Tối đa lợi nhuận kiếm được từ youtube
YouTube vẫn còn là thị trường tiềm năng để marketing và phát triển

– VinaClay là một trong những đội nhóm tiên phong trong việc đẩy mạnh phát triển nội dung đa kênh trên youtube từ Food, DIY, Giải trí, Vlog kết hợp với các bạn trẻ khác.


 • Cùng chúng tôi xem qua toàn cảnh Youtube hiện nay và điều bắt buộc phải theo đuổi trong thời điểm sắp đến trên chiến trường Youtube.

Lý do vì sao reup bền vững đang dần chết đi?

– Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong việc kiếm tiền trên youtube, bạn sẽ thấy rằng hiện nay google đang dần áp dụng thuật toán Panda (thuật toán trùng lặp nội dung đã được áp dụng cho website) cho youtube.


 • Khái niệm reup bền vững mà nhiều cao thủ reup đang áp dụng đang dần bị triệt hạ nặng nề. Hãy để ý xem một chút nào: cho dù nội dung bạn sử dụng không có bản quyền, nhưng nếu bạn up liên tục lên 1 kênh, youtube sẽ phát hiện ngay và trảm kênh của bạn.

– Vì bản chất của Youtube là nơi ở dành cho những “nhà phát triển nội dung“. Do đó việc nội dung bị trùng lặp, sẽ bị phát hiện ngay khi kênh bạn có traffic đổ về, Youtube sẽ nhảy vào quét và cho ra đi ngay lập tức.


 • Đây là thuật toán Panda vừa được Google áp dụng cho Youtube vào cuối năm 2016, mặc dù không công bố thay đổi, nhưng nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm bạn sẽ đánh giá được điều này.

– Do đó, reup hiện nay trở đi chỉ còn là ăn xổi, bạn có key show ngon, biết khung giờ quét content id của chủ sở hữu, và tiến hành reup, lách quản quyền và đóng video khi nhà đài quét.


 • Sau khi đủ thu nhập, sẽ tiến hành khóa kênh tránh bão, và đợi đến ngày tổng kết nhận tiền.

– Đó là cách chơi hiện nay, mua kênh bkt (hoặc tự sản xuất sll) và tiến hành làm theo cách tà đạo.


Tương lai sẽ như thế nào đối với NEW và OLD YouTuber?

– Vì reup đang dần bị triệt, (tất nhiên cũng sẽ có cách lách luật thuật toán ở trên nhưng mình xin chia sẻ ở bài viết sau).


 • Do đó xu hướng phát triển content đang ngày càng rầm rộ. Kéo theo đó là những khó khăn đối với những người mới bắt đầu còn quá nhiều sai lầm mắc phải.

Xu hướng nào đang được tận dụng triệt để?

– Bắt kịp xu hướng, từ đầu năm 2016 rất nhiều bạn trẻ đã đổ sang phát triển thị trường Kids dưới hình thức video như: Playdoh, Review Toys, Animation 2D, Superhero in Real Life (clip về đời sống thực của siêu anh hùng)


 • Đặc biệt xu hướng làm video về Playdoh, Review Toys, Vlog, Đời sống, Reviewer, Food, DIY.. khá là mạnh, do dễ làm và đơn giản. Hiện tại vẫn phát triển tốt, nhưng đang cạnh tranh khá gay gắt. Do đó nếu không sáng tạo tốt hơn sẽ dễ bị liệt vào danh sách nội dung không đầu tư.

– Một điều khá hay mà Google đang dần áp dụng sang cho youtube là việc đánh giá nội dung kênh. “Content is King” vẫn là câu nói mà giới SEO vẫn hay dùng, nhưng nay đã khác.


 • “Awesome Content is King” đây mới là điều mà bạn bắt buộc phải theo đuổi nếu muốn phát triển lâu dài.

Vì sao phải theo đuổi Awesome Content ở Youtube?

Làm content youtube bằng stop motion

– Như ở trên đã nói, xu hướng nào phát triển thì bạn nên theo vì đó là trends. (Đối với các lão làng biết tạo Trends thì mình xin không đề cập đến).


 • Tuy nhiên cần sự khác biệt và hữu ích là điều sẽ giúp bạn tồn tại và đứng trên người khác (Google gọi là on top nhưng Youtube thì là on suggest )

– Youtube đang dần áp dụng thuật toán mới, mình xin được gọi là tương lai dành cho các nhà sáng tạo. Đó là: dù kênh của bạn là mới hay cũ nhưng nếu nội dung của bạn xuất sắc, bạn vẫn có khả năng được đề xuất bình thường.


 • Đó là lý do vì sao nhiều lão làng trong youtube chia sẻ: vấn đề kênh mới hay cũ không còn quan trọng nữa.

– Do đó trong tương lai không xa, chắc chắn nếu kênh của bạn là kênh lớn nhưng video mới của bạn không ổn thì khả năng đề xuất và traffic về video đó sẽ giảm so với các video cũ là điều sẽ được dư đoán trước.


 • (Tuy nhiên cứ yên tâm là video cũ sẽ không sao cả, cho đến khi sự quan tâm của người xem đến video đó của bạn sụt giảm thì traffic của nó giảm dần là điều tất yếu, đây là cái hay của google goi là ai phạm tội thì xử, sẽ dần được áp dụng sang youtube sớm thôi).

Bạn biết phải làm điều gì rồi đó!

Vậy bạn biết phải làm gì trong thời điểm hiện nay rồi phải không nè. Đó chắn chắn phải là phát triển nội dung hay (Awesome Content).


 • Đồng thời còn phải đầu tư chiến lược phát triển kênh đúng đắn.

Một channel mới, chưa có fan chưa có nội dung tốt, thì ý tưởng xây dựng nội dung là yếu tố vô hình mà bạn bắt buộc phải có.


 • Một kế hoạch rõ ràng chi tiết, kèm theo chiến lược phát triển đúng đắn ngay từ đầu mới giúp youtuber sống sót và phát triển lâu dài được.

Bạn có thể đón đọc các bài viết ở chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm làm YouTube vì nó miễn phí ^^ (chắc cũng mất kha khá thời gian để đọc hết bình luận của member trung thành VinaClay đấy)


Sau khii đọc hết các bài ở đó, nếu muốn làm youtube một cách nghiêm túc thì admin nghĩ bạn nên tìm đọc 2 cuốn ebook mà mình đã dày công viết ra trong 2 tháng, để biết được mình cần chuẩn bị gì, và làm gì.


Giá trị của các ebook này sẽ rẻ rất nhiều, nếu bạn nghiêm túc với thị trường youtube. Vì chúng sẽ giúp bạn tránh tất cả sai lầm tốn tiền bạc và thời gian. Còn nếu tư tưởng vẫn vơ nghĩ chỉ là 1 cuộc chơi thử nghiệm, thì admin nghĩ có được đọc miễn phí cũng vô ích. Do dó, chân thành không khuyến khích người không nghiêm túc đặt nha.


Liên hệ ngay: [email protected] nếu bạn có bất cứ ý tưởng nào trong đầu lúc này, hoặc nếu có nhu cầu hợp tác với tụi mình thì nhớ email liền nhé.

Ngoài ra admin còn tạo ra 1 group kín dành cho thành viên, chia sẻ kinh nghiệm làm YouTube: https://www.facebook.com/groups/masterviraltraffic/ Mọi người tham gia tại đây nhé.

Kết nối với founder vinaclay tại:

Facebook: https://www.facebook.com/cn.doan.7

Gravatar: https://vi.gravatar.com/gocdecor

Pinterest: https://www.pinterest.com/cndoan7

Instagram: https://www.instagram.com/cn.doan

YouTube: https://www.youtube.com/user/congnghiaa3/about