bạn sẽ tăng cao, traffic (lượt xem) nhiều và ổn định, thì kiếm tiền trên youtube mới bắt đầu được khai thác hiệu quả.


Phương pháp kiếm tiền bằng youtube

1/ Adsense

Đây là cách ai hoạt động trên youtube đều sử dụng

Kiếm tiền bằng Adsense là bạn cho phép google hiển thị quảng cáo trên video của bạn. Và với mỗi lượt hiển thị và click quảng cáo của người dùng khi xem video đó, bạn sẽ nhận lại tiền chia sẻ doanh thu từ google.


 • Để bắt đầu với hình thức này: kênh của bạn cần có đủ 1000 người đăng ký, và 4000 giờ xem. Và yêu cầu youtube xét duyệt bật chức năng kiếm tiền này cho kênh của bạn.

Với trung bình 1000 lượt xem của khán giả đến từ Hoa Kỳ, bạn sẽ nhận được 1-2$. (Con số thực tế trung bình 1-1.3$)

Với trung bình 1000 lượt xem của khán giả đến từ Việt Nam, bạn sẽ nhận được: 0.1$-0.15$


Vậy với 1 triệu view/ tháng.

 • Bạn sẽ nhận được hơn 1000$ cho kênh có nội dung tiếng Anh, và lượt xem đến chủ yếu từ Hoa Kỳ.
 • Bạn sẽ nhận được khoảng 2,300,000-3,000,000 VNĐ cho kênh hướng đến người xem ở Việt Nam.

Đưa ra ví dụ cho kênh lớn cùng 1 chủ đề trẻ em:

Thơ Nguyễn: https://www.youtube.com/channel/UCSJsjCiTl2lourZXnigVCoA/

ToyStation: https://www.youtube.com/channel/UCEsESsjOOUJQjnwJ5djnbNQ/

ToyStation Plus: https://www.youtube.com/channel/UCIZu3OHYiHqetVTYDdaLi9g/


 • Kênh Thơ Nguyễn: Trung bình trên 100 triệu view/ tháng. Thu nhập ước tính lên đến 300 triệu/ tháng.
 • Kênh ToyStation: Trung bình trên 25 triệu view/ tháng. Thu nhập ước tính: trong vùng 60 triệu/ tháng.
 • Kênh ToyStation Plus nằm trong hệ thống kênh ToyStation: nhưng view trung bình chỉ khoảng 2-3 triệu view/ tháng. Do tập trung kênh chính, không đầu tư kênh phụ. Thu nhập ước tính 6 triệu/ tháng.

Bạn thấy đấy, quả là con số mơ ước đúng không? Nhưng để làm được không hề dễ dàng.


 • Do đó, đây không phải là phương pháp mà các youtuber mặn mà đầu tư, trừ khi họ phát triển channel ở thị trường thế giới. Đó lại là một bài toán khác.

Nếu tầm nhìn bạn chỉ đến mức kiếm tiền dựa vào youtube thì thật uổng phí, bài viết này sẽ cho bạn nhiều cách khai thác triệt để, nên biết traffic là tiền. Và lượt xem trên youtube của bạn là tiền, hãy biết cách đào tiền đúng phương pháp.


Còn ở bài toán khác nói ở trên: ví dụ như kênh này của VN:

Oh Nino: https://www.youtube.com/channel/UCFx9zsPpnkxJ0PV9pJgqW3Q/

(update: kênh chàng này vừa bị die vào tháng 7/2019) Kênh mới là: https://www.youtube.com/channel/UCJHbY-iAP5qP5pJNsV8M_UQ

Phần tiếp theo mình vẫn tiếp tục phân tích case study về kênh này nhé.

Làm kiếm tiền song song thị trường VN lẫn nước ngoài, bạn có thể xem thử bất kỳ một video nào trong kênh, đều thấy có comment của người nước ngoài. Đây là một kênh dạng how to + food + asmr


Lượng view trong tháng 6/2019 là hơn 12 triệu view. Vậy anh chàng này kiếm khoảng 100-133 triệu. Nhìn như có vẻ kiếm tiền từ nước ngoài tiền về sướng hơn thị trường VN nhỉ, nhưng canh trạnh cao, và giá trị mang lại phải đủ lớn.


 • Tất nhiên ở đây anh chàng này có một thủ thuật sâu hơn, để phát triển kênh. Mình sẽ chia sẻ vào một bài học nâng cao khác, về chiến thuật kiếm tiền youtube, nếu bạn muốn nhận thì yên tâm, một vài ngày nữa bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết, đừng vội. Cứ xem hết giá trị trong bài học này mình đem lại cho bạn có phải là món hời không đã nhé. Chúng ta mới chỉ bắt đầu cơ mà.

Tiếp tục với anh chàng Oh Nino này nhé, mình đánh giá cao anh này, nhưng anh này vẫn chưa khai thác hết cách kiếm tiền thụ động áp dụng vào cho kênh của mình. Nếu áp dụng các phương pháp trong bài viết này, mình đảm bảo anh ấy có thể tăng ít nhất là một nửa thu nhập của mình, mà chẳng phải làm gì hết. Chắc chắn đấy!


2/ Tiếp thị liên kết: Affiliate Marketing.

Kiếm tiền nhờ tiếp thị liên kết
Kiếm tiền nhờ tiếp thị liên kết

Là hình thức giới thiệu chon người tiêu dùng mua được sản phẩm họ mong muốn, từ đó mình được chia sẻ hoa hồng từ nhà bán hàng.


 • Với hình thức này, bạn sẽ kiếm được trung bình 2-10%/ 1 đơn hàng.

Đây là hình thức kiếm tiền thụ động rất đơn giản, mục tiêu của bạn là giới thiệu cho càng nhiều người xem và điều hướng họ click vào link mua hàng mà bạn giới thiệu.


 • Hình thức này có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực, review, công nghệ, nấu ăn, giải trí, học tập, … dường như mọi chủ để làm trên youtube đều có thể sử dụng hình thức này để kiếm tiền.

Có nhiều nhà bán hàng cung cấp chương trình bán hàng này cho đối tác:

Amazon:


Ebay:


Clickbank:

 • https://www.clickbank.com/ (Sản phẩm số: khóa học, phần mền, ebook, dạy nhiều thể loại trong đời sống,..)

Aliexpress:


Banggood:


Accesstrade:

 • https://accesstrade.vn/ (Dành cho thị trường VN: liên kết bán hàng trên các trang lớn: Tiki, Shoppee, Lazada, Sendo, Edu mall, Unica, Kyna, và rất rất nhiều, hầu như mọi sản phẩm có ở thị trường VN)

Ví dụ:

 • Clip này giới thiệu về máy ảnh: Và bạn có để ý họ để link mua hàng phía bên dưới không? Mỗi khi có người bấm vào link mua hàng, là ting ting, tiền hoa hồng về ví của họ.

Đi sâu vào channel đó: https://www.youtube.com/channel/UCAck0HpgcjlxGc82RTAf7hA/videos

Bạn có thể thấy kênh này giới thiệu không chỉ máy ảnh mà còn có: Tivi, Router phát wifi, Máy hút bụi, Máy quạt, máy tính, loa, thuốc giảm cân. Và anh chàng này lựa chọn Amazon cho hình thức tiếp thị liên kết của mình.


Ví dụ cho video của Việt Nam.

Video trên nếu bạn để ý, cậu này có chèn link mua hàng phía bên dưới phần mô tả. Vâng đó là link đăng ký làm đối tác với Accesstrade đó, cậu ấy dấu link bằng cách rút gọn lại tại bit.ly thôi (bit.ly là trang rút gọn một link dài, thành 1 link ngắn)


 • Vậy bạn thấy đó, chỉ với cách đơn giản là chèn link liên kết vào nội dung là đã có thể kiếm thêm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết. Bỏ qua hình thức kiếm tiền này thật quá uổng phí đúng không?

Nhưng để kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết ngoài việc bạn tập trung tạo ra nhiều lượt xem cho kênh của mình, thì còn một bí mật nữa, vì bạn đã mời mình một ly café cho bài học này, nên mình sẽ bật mí nhỏ phía bên dưới.


 • Đó là cần phải tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi, và tăng độ phủ sóng của thị trường.

Có vẻ hơi khó hiểu rồi đây. Bạn có cần 1 ngụm nước rồi từ từ đọc tiếp hay không? mình thì có café sẵn rồi. : )


Tăng tỉ lệ chuyển đổi như thế nào?

Đó là video của bạn phải đủ sức tin tưởng, và không phải là một video bán hàng thô thiển.


 • Có lẽ ai trong chúng ta cũng dị ứng với việc ai đó chào mời mình mua hàng đúng không? Và khán giả của ta cũng vậy.

Do đó muốn tăng tỷ lệ click vào link giới thiệu, thì bạn phải đứng về phía người xem, đưa ra những cái nhìn công tâm và chi tiết nhất. Đem lại sự tin tưởng từ phía người xem, và quyết định mua hàng hay không là nằm ở họ.


 • Dần dần, bạn trở thành người ảnh hưởng nhỏ (KOL nhỏ) tác động đến một bộ phận người xem, thì bây giờ khán giả sẽ hoàn toàn tin tưởng những gì bạn nói, vì bản chất là bạn nói sự thật mà!

Đó là một trong những phương pháp tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhất.


Tiếp theo là cần phải tăng độ phủ sóng của thị trường! Là sao?

Có một điều chắc chắn bạn chưa biết hoặc hiểu rõ. Đa số các nên tảng tiếp thị liên kết, đều có chính sách lưu trữ cookies 30-60 ngày.


 • Là sao? Lại thuật ngữ chuyên ngành!

Đó là mỗi khi bạn click vào một link dẫn đến 1 trang như shopee đi, thì có thể bạn chưa quyết định mua ngay lúc đó, nhưng bạn sẽ ghé lại mua sau, hoặc có thể là bạn mua 1 bất kỳ món khác nào thì hoa hồng vẫn được tính cho người giới thiệu bạn lúc đầu, và có giá trị trong vòng 30-60 ngày.


 • Khách hàng mà click vào link của bạn dẫn đến 1 trang bán hàng, trong vòng 30-60 ngày họ mua bất kỳ món hàng nào thì bạn vẫn được tính hoa hồng. Con số cộng dồn lại khổng lồ đấy chứ!

Do đó, bạn không chỉ tập trung vào một trang để bán hàng, mà cần phủ sóng tất cả các trang mà sản phẩm giới thiệu của  bạn có mặt. Vì khách hàng họ không chỉ mua hàng chỗ này, mà còn mua hàng chỗ khác, mình giới thiệu để ăn hoa hồng những đơn khác mà khách hàng sẽ mua.


Xem qua video này, và vào phần mô tả của video để đọc các bạn nhé:

 • Trong mô tả video có Link giới thiệu tiếp thị liên kết dẫn đến shopee, lazada, và cả amazon nữa đó.

Nên là muốn áp dụng hình thức này, cần có chiến lược đấy! Nhưng mà không hề khó đâu! Cuối bài viết mình sẽ còn chia sẻ 1 case study ăn tiền, đã và đang hoạt động hiệu quả, cho dù bạn là người mới bắt đầu từ con số 0 vẫn có thể làm được, nhờ vào tiếp thị liên kết! Chờ đợi nhé!


3/ Bán sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp

Bán sản phẩm của mình
Bán sản phẩm của mình

Cái này thì không quá khó hiểu, bạn có sản phẩm phù hợp với đối tượng người xem thì bạn cung cấp chúng cho họ.

Nhìn xem:

 • Hoang Kien Mobile: video bán hàng của shop

Channel này của một shop điện thoại di động, và họ chọn cách này, để kiếm tiền trên youtube. Sử dụng youtube làm phương tiện để bán sản phẩm mà mình có.


Nếu bạn xem hết clip phía bên trên: thì bạn sẽ nhận ra rằng giá trị họ mang lại rất hữu ích cho người dùng. Dần dần một bộ phận khách hàng từ xa, muốn dùng iphone cũ, sẽ không ngần ngại đặt hàng online mua chỗ họ, vì tin tưởng chất lượng và quy trình làm việc của họ.


 • Áp dụng phương pháp xây dựng uy tín bản thân, để bán hàng trực tiếp cho khách.

Hình thức bán hàng này, có sẽ khó khăn hơn tiếp thị liên kết rất nhiều. Nhưng lợi nhuận đem lại thì rõ ràng cao hơn. Một số loại mặt hàng tiêu dùng phổ thông, thời trang, túi xách, trang trí, … 90% là nhập hàng trực tiếp từ TQ.


 • Sau khi cộng hết chi phí mua hàng, vận chuyển thì bán ra tối thiểu phải lời 1:1.

Mình sẽ không nói sâu về quy trình nhập hàng và phân phối, nguồn hàng nhập từ TQ là 1688.com bạn có thể tự tìm hiểu thêm. Mình không trình bày cách buôn hàng trong bài học này. Quay về vấn đề chính nào.


 • Nhưng kèm với lợi nhuận cao hơn, bù lại bạn sẽ phải ôm hàng nhiều hơn, rủi ro không tiêu thụ được hàng.

Do đó, mình cảnh báo tuyệt đối không đầu tư ôm hàng trước, rồi mới làm youtube để bán. Mà phải xây dựng thương hiệu kênh, từ từ, dần dần, đi từng bước một có lộ trình cụ thể. Trừ khi bạn đang có hàng sẵn.


Và không thiếu kênh lớn đang vừa làm song song việc kiếm tiền trên youtube nhờ adsense và bán hàng:


Tâm tình một chút về chủ đề làm bánh nhé. Các bạn đã thấy sự khác biệt về tầm nhìn và chiến lược của kênh Oh Nino: https://www.youtube.com/channel/UCFx9zsPpnkxJ0PV9pJgqW3Q/ và Savoury Days Kitchen chưa,

Chất lương video không hề thua kém, nhưng một bên đi đúng hướng, có kế hoạch nội dung thì phát triển thêm được thị trường người xem ở nước ngoài, còn một bên phát triển chỉ thị trường chủ yếu trong nước ở VN. Do đó thu nhập thụ động từ Adsense sẽ khác nhau rất nhiều. Chưa kể lượt xem trên kênh Savoury Days Kitchen thì không hề cao, trung bình mỗi tháng không quá 1 triệu view, cho một kênh hàng trăm nghìn lượt đăng ký.


Nhưng nói đi thì phải nói lại: Kênh Oh Nino chưa có động thái phát triển thêm thị trường trong nước, dựa vào việc áp dụng cách bán hàng dịch vụ của họ. Có lẽ không đủ thời gian để phát triển, chỉ tập trung vào adsense vì thu nhập khá tốt với 1 cá nhân rồi. Còn Kênh Savoury Days Kitchen đã và đang xây dựng đế chế lớp học làm bánh, họ đánh cả facebook và seo web trên google làm 2 kênh marketing chính, youtube chỉ là kênh xây dựng thương hiệu. Do đó, họ không thể đăng clip chia sẻ làm bánh quá nhiều, vì đó là một điều tối kị trong kinh doanh, bạn bán khóa học dạy làm bánh, thì bạn không thể làm video hướng dẫn làm bánh quá nhiều. Bạn chỉ làm video hướng dẫn làm bánh thường xuyên, khi và chỉ khi bạn bán dụng cụ làm bánh.

Okay, bạn vẫn theo kịp mình chứ!


4/ Donate – Người ủng hộ

Unghotoi.com là một trong những nền tảng Donate phổ biến ở VN
Unghotoi.com là một trong những nền tảng Donate phổ biến ở VN

Hẳn là bạn biết đến cách kết hợp kiếm tiền này trên youtube rồi nhỉ?


 • Nhưng mình nghĩ bạn biết chưa đủ đâu.

Nói về lĩnh vực kiếm tiền bằng cách donate từ người dùng, thì thị trường lớn nhất là mảng game live stream.


 • Một chủ đề rất hot hiện nay. Mình sẽ liệt kê một vài channel game thủ được donate nhiều nhất như là: Độ mixi, Viruss, Pewpew,…

Một đêm stream của Độ mixi có thể kiếm vài chục triệu là bình thường, từ người hâm bộ tặng tiền trực tiếp.


 • Và rất nhiều gamer VN vừa và nhỏ chơi các chủ đề ngách vẫn có lượt donate từ fan hâm mộ, con số có thể không cao, vài trăm nghìn đồng cho 1 buổi stream nhưng đủ để duy trì channel của họ, và video từ live sẽ là nguồn để cắt ghép thành các video nhỏ hơn, để upload lên kênh. Một công đôi việc.

Game là lĩnh vực hoạt động donate sôi nổi nhất ở VN. Còn các chủ đề khác, rất khó mà lấy được tiền ủng hộ từ fan hâm mộ.


 • Tuy nhiên, nếu mục tiêu kiếm tiền của bạn là hướng ra nước ngoài, bạn mà không biết đến hình thức này, chắc chắn bạn đã đánh mất một số tiền không nhỏ mỗi tháng.

Đó là nền tảng Patreon:

Đây là nền tảng giúp bạn tạo ra được một group có trả phí hàng tháng.


 • Bạn có thể phân chia cấp bậc quyền lợi: với người donate 1$/ tháng thì sẽ được quyền lợi gì, những người 5$/ tháng thì quyền lợi cao hơn, tương tự với các gói cao nữa.

Channel này làm chủ để Restoration (chủ đề phục chế): https://www.youtube.com/channel/UCasG9kJWi1eVxM0QkyqKVJQ

Và đây là link group Patreon của anh ấy: https://www.patreon.com/handtoolrescue


 • Đã có hơn 700 người trả tiền hàng tháng cho anh ta với gói thấp nhất là 1$. Vậy tối thiểu 1 tháng anh ấy có hơn 700$ vào tài khoản mình mà chả phải làm gì thêm hết! Đúng không?

Chà chà, để xem các gói của anh ta là gì:


Gói 1$/ tháng: Được xem video ra lò sớm hơn, à há. Kiểu là để video ở chế độ không công khai rồi cho anh em trong group xem trước, 1-2 ngày sau mới công khai ra đó.

Và được phiếu giảm giá 5$ cho dụng cụ mà anh ta bán. Wow! Một chiêu bán hàng khá hấp dẫn đấy!


 • Gói 5$/ tháng: Toàn bộ quyền lợi gói 1$ và được tặng thêm nhãn dán, hoặc nam châm thương hiệu làm quà ship về tận nơi (Không thấy đề cập đến phí, chắc người nhận chịu ^^)

Gói 10$/ tháng: Toàn bộ quyền lợi gói 5$ và được hiển thị tên lên cuối video. ^^ Tuyệt vời đó chứ.


Để xem 1 video trên kênh của anh ta nào:

Cuối video có 8 cái tên được hiển thị. Vậy là có 8 người ủng hộ anh ta ở gói 10$ trong tháng 7/2019. Vậy là nhẹ nhàng bỏ túi 80$ cho những người ở gói 10$.


 • Và mình kiểm tra thì channel của anh này chỉ có lượng view trung bình:2-3 triệu view/ tháng.

Vậy là bạn biết, mình tiếc nuối cho channel Oh Nino phía trên kia rồi chứ. Lượng view từ nước ngoài gấp 4 lần channel này, nhưng không hề biết kết hợp tạo một group trả phí, vậy thì anh này đã đánh mất cả nghìn đô la rồi.


 • Có rất rất nhiều channel của VN lẫn người nước ngoài có nội dung thân thiện, và thu hút lượt xem từ Hòa Kỳ, nhưng không hề biết cách kiếm tiền nhờ nền tảng này.

Một thất thu khá lớn đấy. Giờ thì bạn biết thêm 1 công thức bí mật để nâng cao thu nhập rồi đó. (Đối với người nước ngoài 1$ rất nhỏ, mình còn thấy nhỏ nữa là, và khi họ đã là fan của bạn rồi, việc kêu gọi không hề khó, tin mình đi)


5/ Trở thành người ảnh hưởng KOL – Nhận quảng cáo

KOL marketing
KOL marketing

Khi bạn đã có một bộ phận người hâm mộ (fan), nhỏ thôi, không cần lớn. Thì bạn đã trở thành người có ảnh hưởng nhỏ rồi.


 • Thích hợp với các channel làm nội dung hướng đến thị trường Việt Nam.

Bạn có một lượng người xem lớn đến từ Việt Nam, vào đúng 1 chủ đề xuyên suốt nào đó.


 • Thì bạn đã có khả năng kiếm tiền thành công nhờ hình thức này.

Đó là nhận đặt quảng cáo của nhà tài trợ một cách tinh tế trên video của mình.


Ví dụ nhé: Channel của bạn Duy: https://www.youtube.com/channel/UCOygiQNXiiQ_rpRjHU5ri-A


 • Lượng người xem trung bình 2-3 triệu view/ tháng. Nếu tính  ra tiền thu nhờ Adsense thì chỉ có: 7 triệu là cao.

Xem qua video này, trên kênh của bạn ấy:

Bạn sẽ thấy CellphoneS là đơn vị tài trợ quảng cáo trực tiếp trên video của anh ấy, đồng thời họ còn cho mượn thiết bị để review.


 • Và đó là cách mà anh này kiếm tiền từ youtube, cứ thế dần dần phát triển.

Xem qua video này tại 3 phút 25 giây:

Kênh bạn này mình đã nói ở trên 1 lần rồi, tiện thể khai thác luôn cho bạn dễ hiểu nhé.


Video này lồng ghép tinh tế việc đưa sản phẩm quảng cáo vào. Tất nhiên là sẽ có tài trợ về mặt tiền hoặc quan hệ.


Tiếp tục xem qua video này:

Tiếp tục với mảng game, bạn có để ý góc trái ở dưới màn hình có quảng cáo cho một trang bán tài khoản game không?


 • Đó là hình thức kiếm tiền nhờ nhận đặt quảng cáo trong video.

Đa phần đều tinh tế để không gây khó chịu cho người xem, đến cả Sơn Tùng MTP còn đặt sản phẩm của giày bitis và điện thoại oppo vào video của mình, các mv ca nhạc hiện nay thì được tiki tài trợ. Và rất rất nhiều youtuber tại VN đang áp dụng hình thức này.


 • Nên điều mình muốn nói ở đây, không cần bạn có lượt view khủng khiếp, chỉ cần mỗi tháng bạn có khoảng 1 triệu view từ một chủ đề mà tệp khán giả có giá trị.

Là bạn đã có thể kiếm tiền rồi nhờ hình thức đặt quảng cáo bên thứ 3 rồi.


 • Bật mí về việc đàm phán giá cả quảng cáo trong video: Nếu nhà quảng cáo tự chạy quảng cáo thì với 1 triệu view họ mất từ tối thiểu 300-500$ mới target đúng tệp khách hàng.

Tùy vào độ ảnh hưởng của bạn mà quyết định giá cả. Độ ảnh hưởng càng cao hợp đồng càng giá trị.


 • Nên cứ giá ở mốc đó mà đàm phán thôi. Nếu độ ảnh hưởng bạn cao thì tự đàm phán giá cao lên. Vậy nhé.

6/ Bạn sẽ có tất cả khi có được tầm ảnh hưởng, lúc này tiền bạc sẽ tự đến với bạn.

Người ảnh hưởng
Người ảnh hưởng: nguoianhhuong.vn là một trong những nền tảng dành cho kol vừa và nhỏ

Đây là mấu chốt, khi bạn trao giá trị đúng khán giả mục tiêu, bạn sẽ xây dựng được tầm ảnh hưởng đến họ.

Tiếp tục nuôi dưỡng họ, và phát triển cộng đồng của bạn lớn lên. Sẽ giúp kênh của bạn phát triển bền vững và mạnh hơn nữa.


 • Từ đó số tiền kiếm từ Adsense sẽ cao lên.
 • Bạn có tầm ảnh hưởng nhỏ thì bạn sẽ bán được hàng nhờ tiếp thị liên kết.
 • Bạn có tầm ảnh hưởng nhỏ thì bạn sẽ có hợp đồng nhỏ về quảng cáo, vì tệp người xem của bạn rất cụ thể.
 • Bạn có tầm ảnh hưởng lớn lên một chút thì bạn có thể tự bán hàng và dịch vụ của mình.

Tầm ảnh hưởng càng cao, thì hợp đồng quảng cáo tìm đến sẽ càng có giá trị.


 • Đó là từng bước để đưa kênh của bạn lớn mạnh bền vững, cần có chiến lược. Và ở trên là lần lượt thứ tự chiến lược để kiếm tiền trên youtube.

Tùy vào chủ đề bạn làm, đối tượng khán giả mục tiêu, quốc gia, cách bạn giao tiếp với họ, mà cách áp dụng hình thức kiếm tiền sẽ khác nhau, tùy trường hợp, bạn cần chọn lọc để áp dụng đó nhé.


7/ Case study bí mật thành công 100% cho kênh từ con số 0 nhờ tiếp thị liên kết

Case study affilate
Case study affilate

Đây là phần tặng thêm dành cho bạn, nó nằm trong chuỗi bài viết đặc biệt dành cho thành viên có trả phí của vinaclay.com Và mình quyết định bật mí trong bài học này, vì mình biết bạn tin tưởng, và quý mình, mới mời mình ly café 1$ này chứ ^^.


Vào thẳng bài học luôn nhé, mình sẽ dùng 1 kênh đang áp dụng chiến thuật này đang hiệu quả cho bạn dễ hình dung: https://www.youtube.com/channel/UC3T1mVM83MM8K-ht9XGs5lw

Bạn click vào xem chi tiết kênh đó nhé.


 • Tất cả video trên kênh này đều áp dụng hình thức kiếm tiền nhờ tiếp thị liên kết: Phần mô tả nội dung đính kèm LINK 3 trang thương mại điện tử lớn: Tiki, lazada, shoppee.

 • Phần comment: chèn link giới thiệu sản phẩm review, để tăng tỉ lệ click. Chỉ cần click là ăn hoa hồng mọi đơn (mình có đề cập rồi)

Chiến thuật chính:

Sản phẩm mua về review trung bình 500k cho 1 sản phẩm. (Nếu mua sản phẩm cao hơn 1 triệu, thì chắc chắn những sản phẩm kế tiếp sẽ thấp xuống để bù lại)

Chia ít nhất 3 video cho một sản phẩm, để khai thác tối đa giá trị:


 • Video 1: quá trình đặt hàng, mở hộp sản phẩm, review nhanh.
 • Video 2: test cụ thể, review tính năng chi tiết sản phẩm
 • Video 3: phá nó, xem bên trong có gì, sau đó lắp lại, hoặc hư luôn.

Trung bình mỗi ngày ra 1 clip, vậy 1 tháng cần 10 sản phẩm cho 30 ngày. Chi phí trung bình đầu tư 5 triệu để mua hàng.


 • Số lượng sản phẩm vứt đi 50%. Còn lại 50% thì tiến hành give away, tặng cho fan hâm mộ.

Vậy là với 5 triệu mỗi tháng đầu tư, anh này lợi ra được 30 video để upload thường xuyên.

Đồng thời kéo lượt người xem, nhờ give away, yêu cầu họ share clip lên facebook, để phát triển kênh.


Chỉ với 3 tháng áp dụng cách này:

 • Tháng 3: 200 nghìn view tổng kênh
 • Tháng 4: 3.5 triệu view tổng kênh
 • Tháng 6: 5.5 triệu view tổng kênh
 • Tháng 7: 6.5 triệu view tổng kênh

Bạn thấy lợi hại chứ! Với 5 triệu view hàng tháng, anh này kiếm được tối thiểu 15-20 triệu trừ đi số tiền đầu tư 5 triệu, anh vẫn còn lời 10-15 triệu.


 • Khoan dừng lại đã, còn nguồn từ affiliate nữa?

Video nào bạn này cũng đưa link tiếp thị liên kết vào giới thiệu người xem mua chính sản phẩm mà mình review, và đưa thêm link khuyến mãi của trang thương mại điện tử nữa.


 • Giả sử có 5% người xem click vào link và mua hàng. Thì tiền hoa hồng đem lại là: 5% * 5,000,000 * [500k / đơn hàng] * [4% (hoa hồng chia sẻ)] =  5,000,000 VNĐ.

Chưa kể, bạn nhớ là mình nói cookies lưu giữ từ 30-60 ngày đối với hình thức này rồi chứ. Nhớ lại xem những lần mua hàng online gần nhất của bạn lần lượt là khì nào.


 • Một khi họ đã mua hàng, họ sẽ còn mua những món khác trong thời gian sắp đến, và lợi nhuận trong tương lai vẫn còn tăng lên.

Và đặc thù là review cụ thể một sản phẩm, nên video dù cũ đi nữa, thì vẫn có người tìm đến xem, vì họ muốn xem sản phẩm đó như thế nào trước khi quyết định mua. Nên giá trị lâu dài của nó tồn tại.


 • Từ đó giúp kênh tự phát triển ngày càng lớn mạnh chỉ với đầu tư nhỏ, rủi ro dường như không hề có. Đầu tư tiền bạc để có lượng view tự nhiên, không cần chạy quảng cáo. Mà vẫn có lãi. Quá tuyệt vời đó chứ.

Sau khi đạt được giá trị nhận biết thương hiệu cho bản thân và có lượng fan đông đảo rồi, thì từ từ xoay chuyển lên chủ đề có giá trị cao hơn. Xây dựng hình ảnh bản thân giá trị lên, chuyên nghiệp hơn và nhận những hợp đồng lớn từ đối tác thứ 3. Hoặc đứng ra nhập một mặt hàng về kinh doanh riêng, gia tăng lợi nhuận cao lên. Như đã nói, khi bạn có tầm ảnh hưởng, tiền bạc sẽ tự đến với bạn.


 • Vậy là quá tuyệt vời rồi, tuy nhiên mục tiêu mỗi người mỗi khác nhau, tầm nhìn khác nhau, vị thể khác nhau. Nên cách áp dụng kiếm tiền youtube sẽ khác nhau.

Đây là một case study bí mật, dành riêng cho một bộ phận nhỏ có trả phí trên trang của mình. Hi vọng, bạn cảm thấy nó giá trị và giúp bản thân có thêm nhiều trải nghiệm để bước vào thị trường kiếm tiền youtube.


 • Như mình đã nói. Kiếm tiền youtube hấp dẫn nhất là vào những năm 2014 cứ làm sẽ thành công. Nhưng hầu như không có ai dẫn đường.

Và bây giờ, là thời điểm thích hợp nhất, nếu không thì 5-10 năm sau, liệu bạn có tiếc nuối không!


 • Ebook 7 Phương pháp tối ưu hóa phương pháp kiếm tiền này, phù hợp với những bạn đang làm và lưỡng lự chuẩn bị làm youtube. Nếu biết cách nhìn nhận và áp dụng, bạn sẽ phần nào mường tượng được bức tranh tương lai cho kênh youtube với chủ đề của mình.

Tuy nhiên Nếu bạn là một Newbie thực sự, chưa biết bắt đầu từ đâu, phải chọn chủ đề, lên kế hoạch như thế nào. Thì có lẽ bạn cần nhiều hơn như vậy nữa, đó là kĩ thuật làm youtube có định hướng. Làm youtube có định hướng, là làm có kế hoạch và có mục tiêu kiếm tiền rõ ràng (đọc ebook này rồi thì biết phải áp dụng phương pháp gì, để tối ưu kiếm tiền rồi đúng không? Phụ thuộc vào tầm nhìn và khả năng vận dụng của bạn rất nhiều.)


 • Nội dung trong toàn bộ 7 phần của: Ebook làm YouTube có định hướng (gần 20,000 từ, dài hơn 100 trang sách) sẽ giải quyết được điều đấy, nếu bạn là một người mới tham gia thị trường YouTube.

Còn nếu bạn đã bắt đầu làm YouTube 1 thời gian rồi, thì hẳn chỉ phần cuối trong ebook là: Growth Hacking Channel và 2 phần đầu: Chiến lược Nội dung + Tối Ưu SEO. Sẽ là 3 phần sẽ mang lại giá trị nhiều nhất cho bạn. Những phần còn lại, sẽ chỉ giúp bạn tối ưu lại quy trình làm việc mà thôi.


Nói thêm về phần Growth Hacking Channel: Nếu Case Study áp dụng chiến thuật tặng quà trong bài viết này và  Kĩ thuật tăng lượt xem và đăng ký kênh (Black Growth Hacking, chỉ dùng khi bế tắc) mang lại giá trị thật sự thì phần này chia sẻ nhiều hơn, tiêu biểu như cách mà các bạn sẽ đứng trên vai đối thủ như thế nào để đi lên, và nhiều hơn thế nữa với 6 thủ thuật Growth Hacking Channel.

Xem chi tiết tại đây: Ebook làm YouTube có định hướng


8/ Cách ranking top 1 cho video của bạn trên youtube và make more viewer từ đề xuất

8.1/ Luôn luôn đưa keyword của bạn lên đầu

Yếu tố keyword luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp youtube hiểu được video của bạn. Khi youtube hiểu được, thì người dùng mới bắt đầu tìm kiếm thấy video của bạn.


 • Do đó, việc đặt một tiêu đề thu hút, kích thích cảm xúc từ người dùng bấm vào là chưa đủ, cần phải đưa từ khóa vào trong tiêu đề.

Vậy vị trí đặt từ khóa ở đâu là tốt nhất?

Có nhiều vị trí đặt từ khóa, tùy vào chiến lược từ khóa của kênh. Tùy một số chủ đề sẽ có keyword chính xuyên suốt của kênh như những kênh lớn, keyword chính sẽ là tên kênh của họ.


 • Tuy nhiên đối với thị trường cạnh tranh hơn, và dường thương hiệu không phải là yếu tố quyết định nữa.

Và đặc biệt đối với các kênh nhỏ mới phát triển. Thì việc xác định keyword chính phải là trọng tâm nội dung của video nói về cái gì. Chứ không phải từ khóa thương hiệu!!


 • Và đối với việc tối ưu seo ngay từ thời điểm còn trong trứng, thì nhất định phải đưa keyword lên đầu tiêu đề. Việc này sẽ tăng độ cạnh tranh thứ hạng khi xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm youtube.

Đặc biệt kỹ thuật này cực kỳ quan trọng đối với dạng video how to, hướng dẫn, chia sẻ, và theo trends.

Một ví dụ cho bạn dễ hình dung nhé:

Sử dụng keyword trong tiêu đề
Sử dụng keyword trong tiêu đề

Keyword này nằm trên top 3 tìm kiếm google vào ngày 27/10/19

 • Thì từ khóa chính xác nhất là “39 người chết” được đưa lên đầu, sẽ có thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm.

Nhìn xem video thứ 2 của VTV24, có lượng view ít hơn video thứ 4, nhưng vẫn xếp hạng trên. Đó là do việc áp dụng đúng cách triển khai từ khóa.

(À nhìn hình trên, bạn cũng thấy tool mình sử dụng để nghiên cứu từ khóa, mình sẽ chia sẻ cuối bài viết nhé.)


 • Sẽ có câu hỏi, tại sao video thứ 4 xếp dưới, nhưng lại nhiều view hơn video top 1.

Rất hay, cái này mình sẽ nói ở phần sau nhé. Vì top tìm kiếm là 1 chuyện, nhưng còn 1 cái nữa là top trong đề xuất. Tức là thứ tự xếp hạng của video bên cột đề xuất khi ta xem video.


 • Vậy chốt lại: bạn cần đưa keyword lên đầu tiêu đề nhé. Cách này sẽ giúp bạn có traffic thụ động từ nguồn tìm kiếm trên youtube. (Tất nhiên muốn leo lên top, và duy trì top thì còn phụ thuộc chất lượng nội dung của bạn nữa)

Đối với những bạn khai thác chủ dề local, cụ thể nào đó. Thì từ khóa sẽ có lượng tìm kiếm từ người dùng lặp đi lặp lại nhiều lân. Để ad check vài key cho dễ hiểu xem… hmm..

Với keyword này, thì lượng tìm kiếm trung bình trên youtube là 3,500 lượt hàng tháng. Vậy nếu chiếm được top thì traffic từ key này sẽ đem lại đều đặn.

Keyword chiếm top tìm kiếm
Keyword chiếm top tìm kiếm

Bạn thấy đó, rất nhiều channel lớn, nhưng không biết cách tối ưu này, (vì thật sự họ cũng chả cần ^^ vì view youtube tập trung đến từ đề xuất)


Nhưng những channel nhỏ, và những ngách nhỏ người xem có hành vi tìm kiếm keyword thì việc này bạn cần áp dụng ngay lập tức. Vậy nhé. Tiếp tục yếu tố số 2.


8.2/ Hãy kêu gọi người dùng tương tác với video

Nghe thì đơn giản đấy, nhưng cực kỳ khó. Hãy đặt câu hỏi tại sao người xem phải tương tác với một người mới toanh như bạn! 


 • Đặt vị trí bạn là người xem chủ đề này, hành vi của bạn khi xem video là có thường xuyên comment hay bấm like, dislike, hay share video không?

Đó, rất khó để bạn làm những điều đó, vậy cách nào để tăng tương tác với khán giả, hãy nghĩ đủ skill nào đi. À có 1 skill mà mình chia sẻ ở case study trên rồi, đó là tặng quà. 😀 


Còn cách nào khác? À há còn vài cách nhưng mình chia sẻ trong ebook chính của khóa học youtube rồi, muốn xem thì đọc qua trang mời gọi của admin: vinaclay.com

Ki bo thế! >,<


Ok, hehe, vậy chia sẻ nhanh 2 tip, có 1 tip black hat mà mình không bật mí trong ebook chính, sướng nhé. haha.

 • 1. Hãy đưa ra lời kêu gọi đủ lớn, giọng điệu của bạn, body language, sự hào hứng của bạn cuối video càng cao bao nhiêu thì người xem đến cuối cùng sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi thành tương tác cao bấy nhiêu. Đây là yếu tố mà mọi người đang làm rất hời hợt, chỉ cho có. 
 • 2. Một chiêu nữa là. Blackhat: Dùng nhiều tài khoản youtube phụ của mình, vào chửi video mình nhiệt tình lên, chửi càng hăng càng tốt. Chửi từ lúc video bật công chiếu cho tới khi xuất bản. Để kích thích tụi có thiện cảm với mình đứng ra bảo vệ.

Cách dùng tài khoản ảo sao cho hiệu quả, và youtube không phát hiện là kênh mình spam. Thì đọc qua bài: Kinh nghiệm dùng vps trong youtube đọc xong sẽ biết cách sử dụng.


8.3/ Sử dụng tag video hiệu quả 

Như đã nói ở trên main keyword cần đưa vào đầu video, thì ở đây phần thẻ tag cũng phải đưa vào đầu tiên.

2-3 keyword tiếp theo, thì tiến hành đưa long key vào. Keyword suggest vào.

Làm sao chọn được keyword suggest? Xem hình bên dưới

Bắt đầu lựa chọn keyword dài hơn phù hợp cho video của mình.

Tiếp tục là keyword của chủ đề của bạn. Video này của bạn xoay quanh chủ đề gì, thì chèn keyword chủ đề đó. (2-3 keyword) Đây gọi là keyword nền tảng.


 • Với 3 loại keyword bắt buộc phải có này, YouTube sẽ hiểu được nội dung video của bạn mà phân phối cho đúng đối tượng người xem. 

Đừng bao giờ đặt tag theo cảm tính, chèn key hot theo trend, key không liên quan vì nó sẽ không bao giờ có kết quả.!!


 • Còn 1 yếu tố nữa trong phần tag, sẽ chia sẻ vào mục cuối cùng

8.4/ Hình đại diện không chỉ dừng lại ở thu hút

Màu sắc trong hình đại diện
Màu sắc trong hình đại diện

Hiện nay, video upload lên youtube ngày càng nhiều. Và thuật toán youtube sẽ luôn có đề xuất thử nghiệm video của bạn bên cạnh, để xem người dùng có hứng thú với bạn không! Nếu không thì thôi xác định.


 • Lúc này, yếu tố hình đại diện là yếu tố người xem nhìn vào đầu tiên để quyết định có đọc tiêu đề hay không!

Nhưng trong một thị trường cạnh tranh, quá nhiều video đối thủ lớn đứng trên và dưới video của bạn bên thanh đề xuất thì làm sao người dùng chọn xem video của bạn?


 • Đừng quên, yếu tố đẹp thu hút là yếu tố bắt buộc phải có, nhưng đối thủ lớn đang vẫn làm rất tốt chứ không hề bỏ qua.

Vậy thì chỉ còn lại là sự khác biệt, mới quyết định. Hãy lựa chọn Tone màu chính cho hình ảnh thumbnail của bạn, phải khác biệt so với tất cả những video trong cùng chủ đề. Hãy chọn 1 tone màu cho video của bạn.


 • Nếu bạn để ý thì có 1 channel là WEB 5 NGÀY đang làm rất tốt điều này. Trong một rừng các video hướng dẫn kĩ năng, thì chỉ kênh anh thống trị trong tone màu vàng. Nên khi xuất hiện đề xuất bên cạnh video khác, người dùng chưa từng xem video của cậu này, sẽ bị ấn tượng ngay,và kích thích bấm vào. (Tuy nhiên những đối thủ cạnh tranh lại có thể đứng trên vai người khổng lồ, bằng tạo sự khác biệt tương phản với kênh này, thì khi đề xuất bên cạnh, người hay xem kênh này sẽ nhảy sang kênh họ)

Do đó, tone màu chủ đạo bạn phải nghiên cứu, là tạo tone màu xuyên suốt cho tất cả video của mình tạo nên sự khác biệt đối với những hình đại diện khác của đối thủ cùng chủ đề.


Tiếp theo là yếu tố text. Hãy đưa những text kích thích tâm trí người dùng vào trong hình ảnh. 

Lưu ý: để tạo nên sự khác biệt, hãy tránh xa 3 màu cơ bản là đen, đỏ, trắng trong tone màu cho video. Vì sao ư?


 • Đây là 3 màu của youtube. Do đó người xem đã quá nhàm chán với 3 màu này. Mình không nói 3 màu này là không hiệu quả, nhưng để hiệu quả nhất lúc mới bắt đầu thì nên cân nhắc sử dụng.

8.5/ Yếu tố mô tả, đừng quá đơn giản 

Phần mô tả video, hãy chú trọng nó, trong việc khéo léo chèn các keyword chính mà mình hướng tới rải rác trong suốt phần này. Đó là phần kĩ thuật.


 • Tiếp theo là yếu tố người dùng, hãy viết phần này như một mini blog, đây là một bài viết nhỏ mà bạn sẽ trình bày cho người xem đọc.

Hãy thử tưởng tượng, nếu không thể hiện bằng video, thì bạn sẽ kể câu chuyện gì trong giới hạn vài trăm từ để thể hiện nội dung một cách lôi cuốn và hấp dẫn nhất về chủ đề mà bạn đang làm trong video?


 • Chắc chắn một điều là bạn đang hời hợt với điều này, vì có lẽ chữ nghĩa không phải là điểm mạnh của bạn. 

Để cho vài dẫn chứng cho dễ hiểu, thị trường du lịch đi.

Hãy search kênh Khoai Lang Thang, và kênh Khoa pug. Chắc bạn không xa lạ với 2 channel này. Xem cách họ viết mô tả video nhé.


 • Kéo xuống tiếp phần comment, xem bình luận được ghim đầu tiên nữa nhé, sẽ thêm phần thú vị. Tự ngẫm ra nhé. ^^

Sau khi xem xong vài video trên 2 kênh trên, thì thử tìm kiếm kênh Quang Vinh của ca sĩ Quang Vinh. Một channel đầu tư khá nhiều về nội dung, nhưng cơ bản team là seo của họ dường như không có kinh nghiệm nhiều trong việc tối ưu video. Nên kết quả không hề cao chút nào. Có vẻ đang tiếp tục đốt tiền. Vì thực ra giàu quá rồi, đi chơi trải nghiệm và chia sẻ thôi, chưa có kpi cho team phụ trách kênh.


 • Thử xem video của Vũ Khắc Tiệp. Mình đánh giá so với kênh Quang Vinh cũng cùng chủ đề, cùng nội dung tương tự sang chảnh, hình ảnh, âm thanh trau chuốt. Nhưng kênh anh Tiệp làm tốt hơn hẳn, vì sao? Khác biệt chắc là anh Tiệp làm marketing quá tốt từ xưa giờ rồi, nên những người đồng hành làm kênh phải tốt chứ sao. ^^ À lướt xem mô tả và comment luôn phải xuất hiện điều gì cần thiết, mà QV đang thiếu sót.

Bạn có đang thiếu sót như Vinh không? ^^ Thử nghĩ một kênh có brand, có tiền, có nội dung mà thiếu sót. Còn bạn phải làm gì? 🙂


8.6/ Thời lượng video quan trọng, hay giữ chân người xem quan trọng

Một lời khuyên của mình là hãy làm video trong vòng 8-15 phút là ổn, về sau hãy làm xoay quanh 20 phút. Đừng bao giờ làm video quá ngắn dưới 5 phút.


 • Vì sao? Vì youtube luôn muốn giữ chân người xem trên nền tảng của họ. Do đó video dài luôn được ưu tiên đề xuất bên thanh công cụ. Họ không muốn đề xuất một video ngắn để xác suất người xem coi xong out luôn nền tảng.

Độ dài video là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm, vì những lượt đề xuất đầu tiên có nhiều hay không sẽ dựa vào đây. Tiếp theo là giữ chân người xem, mới quyết định video đó có hay không?


 • Như đã nói ở trên, giữ chân người xem, là giữ chân họ trên nền tảng của youtube, và youtube thích điều này. Làm cho người xem hài lòng thì mới giữ được thời gian họ xem xuyên suốt video.

Đây là yếu tố cốt lõi, mà youtube sẽ không bao giờ thay đổi, giữ chân người dùng, làm người dùng có hành động tương tác, nên tất cả mọi điều mà người sáng tạo video cần làm, đều sẽ phải xoay quanh 2 yếu tố này.


8.7/ Yếu tố tăng CTR tiêu đề

Thêm một yếu tố nữa trong việc bổ sung vào tiêu đề. Ngoài việc để một tiêu đề thu hút, việc thêm yếu tố này sẽ làm tăng khả năng click của người xem vào video hơn.


 • Đó là chèn có hậu tố như (NĂM) (2019) (2020) (NHANH) (BẤT NGỜ) (KHÓ TIN) (HIỆU QUẢ) (SỐC) (DỄ DÀNG) (KÌ DIỆU) (NHANH CHÓNG) (BÍ MẬT) (HÉ LỘ) (SỰ THẬT) (TẠI SAO?) ….

Hãy áp dụng thêm kĩ thuật này vào tiêu đề để tiêu đề trở nên đắt giá hơn, tăng tỷ lệ click mỗi khi người xem lướt qua, sẽ dừng lại đọc.


8.8/ Yếu tố tag giúp video giữ đề xuất

Nếu video của bạn được xuất hiện đề xuất bên các video đang có lượt xem đổ về nhiều, bạn sẽ có cơ hội đánh căp view từ channel của họ.


 • Và cách tốt nhất để giúp video bạn đề xuất bên cạnh video của họ, đó là sử dụng tag giống với họ.

Khi youtube thấy được tag bạn đang sử dụng có một phần tương tự với video kia, thì ytb sẽ xếp bạn và video kia có cùng chủ đề hướng đến.


 • Kinh nghiệm sử dụng tag, là hãy target vào những video mới xuất bản của đối thủ, mà bạn cũng có nội dung tương tự. Đừng target vào những video đã xuất bản lâu rồi.

Vì những video đó, lượng traffic về đã xuống, youtube luôn ưu tiên đề xuất video mới cho người dùng. Nên chúng ta nên tập trung target vào đây.


 • Cách để xem tag của đối thủ, hãy cài công cụ hỗ trợ trên chrome là VIDIQ ở phiên bản miễn phí bạn đã có thể xem tag của đối thủ, và biết keyword nào đối thủ đang nằm trên top, dựa vào con số hiện lên bên cạnh mỗi tag.

9/ Công cụ phân tích từ khóa, tối ưu channel, và so sánh độ cạnh tranh dành riêng cho youtube

Chia sẻ công cụ vidIQ full tất cả tính năng và không giới hạn người dùng:

Đầu tiên bạn tải file này về: https://drive.google.com/file/d/1reOkHFhSw4FRrRAATuFwdAbHaZ1qGKIv/view?usp=sharing


Giải nén ra, sau đó copy file này: ” pachckjkecffpdphbpmfolblodfkgbhl ” vào thư mục: C:\Users\TEN_MAY_UNG_VOI_USER\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default\Extensions

Sau đó mở thư mục: pachckjkecffpdphbpmfolblodfkgbhl ở vị trí đó lên. Bạn sẽ thấy có 1 thư mục con: ” 2.93.9_0


Tiện ích mở rộng
Tiện ích mở rộng
 • Mở tab chrome: truy cập theo hướng dẫn và kéo thư mục con: ” 2.93.9_0 ” kia vào chrome.

Vậy là xong. Bấm vào biểu tượng màu xanh blue có chữ IQ góc phải phía trên của chrome. Tạo tài khoản vidIQ mới và sử dụng bình thường, bây giờ đã có full tính năng rồi.


 • VidIQ còn có nhiều điều thú vị nữa, bạn cứ từ từ tìm hiểu. Ủy quyền quản lý vào kênh của bạn, sẽ thuận rất thuận tiện cho việc tối ưu channel.

Đây là bản cao cấp nhất ENTERPRISE của VidIQ bạn có thể vào đây để so sánh tính năng từ bản này đem lại: https://vidiq.com/plans/ So với giá bán 39$/ tháng của gói thứ 2. Thì hẳn đây là một cú khá hời.


 • Đây là chia sẻ riêng, bản này mình đã can thiệp nhẹ, nên mới được nhiều người sử dụng. Không public công khai, vì bản public công khai trên mạng đã bị nhà phát triển fix hết rồi. Khi nào bản này bị fix thì liên lạc email với adm[email protected] mình sẽ chia sẻ bản khác để sử dụng. Vậy nhé. ^^

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *