Hướng dẫn bật tính năng kiếm tiền trên youtube 2020 – Yêu cầu 4000 giờ xem

Hướng dẫn bật kiếm tiền youtube

Những thay đổi và hướng dẫn bật kiếm tiền youtube

– Hướng dẫn bật kiếm tiền youtube. Khi youtube bắt buộc phải có sự đổi mới mạnh mẽ dưới sức ép của làn sóng tẩy chay quảng cáo trên youtube.


 • Điều luật đầu tiên của youtube đã thông báo và áp dụng vào từ giữa tháng 4/ 2017.
 • Nhưng mới đây họ đã bổ sung tiếp điều khoản mới khắc khe hơn từ tháng 2/ 2018.
 • Các channel mua view, mua subscribe bắt đầu bị quét hàng loạt: tháng 2-4/ 2019.
 • Tut trick dùng video stream game máy tính và điện thoại, quay màn hình và chèn người chơi bị fix từ tháng 6-2019 (update mới nhất)
 • Chia sẻ tut bật kiếm tiền mới nhất ở cuối bài viết, nên đọc từ đầu đến cuối toàn bộ bài để hiểu tuần tự nội dung chi tiết

– Channel youtube sẽ chỉ được bật kiếm tiền khi đủ 10000 view và nội dung phù hợp. (tháng 4/ 2017)

– Channel youtube bây giờ lại oái ăm hơn khi yêu cầu thêm 4000 giờ và 1000 subscribe (tháng 2/2018)

– Và tình hình còn khó khăn hơn khi chạy quảng cáo không còn được đếm giờ xem nữa, 1000 subscribe thì dễ rồi, chạy quảng cáo là đủ nhưng 4000 giờ xem thì cực kỳ khó. (2020)


Yêu cầu 4000 giờ xem và 1000 sub để bật tính năng kiếm tiền trên youtube

huong dan bat kiem tien youtube 2018
Yêu cầu 4000 giờ và 1000 lượt đăng ký

– Trước đây youtube đã áp dụng thuật toán mới quét tất cả những kênh spam, nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ sức răn đe.


 • Gần đây nhất do chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của truyền thông về việc từ chối quảng cáo trên youtube. Google đã tiến hành áp dụng biện pháp mạnh hơn đề kiểm soát partner.

– Vì nhiều video trên youtube đăng tải nội dung không lành mạnh như nội dung người lớn, bạo lực, khủng bố, phân biệt chủng tộc. Nhưng vẫn hiển thị quảng cáo.


 • Nhà quảng cáo lại không thích điều này vì ảnh hưởng thương hiệu của họ.

– YouTube cho biết động thái này sẽ cho phép họ giám sát tốt hơn các tài khoản, để quyết định liệu video có phù hợp để được đặt quảng cáo không.


Cách bật kiếm tiền

Bật kiếm tiền youtube
Hướng dẫn bật kiếm tiền youtube

Đầu tiên bạn cần liên kết tài khoản google adsense của bạn với channel youtube

 

lien-ket-tai-khoan-GA
Tiến hành liên kết tài khoản GA

 

Đăng nhập tài khoản GA
Đăng nhập tài khoản google adsense
 • Đến bước này nếu bạn đã có tài khoản GA thì tiến hành liên kết.

– Nếu chưa có tài khoản thì tiến hành tạo tài khoản mới như hướng dẫn của google. Cứ yên tâm điền đúng thông tin sẽ được duyệt.


Đợi Youtube xét duyệt

 

Bật tính năng kiếm tiền trên youtube thành công
Bật kiếm tiền thành công cho channel youtube
 • Khi chanel của bạn đủ 4000 giờ xem, và 1000 subscribe trong 12 tháng, youtube sẽ xét duyệt và đánh giá kênh của bạn.

– Chắc chắn là nếu nội dung của bạn là reup thì khả năng được duyệt kiếm tiền không cao đâu.


Yếu tố chốt yếu giúp bạn bật được kiếm tiền hiện tại

– Mình update thêm phần này vào ngày 3/12/2017 vì nhận được khá nhiều phản hồi cần giúp đỡ.


 • Nếu bạn là người làm youtube thì tuần vừa rồi google tiến hành quét mạnh kids.

– Kênh mới thì không cho bật kiếm tiền, kênh cũ chưa hẳn đã được duyệt, kênh đã bật thì bị tắt, NTN Vlogs còn phải đi khóc.


 • Mình đã dự đoán điều này sẽ sớm đến trong khi nội dung xấu tràn lan trên youtube và làn sóng tẩy chay quảng cáo youtube ngày càng mạnh mẽ. 

– Vì đợt sale cuối năm là đợt các nhà quảng cáo chi tiền mạnh mẽ nhất trong năm, mà doanh số tháng 10 – 11 hụt quá mạnh.


 • Google phải có động thái mạnh mẽ nếu không muốn các nhà quảng cáo đổ tiền sang các kênh như facebook và các network khác.

– Vậy còn đường sống cho người làm lại từ đầu, hay mới bắt đầu hay không?


 • Vẫn còn, tuy nhiên sẽ khó khăn, ở phạm vị nội dung bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách bật kiếm tiền cho kênh thôi nhé, đón xem các bài viết khác trong website để đầu tư vào nội dung.

– Hôm nay 18/1/2018: Mình nhận được update của google rằng sẽ thay đổi để bật kiếm tiền cần 4000 giờ xem và 1000 sub. Mình rút ra được là tất cả các kênh hiện tại trước đến nay không bật kiếm tiền được là do youtube đã áp dụng luật ngầm này vào trước. 


 • Các kênh bật kiếm tiền 3 bước, 4 bước được rao bán có khả năng sẽ bị tắt lại vào thời gian đến nên mọi người hãy cân nhắc kĩ trước khi mua.

– Mình chắc chắn rằng tất cả các kênh bật kiếm tiền sẵn được rao bán đều đã được bật kiếm tiền từ trước tháng 4/2017 nên kích hoạt lại là auto sáng tiền, vì mình nắm một lượng kênh dạng này và auto thành công.

 • Xem thêm bài viết trên blog của youtube để biết về sự thay đổi cực lớn này: https://youtube-creators.googleblog.com/2018/01/additional-changes-to-youtube-partner.html
 • Mình dang khá là chú ý đến đoạn này trên blog của youtube: “Of course, size alone is not enough to determine whether a channel is suitable for monetization, so we’ll continue to use signals like community strikes, spam, and other abuse flags to ensure we’re protecting our creator community from bad actors. As we continue to protect our platform from abuse, we want to remind all of you to follow YouTube’s Community Guidelines, Monetization Basics & Policies, Terms of Service, and Google AdSense program policies, as violating any of these may lead to removal from the YouTube Partner Program.”

– Đại loại là sau khi đủ 4000 giờ xem và 1000 subscribe thì họ sẽ tiến hành duyệt tay nội dung.

 • Nhưng nếu các tiêu chí đó vẫn chưa đảm bảo rằng đây không phải là kênh rác rưởi thì họ sẽ tiến hành xem thêm có thông số của kênh.
 • Gậy gộc trên kênh ( có thể họ còn xét thêm gậy ngầm nhưng bot của youtube chưa đủ yếu tố để phân tích auto cho gậy kênh bạn, họ sẽ xem xét bằng tay xem lượng report đang hướng vào kênh bạn)
 • Yếu tố cộng đồng, traffic trên kênh của bạn từ đâu, real hay fake., vân vân và mây mây…

Tip để bật kiếm tiền thành công

– Đầu tiên bạn cần 1 gmail chính chủ. Thế nào là chính chủ?

 • Là gmail chính của bạn đó hoặc mượn gmail của bạn của bạn để phát triển 1 kênh mới.

– Thứ 2 là máy bạn phải sạch, mình khuyên là nên cài win lại nếu bạn đã từng chơi spam trên youtube. Còn đối với bạn mới bắt đầu phá trinh mảng này thì khỏi lo.


 • Thứ 3: đối với bạn đã từng có vết, sau khi cài lại máy thì không được đăng nhập bất cứ thứ gì vào máy này. Kể cả facebook nhé mình sẽ giải thích ở dưới vì sao. Tức là bây giờ máy này chỉ được phép làm youtube trên 1 kênh 1 ga mới, kể cả việc dùng máy này xem youtube cũng nên cẩn thận mình sẽ hướng dẫn ở bên dưới. (Bạn nào mới phá trinh mảng youtube thì khỏi xoắn)

– Thứ 4: Dùng Firefox sẽ tốt hơn là cốc cốc và chrome khi bạn đã có vết.


 • Tại sao phải làm kĩ như vậy nếu không muốn một ngày kênh bạn ra đi?

– Đợt tháng 4 vừa rồi thì Google quét nhưng chỉ dùng dữ liệu của Gmail và Youtube. Còn trước đó thì chỉ dùng dữ liệu của youtube nên nhiều người dùng máy ảo đúng cách vẫn thành công.


 • Hiện tại dường như doanh số hao hụt quá mạnh và động thái rõ ràng của nhà quảng cáo vào thời điểm đốt tiền trong năm.

– Nên anh lớn quyết định đưa dữ liệu Big Data của mình chia sẻ với Youtube. (Nên nhớ Youtube chỉ là mảng được google mua lại nên ban đầu họ để phát triển độc lập không chia sẻ dữ liệu từ Big Data)


 • Big Data của google rất rộng. Đơn giản bạn dùng trình duyệt chrome hoặc cốc cốc là google nắm hết toàn bộ dữ liệu online của bạn.

– Phức tạp hơn. Hiện tại đa số tất cả các website đều cho phép bot của google chui vào để nắm nội dung website để đưa dữ liệu website vào bảng xếp hạng tìm kiếm trên google.


 • Là xem như bạn, có dùng trình duyệt khác đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ phải lướt web xem thông tin, báo chẳng hạn.

– Bạn dùng FB, rồi lướt web giải trí. Google biết ngay FB này chạy vào site này, vì site đó cho phép google truy cập dữ liệu, vậy xong. Bạn đã bị lộ.


 • Bạn không dùng gì hết, nhưng hành vị của bạn sẽ để lại vết.

– IP này có 10 máy tính truy cập. 1 máy chơi youtube, 1 máy của bạn còn 8 máy của hàng xóm. Cho hàng xóm chơi youtube thoải mái bạn chơi cùng cũng chẳng sao.


 • Vì Google không dựa vào ip để quét, nó dựa vào siêu dữ liệu người dùng.

– Bạn dùng 1 máy, siêu dữ liệu về hành vi của bạn đã được google học biết bao năm nay rồi, nó liên kết mọi thứ như mail, mạng xã hội, hành vi lướt web, chat chit bạn bè, tần suất online, khung giờ online, ngay cả lịch học của bạn nó còn biết vv. .vv.


 • Bạn dùng máy mới làm youtube, chung ip với máy cũ, hành vi trên máy mới của bạn tương tự thì thôi rồi. Bạn đã bị lộ.

– Đó là lý do vì sao dùng máy ảo để chơi youtube, nhưng hành vi trên máy ảo phải khác hoàn toàn. Do đó nói không với mọi tương tác như bình thường trên máy mà dùng riêng để chơi youtube.


Update tut bật kiếm tiền cho kênh

– Đầu tiên cần kéo đủ giờ xem và subscribe (điều này là bắt buộc, tuy nhiên phải kéo sạch, không được reup và làm video không phù hợp chính sách youtube)


 • Hiện nay admin và tất cả các team làm kênh đều dùng google adwords để chạy giờ xem và kéo subscribe. Chi phí tầm 1 triệu, nếu tự chạy. (Nhưng admin khuyên bạn nên đầu tư vào content hơn là tut trick bật kiếm tiền, vì mọi thứ tự nhiên thì sẽ ok nhất nhé, admin có hệ thống riêng biệt nên chơi an toàn content lẫn bán content, chi phí setup khá cao chỉ phù hợp với team lớn.)

– Tiếp theo liên kết kênh với GA ngoại và chờ đợi. Done tut.


GA ngoại là gì?

– Là tài khoản google adsense với thông tin nước ngoài, cách lập GA ngoại, thì các bạn phải tự tìm hiểu thêm nhé. Vào group Học Viên YouTube trên Fb tìm người cho nhận pin GA ngoại, và dùng dịch vụ. 


 • Tiếp tục nhờ họ tư vấn cách tạo GA ngoại. Hoặc mua GA từ người có uy tín là xong!

Lời kết:

Hiện tại việc kiếm tiền trên youtube khá là gay gắt, bạn cần am hiêu thuật toán của youtube thì mới có cơ hội bkt được.

Ngoài ra, kiến thức về cách ranking video và khái quát thị trường youtube cũng vô cùng quan trọng, vì sai bước đi đầu tiên, sẽ khiến kênh bạn sụp đổ ngay từ những bước đầu. Phát triển kênh mãi không lên thì làm sao mà bật kiếm tiền được. Và bật kiếm tiền được rồi, mà view lẹt đẹt thì cũng như vô ích. Đúng không nhỉ?


 • Mình có một khóa học kiếm tiền youtube từ A-Z, nếu anh em nào quan tâm thì tự tìm kiếm trên trang sẽ tìm thấy. Mình sẽ không đẫn link khóa học này tại đây, vì đây là một khóa học khá lớn và chi tiết nhất, nên không phải ai cũng đủ động lực để học nó. 🙂

Tuy nhiên có một ebook nhỏ hơn nhưng về công năng thì không thua kém gì đàn anh của nó. Ebook này sẽ giúp người mới bắt đầu có cái nhìn tổng quan về cách kiếm tiền hiệu quả trên youtube! (Đọc xong sẽ biết cần vận dụng youtube như thế nào cho tốt nhất về doanh thu và tiền bạc)


 • Và trong ebook sẽ đi vào vấn đề cốt lõi nữa là ranking video! Cách đưa video lên top tìm kiếm (điều mà không phải youtube nào cũng nghiên cứu được), hiểu được youtube muốn gì? Bạn có bao giờ đặt câu hỏi youtube thích video có độ dài bao nhiêu, đo lường như thế nào, thuật toán ra sao? Và một yếu tố then chốt nữa là trải nghiệm và thói quen người dùng, và nhiều hơn nữa.

 • (Giống như mình am hiểu google, khi bạn tìm đọc được bài viết này, và am hiểu hành vi người dùng như là bạn đọc đến những dòng này, và còn tiếp tục kéo xuống comment để đọc tiếp, tất cả đều qua nghiên cứu và áp dụng chiến lược kĩ thuật cả)

Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp ranking video của anh chị em, chi tiết trong: Ebook YouTube SuperFast có thể tìm thấy giới thiệu trên trang.


Cuối cùng, để lại bình luận và câu hỏi bên dưới nhé. Trong hơn 3 năm qua, admin đã hỗ trợ rất nhiều thành viên, và đều khuyên nên đọc hết các bài viết trong topic chia sẻ kinh nghiệm youtube trên trang vinaclay cũng cho bạn kha khá kiến thức hữu ích rồi. ^^

VinaClay có quà tặng trong 24h dành cho bạn (Click)

371 thoughts on “Hướng dẫn bật tính năng kiếm tiền trên youtube 2020 – Yêu cầu 4000 giờ xem

 1. Nguyễn Thành says:

  Cảm ơn bạn với bài viết rất hay và bổ ích cho những ai đã đang và mới bắt đầu làm Youtube.
  Với mình cũng mới tham gia được 2 tháng nay. Kênh của mình là dạy chuyên Toán từ lớp 5 đến lớp 9. Là kênh mới nên số video ít (hiện đã có 35 video của lớp 5); thời lượng mỗi video từ 10 phút đến 30 phút tùy bài.
  Đến nay kênh mới có 104 người đăng ký và hơn gần 400 giờ xem
  Bạn có cách gì để tăng lượt đăng ký và giờ xem một cách chắc chắn không hãy giúp mình nhé; mình cảm ơn bạn!

  • admin says:

   Hi Thành,
   Hiện tại dạy học, quá cạnh tranh và volume thị trường lại nhỏ.
   Phải xác định đối tượng khai thác là học sinh hay là phụ huynh. Mình phân tích 1 tí nhé.
   Học sinh không phải là đối tượng trả tiền cho các khóa học online có phí sau này, và traffic từ học sinh là tỷ lệ chuyển đổi cực kỳ thấp (vì không có tiền, không có tài khoản ngân hàng).
   Vậy phải đối tượng xem phải là phụ huynh, rất nhiều channel hiện tại lớn nhất thị trường như kênh Thầy Quang đang ra clip như vũ bão, subscribe gần 1 triệu rồi. Nhưng mình check thì không có video nào đạt 1 triệu view cả, cao nhất là 900k view. Do đó đủ thấy volume thị trường cực kỳ nhỏ. Và các kênh to hút hết traffic, vì tâm lý lên để học và tìm lời giải thì ra kênh lớn, còn traffic từ nội dung đề xuất để xem ở mảng học tập phổ thông thì cực kỳ thấp.
   Vậy hướng đi nào hiệu quả? Tạo sự khác biệt đi bạn. Có 1 thầy dạy toán đang nổi trên Tiktok, nói về các con số, nhớ không lầm là Thầy Kiên. Bạn nên nghiên cứu đi theo hướng này, nếu nổi lên được sẽ hút lượng fan lớn và có thể mở lớp ở địa phương thì sẽ quảng cáo cho học sinh biết đến học vì hâm mộ thầy.
   Đồng thời kết hợp cho ra nội dung liên quan trong đời sống để mở rộng đối tượng người xem là phụ huynh. Nhằm phát triển các lớp online sau này, vì chỉ có online thì học sinh mới đông thôi, tất nhiên vẫn lấy ngắn nuôi dài, nên cần có từng giai đoạn phát triển cụ thể. Nó thiên về bài toán kinh doanh hơn rồi. 🙂

   Nên chốt lại là làm nội dung độc lạ sáng tạo lên 1 chút, đừng đi theo lối mòn dạy giải từng bài, hay giải đề, như trong sách nữa. Vì quá nhiều người làm như vậy rồi, mà nhu cầu xem video giải như thế này thì thấp quá.
   Chúc bạn may mắn

 2. Võ Công Tâm says:

  Tôi muốn hỏi anh, đủ 1.000sub và 4.000h xem nhưng chưa đủ 12 tháng có được bật kiếm tiền không?

 3. Phương says:

  Hi admin, cho mình hỏi nếu chạy quảng cáo cho kênh youtube thì nên chạy 1 chiến dịch cho 1 video hay là nhiều chiến dịch cho nhiều video thì sẽ tốt hơn? cảm ơn admin.

  • admin says:

   Hi Phương,
   Nên chạy nhiều chiến dịch cho nhiều video, kéo màn hình kết thúc cho kênh nữa.
   Hiện tại đang có trend là làm video shorts, nên tìm hiểu để bắt trends nhé. Youtube đang ưu tiên đề xuất video shorts để cạnh trạnh nền tảng với tiktok.

 4. Pham tri nguyen says:

  Bài viết quá hay và bổ ích ! Cảm ơn Admin.
  Admin cho hỏi, hiện tại kênh của em có 1300 sub, và 5000h xem – Kênh của em về DIY làm đc 7 tháng nay và view lớn là từ US do em làm tiếng Anh. Giờ cho em hỏi em tìm mua GA ngoại US từ người uy tín rồi add vào thì có nhận tiền được vào Payoneer của em không ạ ?
  Cảm ơn Admin nhiều ạ !

  • admin says:

   Hi Tri,
   Được nhận bình thường, cứ add Payoneer của mình vào GA trước khi liên kết với Youtube, tránh rủi ro add thẻ po vào không được, nhưng thường là sẽ được hết.

 5. Toàn says:

  Chào ad..
  Em đang có dự định làm 1 kênh về âm nhạc..
  Lấy nhạc của mấy ng em hâm mộ.. họ cũng k nổi tiếng lắm, em ghép nhạc vào 1 video khác, em tự edit và thêm lyris, vv.. Thì có ổn k và có thể bkt k ?
  Cảm ơn anh trước

 6. Thái Hoàng Phi says:

  Chào bạn,
  Bạn cho mình hỏi:
  Mình có một kênh Youtube chủ đề Sách Nói (đọc truyện audio), thành lập được gần 1 năm. Hiện tại kênh mình đã được hơn 1000sub, > 40.000 giờ và > 100k views (sub, view tặng tự nhiên, tuyệt đối không phải mua hay trao đổi hay gì gì cả); và cũng không bị bất kỳ một lỗi nào (bản quyền). Cách đây ít ngày, mình đã làm thủ tục đăng ký Bật Kiếm Tiền (theo yêu cầu và hướng dẫn của Youtube) và chờ xét duyệt. Hôm nay mình vừa nhận được thông báo từ Youtube là kênh này không được duyệt kiếm tiền (?!)
  Mình Tìm hiểu thêm thì thấy nôi dung từ chối rất không hợp lý nên mình không hiểu tại sao?
  Dưới đây là nội dung:
  “Nhân viên đánh giá của chúng tôi nhận thấy kênh của bạn có:
  Nội dung lặp lại
  Nội dung lặp lại là loại nội dung có vẻ như được sản xuất hàng loạt với mục đích tăng lượt xem nhưng không mang lại thêm giá trị giáo dục hay giá trị nào khác đáng kể.”

  Mình nhận thấy:
  – Sách mình đọc đều được chọn lựa kỹ là những tác phẩm văn học có giá trị giáo dục, của các nhà văn tiền chiến, cận đại… (không dính líu chính trị, thuần phong mỹ tục hay phản cảm…)
  – Việc ghi âm, làm video được thực hiện công phu bằng chính giọng đọc và công sức lao động (không sử dụng máy đọc) v.v…
  – Cover từng video cũng được thiết kế dễ hiểu, trang nhã, thu hút…
  – Việc up video không hề có hành động : “Nội dung lặp lại là loại nội dung có vẻ như được sản xuất hàng loạt với mục đích tăng lượt xem” như Youtube kết luận.
  Cho nên mình không hiểu TẠI SAO, Youtube lại kết luận như thế? Bạn có thể giúp ý kiến giùm mình không?
  Cảm ơn bạn!

  • admin says:

   Hi bạn,
   Còn về phần hình ảnh thì sao bạn? Ở youtube hình ảnh quan trọng hơn âm thanh đó.
   Nếu là hình ảnh video là dạng slide, hoặc không có hình ảnh động của người hay vật thật thì 99% là không được duyệt nha.

  • Thái Hoàng Phi says:

   Chào bạn, cho mình hỏi thêm nhé.
   Video của mình là “Sách Nói” nên chủ yếu là phần audio. Tuy nhiên cũng có những kênh tương tự mình thấy hoạt động khá “ra trò” (cũng không thấy ảnh động nào ngoài cái cover xuyên suốt full length). Mình nghĩ là nếu họ không được Youtube duyệt thì khó hoạt động lâu và phát triển quá thế (vì các kênh ấy chắc chắn tốn kém chi phí không ít, bởi nhân lực…) và – một cách chủ quan – tin rằng họ cũng không phải làm “vô vụ lợi”?
   Ngoài ra, có 1 số kênh mà video show mặt người đọc, liệu có thể lấy <= 99% còn lại sự chấp thuận của Youtube không bạn?
   Cảm ơn bạn!

  • admin says:

   Hello bạn,
   Trên youtube có rất nhiều cách để khai thác, trong ebook: https://vinaclay.com/youtube-online-landing/ Mình từng có đề cập chi tiết.
   Còn 1 số kênh show mặt thì không phải lấy 1% còn lại như bạn nói, mà xoay chuyển cục diện thành 99% là được bật kiếm tiền rồi đó.

  • admin says:

   Hi,
   Tất cả mọi người đang đọc blog thì xem đây là 1 trường hợp điển hình của reup nha.
   Không phải cứ không bị bắt bản quyền là lách qua được điều khoản của youtube.
   Nếu kênh bạn lớn, khi có người reup nội dung của bạn, thì youtube sẽ có 1 phần thông báo riêng cho chủ kênh luôn. Nên youtube biết là có người reup nội dung, nhưng chỉ thông báo cho người upload nội dung đó lên youtube đầu tiên.
   Và vì không có ai yêu cầu gỡ xuống, hoặc họ không đăng ký bản quyền với youtube thì youtube sẽ không gỡ video reup xuống.
   Tuy nhiên youtube vẫn đánh vết, và cho đó là nội dung sử dụng lại!!
   Youtube cho phép sử dụng nội dung từ miền công cộng (nội dung không bản quyền), nhưng đối với nội dung muốn kiếm tiền, thì phải là nội dung do nhà sáng tạo tự làm!
   Vậy nha anh chị em.
   Còn Dung thì phát triển lại content khác nhé, nên đoc ebook trên trang nếu muốn đầu tư làm youtube lâu dài, để tránh mắc các lỗi như vậy về sau, mất 2-3 tháng mày mò làm, rồi đổ sông đổ bể hết, nếu đi sai hướng!
   Chúc em may mắn!

  • admin says:

   Channel bạn nên đi hướng phát triển thương hiệu nha,
   Vì bạn đang có sản phẩm và đã có website, đã đang kinh doanh.

 7. Tuyến says:

  Ad trả lời rất tâm huyết. Mình đang làm chủ đề về nghệ thuật mảng của mình gần như chưa có ai làm nhưng ít ng tìm kiếm. Ad có thể tư vấn mình xem làm như nào để đủ lượt đki và bkt k?

  • admin says:

   Hi Hiền,
   Kênh rất tốt, chắc chắn bật được kiếm tiền.
   Chú ý video này: Toán 6- Bộ Đề kiểm tra1 tiết Số học 6 – Tiết18 là dạng video slide nhé, không nên làm dạng này.
   Nhưng không sao vì chỉ có 1-2 video dạng này thôi, không ảnh hưởng đến kênh.
   Chúc em may mắn nhé.

 8. donq says:

  cho em hỏi em quay nội dung gốc cảnh đồng lúa, sông nước , con người rồi lồng nhạc từ thư viện của yt làm video relaxing có dc bật không anh? các video không hề dính dáng đến bản quyền

  • admin says:

   Hi em,
   Hoàn toàn được em nhé, nếu có âm thanh gốc kèm theo thì càng tốt em nhé.
   Em bắt đầu hiểu đúng hướng về ý tưởng nội dung gốc rồi đấy. ^^

 9. Nguyễn Tú says:

  anh ơi cho em hỏi em muốn làm 1 kênh về những khoảnh khắc hay nhất của các game thủ hoặc streamer thì có cơ hội bật kiếm tiền không ạ ?

  • admin says:

   Hi em,
   Loại này hết cơ hội rồi em ơi.
   Cái này anh em làm reup youtube cày nát cách đây 3-4 năm rồi. Lúc đó cứ mỗi đêm lên xem live stream của Vũ (QTV) sau đó đem về reup lên youtube là auto lên.
   Nhưng giờ thì duyệt kiếm tiền cực căng thể loại này rồi. Nếu không phải là game thủ thật thì khó có cơ hội làm channel game đâu. Không phải tự dưng youtube có 1 tab riêng là gamingyoutube. ^^

 10. Dung says:

  Chào anh, kênh YT của em đã đủ 1k sub và 4k h xem tuy nhiên có 1 vài video dính bản quyền nhạc (vài video này có lượng xem khá cao). Kênh của em có khả năng được bật kiếm tiền không ạ?

  • admin says:

   Hi Dung,
   Em cứ bật kiếm tiền thử lên là biết ngay thôi mà, ^^
   Nước đến chân mới nhảy sao kiểm soát được em ơi, muốn chắc thì xóa các video bị bản quyền đi tất nhiên là giờ xem sẽ mất theo đó em.

  • admin says:

   Hi em,
   Nội dung thì ổn, mãi có 1 cái không ổn lắm là phần nhạc em chèn vào.
   Nhạc lấy của người khác mất tiêu rồi, em vào kênh check xem có bị cảnh báo bản quyền bên thứ 3 không nhé.
   Admin nghĩ là bị cảnh báo khá nhiều đấy.
   Mình đánh giá kênh này 50/50 nhé, hên xui khó nói lắm Tiến ơi.
   Nếu đầu tư thì làm lại kênh mới nhé, kênh cũ cũng không có giá trị gì ngoài ngày lập sớm thôi.
   Chúc Tiến may mắn hen,

 11. Sơn Nguyễn says:

  May mắn quá tìm được 1 mentor có tâm huyết và nhiệt tình, em cảm ơn anh đã chia sẻ những thông tin rất quý báu, e mới tìm hiểu về youtube, e dự định sẽ mua mấy tk đã bkt, rồi reup khéo léo 1 chút, e xin hỏi làm như thế này có được không ạ ? E hướng tới thị trường bên us thì nên làm GA như thế nào ạ ? Cảm ơn a đã đọc câu hỏi, mong sớm nhận được phản hồi từ a ạ

  • admin says:

   Hi Sơn,
   Căng đó em. Em cứ thử 1 kênh rồi sẽ nhận ra khó khăn khi làm reup nha.
   GA thì cứ GA việt thôi, vẫn nhận tiền bình thường mà.

 12. Tuấn35 says:

  Chào anh em đang có dự định làm một kênh chuyên về đọc truyện tiên hiệp, kiếm hiệp, truyện ma, ngôn tình,sách .Em muốn hỏi là nội dung này nếu có bkt được không và có hiệu quả không? Có bị ảnh hưởng bản quyền gì không ạ? Em cảm ơn anh.

  • admin says:

   Truyện dạng này thì rất ít bị bản quyền.
   Bật kiếm tiền hay không thì đã qua phần audio rồi, còn lại phần hình ảnh.
   Tuấn cứ làm sao mà làm để youtube nhìn vào hình ảnh và biết được đây là nội dung quay thật là ok nhé.
   Chúc may mắn. 😀

 13. Đào luận says:

  Chào bạn! Mình thấy bạn chia sẻ rất hữu ích, hiện tại mình đang chạy một kênh bằng cách dùng ứng dụng usub và uchanel để tăng view và sub giờ sau 1 tháng làm kênh của mình đã đạt 2k2 sub và 2800 giờ xem. Mình muốn hỏi bạn là mình làm vậy liệu có khả năng bật kiếm tiền không? Nếu rảnh bạn có thể qua xem kênh của mình và cho chút lời khuyên không ạ. Link kênh mình: UCUN_16iVCEummckGhsyw6uw. Tks bạn rất nhiều! Và chờ phản hồi từ bạn ạ.

  • admin says:

   Chào Luận,
   Những kênh như thế này mình gọi là content rác.
   Vì giá trị quá thấp đối với người xem.
   Do đó bkt hay không đâu có ý nghĩa? Bởi vì bật rồi cũng chắn chắn không kiếm được tiền từ youtube đâu Luận ơi.
   Tập trung vào nội dung video hoặc đừng làm youtube, đó là lời khuyên chân thành nhất.

 14. Cường says:

  Chào anh. Em thấy anh viết bài và trả lời mọi người rất có tâm. Cảm ơn anh vì những điều a chia sẻ. Chúc anh sẽ phát triển hơn nữa. Và anh cho em hỏi với ạ.
  Em có lập một kênh: UCM4xjbLPCuCIH8tvWMQUI9g từ 2016
  Và có làm một video hướng dẫn cài và crack 1 phần mềm kỹ thuật. Đến đầu tháng 4 vừa rồi, em quay lại làm hướng dẫn cài đặt và crack thêm một số phần mềm, nhưng bị bản quyền khi làm phần mềm camtasia và bị gỡ luôn. Sau đó em kháng nghị và thành công video được phục hồi, khoảng 2 tuần sau đó thì lại bị bản quyền tiếp. Chính Tesch Smith đã yêu cầu gỡ bỏ và bị chữ C.
  Và sau đó e chuyển qua làm về game. Với những thông tin như thế anh có thể check kênh giúp em xem là sau này có khả năng bật kiếm tiền được không ạ.
  Mong sẽ nhận được phản hồi từ anh
  Em cảm ơn.

 15. Ngon Tong says:

  Anh ơi em đang làm kênh Yt này, tình hình vẫn ổn, nhưng giờ xem chưa đủ. Anh xem giúp em kênh như vậy liệu có phát triển được không? Em tự làm, tự quay toàn bộ, ko hề reup hay cắt ghép gì. Mong anh góp ý giúp. Với có cách nào để tăng giờ view nhanh hơn ko anh?

  • admin says:

   Chào em,
   Tuyệt vời em ơi, anh cũng đang làm food. 😀
   Lượt view khá ổn đấy, em có chạy adsword không hay view tự nhiên.
   Triển vọng đó em.

 16. Hải says:

  Chào anh, em có làm 1 kênh về nấu ăn chay UCh9a49r0mrL7Sfb50yTNDhQ
  Nội dung vậy có ổn không ạ? Em tiếp tục làm thì sẽ có cơ hội phát triển lên được không ạ?
  Em cảm ơn anh.

  • admin says:

   Chào em,
   Rất tuyệt vời khi đi ngách này em ơi, tuy nhiên vẫn còn phải định hướng xác định xem mình nên phát triển lâu dài theo định hướng như thế nào nữa thì mới biết được cơ hội phát triển đến đâu.
   Nếu chỉ dừng lại ở mức chia sẻ công thức nấu ăn thì trong ngách này nhìn tụi em anh thấy giống anh Đại Nghĩa. Cũng có 1 channel về ẩm thực chay.
   Để anh phân tích về đối thủ 1 chút nhé: channel anh Đại Nghĩa chỉ tháng 4 vừa rồi mới đạt 5 triệu view/ tháng. Còn trước đó 6 tháng xoay quanh mốc 500kview/ tháng. Còn trước đó nữa thì vài chục nghìn view/ tháng.
   Channel này thiên về làm theo sở thích, nên anh ấy không đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung trau chuốt.
   Em tự mình tìm và đánh giá chất lượng về chất lượng hình ảnh, kĩ thuật quay, và câu chuyện của video mình so với anh ấy thì ở mức độ như thế nào?
   Tiếp theo: anh ấy có brand (thương hiệu lớn) nhưng vẫn chỉ xoay ở mốc này liên tục, chứng tỏ do anh ấy không đầu tư về chất lượng nên kết quả không thể đến quá mạnh được. (Anh nghĩ anh ấy làm cho vui mà 😀 )
   Chiến thuật bây giờ là em phải xem trong thị trường ngách này, có các đối thủ nào? Và mục tiêu là ngang bằng với họ trước thì theo đánh giá chủ quan của em là có gọi là “đạt thành quả” mà mình mong muốn không?
   Mỗi người sẽ có mỗi mục tiêu tài chính khác nhau khi phát triển 1 công việc kinh doanh. Nên em phải tự trả lời câu hỏi này rồi.
   Ăn chay theo anh cũng sẽ là 1 xu hướng, nhưng ở VN thì hơi bị ảnh hưởng về tôn giáo khá nhiều khi nhắc đến khái niệm ăn chay.
   Em nên hướng theo 1 hướng nữa là diet, healthy trên hình thức ăn chay. Kết hợp thêm các yếu tố khác bổ sung cho vấn đề ăn chay như yoga, thiền, erobic,… để phát triển lĩnh vực của mình chứ không còn đơn thuần là:
   “Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ hd các bạn món abc xyz” Hãy đổi sang bàn luận về các vấn đề khác và hướng nó về yếu tố cốt lõi của kênh em là ăn chay.
   Thì anh nghĩ nó sẽ có tiềm lực phát triển lớn hơn, và dần phát triển thành vlog đời sống của các em. Ở thị trường VN thì chỉ có Vlog mới đỉnh cao được.
   Đến Trường Giang làm series ẩm thực vẫn phải kết hợp làm vlog đó. Tất nhiên anh không định hướng là vlog dạng đầu tư lớn như vậy.
   Nhìn xem channel “anh bạn thân” anh này cũng hd nấu ăn, tuy nhiên trọng tâm vẫn là làm vlog, trò chuyện, xây dựng hình ảnh cá nhân đó em. Thì mới có thương hiệu cá nhân được. Trong ebook YouTube Super Fast có nói tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân khi làm youtube, và định hướng dài lâu khi chọn kênh marketing này.
   Còn nếu đứng bếp hướng dẫn công thức như 1 đầu bếp thì sẽ không thể nào lớn lên mạnh được.
   Chúc em may mắn nhé.

 17. minh says:

  cảm ơn anh, trả lời rất có tâm, có lẽ e sẽ mua ebook của a, hy vọng lãnh ngộ đc 1 phần. Nếu đc cafe vs a 1 buổi có lẽ sẽ mở mang đc nhiều

 18. minh says:

  Chào ad, e có câu hỏi, kênh e trc làm bán content thể thao, đã bị gậy nhưng vẫn sống và nhận nhiều tiền, cho đến cuối năm trc bị tkt, h e xoá hết video r up video content lên có đc bkt ko ad

  • admin says:

   Chào Minh,
   Nếu làm bán content và đang có view về mạnh, em nghiên cứu làm về claim ID nhé.
   Hình thức này gồm 2 dạng:
   – Network chủ động chơi với mình (mình chèn 1 đoạn nhạc nền, hoặc video của sở hữu network vào)
   – Mình chủ động chơi với Network (Mua nhạc sáng tác của ai đó, đăng ký bản quyền bài nhạc đó với 1 network, lấy bài nhạc đó chèn vào clip của mình)
   Mục đích là claim bản quyền bên thứ 3 vào chính video của mình, nhằm chia sẻ doanh thu từ video đó với các bên khác.
   Đây là 1 hình thức reup mới an toàn nhất hiện nay.
   Cách 1 cực kỳ khó, cần mối quan hệ.
   Cách 2 dễ hơn, nhưng không hề dễ vì phải có 1 kênh mồi content chuẩn join vào network trước, rồi phải nhờ network cho phép đăng ký bản quyền bài nhạc đó, và network phải đồng ý cho mình bật claim id bên thứ 3.
   Còn 1 cách 3 nữa là tìm người đã thực hiện cách 2 rồi, hợp tác ăn chia với họ. Tất nhiên họ sẽ nắm đằng cán. Mình nắm đằng lưỡi. Doanh thu họ nhận, bao nhiêu minh bạch không còn dựa vào họ, và ăn chia ntn nữa. Dễ bị scam hoặc ăn bớt.
   Đó là cách reup, làm bán content tồn tại.

   Quay lại câu hỏi chính em up content để mong muốn bkt lại, thì ad không dám chắc.
   Nếu muốn tận dụng lượng sub có sẵn đó để phát triển content ở VN thì có thể cân nhắc, trong cuốn “Ebook Youtube superfast” có đề cập nhiều phương pháp, không chỉ dựa vào bkt ytb mới được.
   Bởi vì mỗi tháng ở VN chỉ cần 5 triệu lượt xem bạn đã là người nổi tiếng, vậy mà ytb trả cho bạn chỉ hơn 500$. Vậy còn cách nào kiếm nhiều hơn không?
   Đó đến với ytb còn dựa vào mục tiêu tài chính đặt ra là gì, thì mới áp dụng phương pháp nào hiệu quả.
   Chúc em may mắn nhé.

 19. Duy says:

  Ad cho mình hỏi xíu ạ.
  Mình có 1 kênh reup nhạc, đã bị 1 gậy bản quyền và 1 cảnh báo nguyên tắc cộng đồng.
  Vì tiếc lượng sub, nên giờ mình muốn dùng kênh này để chuyển đổi làm vlogs, vậy nếu xóa hết video cũ đi và đổi lại tên kênh, và bắt đầu làm content vlogs thì tương lai có đc bật kiếm tiền ko ?
  Vì mình đang lo là kênh đã bị ăn gậy với nguyên tắc mà làm vlogs thì sợ ảnh hưởng về sau ?

  • admin says:

   Chào Duy,
   Nếu lo lắng thì không nên làm em nha.
   Vị thế mỗi người khác nhau nên anh k tư vấn cái này được, vì nó ảnh hưởng đến tương lai và công sức của em.
   Ở vị thế của anh thì sẽ không dùng lại kênh này, vì anh làm content tiền khá nhiều ra đầu tư nội dung, rồi thêm vài chục triệu nữa để chạy adsword. thì tất nhiên không dùng kênh nguy hiểm cho mình được.
   Còn trường hợp của em thì cần tự cân nhắc em nhé. Vì rổ trứng của em chỉ có 1.

 20. Sơn Trần says:

  A ơi cho e hỏi. Kênh của em bỏ hơn 4_5 rồi giờ e làm lại video thì có thể bật kiếm tiền dc hok ạ. Với lại video cũ e xoá hết phân nửa rồi. Mong a trả lời

  • admin says:

   Chào Sơn,
   Yên tâm không sao cả Sơn nha. Cứ tự tin phát triển trên kênh đó.
   Kênh gốc của mình thì youtube càng ưu tiên hơn đó. Đó là thế mạnh mà. 😀
   Video cũ nếu là video của mình hãy cứ để nguyên, không cần xóa đâu em. Có video cũ thì kênh càng dễ duyệt kiếm tiền hơn.
   Chúc em may mắn, với content của mình nhé.

 21. Dương says:

  UCkGmhbRN0EoXUZ-LJojvd6Q
  bạn xem thử kênh này của mình xem nếu đủ 1000 sub có được bkt ko ạ.
  Kênh này review giá điện thoại, nhưng mình dự định sẽ làm cả xe máy vô. Mình sợ là điện thoại và xe máy khác chủ đề sẽ khó bkt đc.
  Bạn có thẻ tư vấn cho mình được ko

  • admin says:

   Chào Dương,
   Kênh này làm khá ổn, sẽ sớm duyệt kiếm tiền thôi.
   Review xe máy vào thêm yên tâm là sẽ không sao đâu. Tuy nhiên nên đồng bộ chủ đề là 1 trong những kĩ thuật để phát triển channel bền vững, một trong các yếu tố được đề cập trong ebook về youtube của admin.
   Chúc em may mắn, sớm bật được kiếm tiền nhé.

 22. Bive gp says:

  Add cho em hỏi xíu : kênh Bive GP của em vừi bị từ chối kiếm tiền, bây giờ liệu rằng em xoá hết video để chuyển chủ đề để giữ nguyên lượt đăng ký hay làm lại kênh mới ạ, cách nào khả quan hơn để được xét duyệt bật kt ạ , thanks add

  • admin says:

   Xóa hết video thì sẽ mất giờ xem đó em. Sub thì không mất.
   Anh thấy nội dung này không thể bật kiếm tiền được đâu em, toàn reup game.
   Game đã khó, nay em còn reup. Chịu thôi em ạ.
   Nếu định hướng làm youtube lâu dài, thì không nên reup em nha. Mất thời gian của em đấy.
   Chúc em may mắn.

 23. Ngũ says:

  Xin chào ao e có channel là vào bếp cùng mẹ mà trong các content e có sử dụng nhạc trong tv YouTube vậy sau này e có được bkt k ak

  • admin says:

   Được em nha. Hoàn toàn được em nha, hãy yên tâm về điều đó.
   Ad thấy kênh em nội dung khá ổn đó. Chúc em may mắn.

 24. Linh says:

  chào bạn, cho mình hỏi. Mình có làm youtube về nội dung hướng dẫn kiếm tiền online, video mình làm có ghi âm đọc hướng dẫn và quay màn hình hướng dẫn, và mình có chỉnh giọng vì dùng tua nhanh trong camtasia. Như vậy cho mình hỏi có gặp khó khăn gì khi bật kiếm tiền không? cảm ơn bạn.

  • admin says:

   Chào Linh,
   Với chủ đề này mình khuyến khích nâng cao khả năng bản thân, sau đó có thể đào tạo với phí xứng đáng để anh em theo học.
   Hoặc chiến các loại affialte, referral, và site mmo, site coin theo trend, phân tích rủi ro và lợi ích minh bạch để ae tham gia. Thì nguồn thu từ đó sẽ ok hơn, là nguồn thu từ bật kiếm tiền.
   Vì theo mình khá khó bật kiếm tiền nếu chỉ quay như vậy. Cần có camera quay thêm mặt của mình vào nữa thì sẽ ok hơn.
   Chúc bạn may mắn,

 25. Đình says:

  Anh cho em hỏi. Em mua 1 kênh 3k sub và 8k giờ xem của ng khác họ làm về chủ đề VLog chưa vi phạm gì,chưa kích hoạt bkt. Bâyh em bkt có đc duyệt không và thay đổi chủ đề khác có đc ko?
  Cảm ơn anh

  • admin says:

   Vấn đề này hơi khó trả lời, nếu xanh sạch thì có khả năng bật kiếm tiền được em nhé.
   Thay đổi chủ đề được, nhưng làm thế nào thì phải tùy cách chơi mỗi người rồi.

 26. Trịnh Đình Dũn says:

  Cho mình hỏi lại với: Kênh làm về Karaoke liệu có thể được bật kiếm tiền không?

  • admin says:

   90% là không có khả năng bật kiếm tiền rồi đó Dũng ơi.

 27. Bive GP says:

  Chào add, cho em hỏi với ạ , kênh đủ 1000sub và 4000h xem liệu mình có lên gửi đơn luôn không ạ hay đợi thêm 1 ít sub nữa cho chắc

  • admin says:

   Nếu mà view chưa nhiều, thì cứ thong thả, đợi 2 tuần cho ngấm tí rồi hẵn bật em.

 28. Minh Vy says:

  Chào anh , Em có làm về tik tok phim hoạt hình thì liệu có được bật kiếm tiền không anh?
  và nếu em muốn làm content về tik tok phim hoạt hình thì em phải edit như thế nào để không bị sử dụng lại nội dung ạ ?
  Liệu không xuất hiện giọng nói và gương mặt thì youtube có duyệt kênh không ạ ?
  #thank anh

  • admin says:

   Anh vẫn chưa hình dung được tiktok phim hoạt hình là thể loại gì ^^.
   Ý em là truyện tranh hài hước nobita, doremon lồng tiếng ấy hả ta?

 29. Nguyễn văn dũng says:

  Admin cho mình hỏi sao video mình up lên youtube bị giật vậy có cách nào để video ko bị giật không ạ. Mình mới tham gia lên chưa biết gì xin admin chỉ bảo. Thanks

  • admin says:

   Chào Dũng,
   1/ Hãy kiểm tra chất lượng video gốc đã ổn chưa.
   2/ Kiểm tra chất lượng video xuất ra trên máy tính mình xem có mượt không.
   Nếu 1 trong 2 ý trên mà video giật lag, thì bạn hãy tìm cách khắc phục nó, trước khi up lên youtube.
   3/ Có thực sự là giật lag không, hay chi 1 mình máy bạn xem giật lag trên youtube, hãy đổi thiết bị khác xem thử.

   Nếu tất cả ý trên đều ok, thì hãy xem lại cấu hình file video xuất của bạn đã tốt chưa.
   VẬy nha.

  • admin says:

   Hơi khó đó em,
   Video quay màn hình chơi game khó bật kiếm tiền rồi.
   Video reup, không phải của em mà em tải lên cũng làm kênh khó bật kiếm tiền.
   Các video quay bằng camera bình thường của em thì ok. Nhưng phải cải thiện nội dung nữa, mới làm lâu bền được em.
   Giá kênh bkt hôm nay 3/4/2020 rất rẻ rồi, tầm 2 triệu 1 kênh thôi. Có thể mua nếu cần.

  • Thu Hương vlog says:

   Ad ơi kênh của mink đc làm từ tháng 2 năm 2019 do người bán đt tạo cho nhưng mãi đến tháng 3-2020 mink ms bắt đầu tìm hiểu về YouTube và có ý định làm nghiêm túc . Vậy cho mink hỏi là hết 12 tháng mà chưa đủ 1000 subscribe và 4000h xem thì có sao ko ạ . Với lại khi nào thì mình liên kết với Google AdSense ạ .

  • admin says:

   Hi Hương,
   1000 subscribe là cố định không yêu cầu thời gian.
   4000h là yêu cầu trong 12 tháng “GẦN NHẤT” chứ không phải 12 tháng của năm đó.
   Do vậy không có gì phải lo lắng, em nhớ kiểm tra gmail mình nhé, kẻo làm nhiều mà lạc mất gmail của kênh thì toi.
   Còn khi nào liên kết Google Adsense cũng được, không quan trọng đâu.
   Chúc em may mắn.

 30. Kiệt says:

  Chào admin . Admin cho e hỏi là e có kênh youtube đã bật kiếm tiền. Đã đến mức 100$ và bên google adsend bảo xác minh danh tính . E update đầy đủ giấy tờ cá nhân lên 2 lần không được chấp thuận, đến lần thứ 3 thì e sợ quá tưởng không được nên đã chờ đợi 1 tháng sau update thông tin khác ( người thân lên ) thì bên họ báo vẫn không được và e không xác minh được nữa, có cách nào khắc phục để xác minh lại không ạ, e cảm ơn admin nhiều ạ

  • admin says:

   Em gửi email đến google support, chứ gửi anh làm gì? 😀
   Xác minh danh tính cứ chụp rõ hình 2 mặt của cmnd hoặc gplx là auto duyệt mà, trừ khi hình ảnh em mờ, hoặc em mở phần mềm nào lên chỉnh sửa gì đó. Nó đọc thấy không phải file gốc thì nó cho xịt.
   Đồng thời tên trên giấy tờ phải trùng tên với chủ sở hữu Google adsense nếu không trùng sẽ không duyệt em nhé.
   Giờ em liên hệ với support google, support youtube nhờ họ hỗ trợ em nhé. Chứ anh thấy 3 lần thì nó khóa vĩnh viễn rồi đó,.
   Chúc em may mắn.

 31. Khôi says:

  Chào admin…cho mình hỏi kênh mình vừa mới tạo vì không biết việc reup video không được bật kiếm tiền nên mình lỡ reup 3video…bây giờ mình xóa sạch các video reup và bắt đầu tự làm video đăng lại thì khi đủ điều kiện bkt có khả năng được bật không ạ?

  • admin says:

   Nếu video chưa bị dính thông báo quản quyền , thì cứ xóa đi không sao đâu.
   Bình tĩnh phát triển lại nhé Khôi.
   Cố lên.

  • Rin says:

   Mua view ở đâu a., hay mua tài khoản bkt ở đâu uy tín vậy a.

  • admin says:

   Hi em,
   Anh không seeding cho bất kỳ dịch vụ nào nên câu hỏi này khá khó để trả lời.
   Tài khoản bkt em có thể lên học viên youtube để tìm người bán mà mua, tuy nhiên cẩn thận lừa đảo, mọi giao dịch tốt nhất là qua trung gian (phải kiểm tra nick trung gian kĩ, kẻo lại bị giả trung gian).
   Ai làm trung gian thì có 1 số người có lịch sử đáng tin tưởng trên group, đăng bài mà hỏi. Vậy em nha. 🙂

 32. Cát Thành says:

  Chào Ad, kênh của em làm karaoke (Cat Thanh Online – UC9HGcecBKNX8ee4C0BRgV4g) cũng đã từng dính gậy rồi nhưng hiện tại không còn khiếu nại nào. tháng 2 này đủ điều kiện bật kt nhưng không được duyệt.
  Ad cho em hỏi kênh này có khả năng được bật kt không ạ.
  Cám ơn Ad rất nhiều!

  • admin says:

   Hi chào em,
   Channel này chắc chắn không bật được kiếm tiền đâu nha.
   Em nên build lại kênh theo chủ đề khác em nhé.
   Chúc em may mắn

  • Thịnh says:

   AD ơi cho em hỏi: Kênh của em có 1 video bản quyền và giới hạn đệ tuổi người xem. Nhưng giờ đã cho sử dụng rồi ạ. Nó có ảnh hưởng gì tới bật kiếm tiền không ạ. Xin anh chỉ giáo

  • admin says:

   Không em nha.
   Nhưng để ý kênh nếu không tự làm video của riêng mình thì khó bật kiếm tiền lắm em nha.

  • Thang says:

   Em chào anh ạ mình cần phải đạt được 4000 giờ mình tự lấy máy cài được ko anh hay có cách nào hay chỉ em với ạ có j a gửi qua mail em nha [email protected] cảm ơn anh ạ

  • admin says:

   Hi em,
   Nếu em tự lấy máy cài được thì cứ thử. Còn cách thì em cứ chính thống mà làm, phát triển kênh nha.
   Xưa có chạy ads thì giờ xem được tổng kết, nhưng nay google không cho nữa. Nên phương pháp lách luật chỉ có là mua giờ xem em nha. 800k – 1 triệu là có 4000h xem.
   Còn không thì mua kênh bkt sẵn cũng được, hiện tại thời điểm này: 10/3/2020 khoảng 2.5-3 triệu là có 1 kênh bật kiếm tiền rồi. Quá rẻ so với lúc trước có lúc lên đến 6-8 triệu.

  • Phạm phụng says:

   Chào Admin cho mình hỏi kênh mình chừng nào bật kiếm tiền được bạn cảm ơn bạn nhiều chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe vạn sự như ý

  • admin says:

   Hi,
   Kênh của bạn sẽ sớm được bật khi đủ điều kiện thôi, cứ duy trì nội dung và livestream như vậy nhé.

  • huy says:

   Chào add,

   Cho mình hỏi, kênh mình UCylkHFkir0F52RGzzalX0ew đã bật kt lần 1 được 2 ngày rồi bị tắt sau 1 tháng mình xóa các clip reup, giờ gửi lại xét duyệt được 5 ngày rồi mà chưa thấy youtube phản hồi gì cả, add kiểm tra kênh giúp. Mình củng vừa vào sửa và xóa các bình luận mà youtube liệt vào tin nhắn spam

  • admin says:

   Chào Huy,
   1. Còn video reup
   2. Có video slide
   3. Giọng đọc là tool đọc, không phải giọng thật.
   4. Chủ đề quay quang cảnh, nên xuất hiện người nói chuyện như làm vlog để dễ bkt hơn.
   Vậy Huy nha.

  • Tuan A says:

   Ad cho em hỏi là khi duyệt bkt youtube có quan tâm đến những video private không ạ? (video không dính copyright claim). Thank Ad!

  • admin says:

   Cái này thì anh không chắc, tuy nhiên view từ video private vẫn tính cho kênh.
   Tuy nhiên theo quan điểm của anh là vẫn ảnh hưởng, nếu reup thì youtube thừa biết video này đã từng xuất hiện trên youtube, chỉ là không bị bản quyền, tất nhiên mình vẫn đúng luật.
   Tuy nhiên nếu nhiều người cùng reup video đó, mà cộng đồng này có điểm chung là k được bật kiếm tiền, thì mình có khả năng trùng lặp họ nhiều sẽ không được bật.

 33. Hao says:

  Anh cho e hỏi là trước e có kênh reup show bị một gậy, nay hết gậy e riêng tư video hay xóa đi để tải content lên thì kênh có khả năng bkt ko anh. E cảm ơn

  • admin says:

   Thời gian gần đây anh không dùng phương pháp này để kéo view nên không rõ hiện tại youtube có còn cho lách kiểu này nữa không em nhé.
   Tuy nhiên theo anh sẽ hơi khó khăn đó.

  • Doan Le says:

   Xin chào ad,
   Ad xem giúp nội dung kênh của em có được bật kiếm tiền lại k ạ? UC3MN98CVn5HyArgSPaUfvGQ
   Kênh em bị lỗi “sử dụng lại nội dung” nhưng em không rõ lắm là em bị những lỗi gì? Ad giúp em xem qua nha. Em cám ơn nhiều ạ

  • admin says:

   Kênh em reup lại clip người khác rồi em.
   “sử dụng lại nội dung” là báo cho em biết em không nên dùng sản phẩm người khác upload đó em. YTB quét được nội dung đó em.

  • admin says:

   Không được Minh ơi, đầu tư nghiêm túc bằng chất xám của mình nha.

 34. Mui says:

  Cho m hoi kenh cua minh du đk tu ngay 15/10/2019 ma nay la 5/1/2020 roi ma van chua dc bat kiem tien la sao vay k bi ban quyen hay gi ca m lam ve nhac phieu bay gio muon bat dc ktien thi phai lam sao?

  • admin says:

   Hi Mui,
   Em bấm tiếng việt đầy đủ để thể hiện nghiêm túc trong câu thảo luận nha.
   Làm khó anh đọc quá.

 35. bế mạnh tuấn says:

  em chào admin ạ em mong ADMIn vào check giùm kênh em xem kênh em tỷ lệ được bật kiếm tiền là bao nhiêu ạ, thưa anh em đã gửi đơn xét duyệt được 5 ngày rồi từ hôm 29/12/2019 dương lịch ạ, nhưng em chưa thấy phản hồi gì anh, anh ơi ở phần trạng thái tính năng kênh ý anh ở phần kiếm tiền bên trên nó ghi là ” đơn đăng ký đã gửi và đang chờ xem xét ” nhưng ở dưới nó ghi dòng chữ màu đỏ ” không được bật ” như vậy là sao ạ là kênh em ko được bật ạ hay là lúc đang chờ xét duyệt kênh ai cũng như vậy ạ ? em lo lắng quá anh trả lời giúp em nhá ạ em vô cùng biết ơn anh ạ, em chuyên quay videos các vụ án xét xử công khai được dư luận quan tâm ý em thấy có anh bạn làm chủ đề như em cũng mới được bật kiếm tiền song ạ, em mong anh vào xem kênh của em xem tỷ lệ được bật cao không anh nha em cảm ơn anh nhiều lắm ạ

  • admin says:

   HI Tuấn,
   Chờ đợi em nhé, ai bấm bật kiếm tiền cũng phải chờ đợi hết đó em, 1 tháng nó có 1 đợt duyệt kiếm tiền thôi.
   Còn kênh trust thì nó lại duyệt nhanh hơn.
   Còn chủ đề đó thì còn tùy vào cách em giật tít tiêu đề video sock hay không, mà youtube có xem xét cho bkt không nữa nha.
   Anh vừa check xem kênh, thì những từ nhạy cảm như: Sát hại thì sẽ ảnh hưởng đến vấn đề bkt đó.

  • Truong vy says:

   Chào bạn kênh mình bật kiếm tiền từ lúc mới đăng kí có sao ko bạn cảm ơn

 36. Tran Manh says:

  Chào bạn. Thật tiếc khi phát hiện ra trang của bạn hơi muộn màng. Bạn trả lời, tư vấn các câu hỏi rất tâm huyết. Mình mới máy mò youtube gần đây, ý định của mình đơn giản chỉ upload các video bé nhà mình chơi các game bé thích, và nếu có thể tạo một nguồn thu nhập nhỏ nhỏ thì quá tốt. Nhưng thấy chính sách của YT có vẻ khó quá, mấy hôm rồi mình có tham gia sub chéo mà thấy qua ngày toàn bị quét sub, quét view. Nên việc đạt yêu cầu của YT chắc còn xa quá. Bạn có thể cho mình vài lời khuyên đc ko.

  • admin says:

   Chào Manh,
   Chính sách youtube bây giờ chỉ dành cho người đầu tư chất xám nhiều (sáng tạo), không còn dành cho người dùng thông thường nữa.
   Riêng việc sub chéo, kéo view, mình xưa nay mình chưa bao giờ áp dụng.
   Hiện tại mình đang triển khai dự án mới, nhưng view sub vẫn phải chạy ads đều hàng tháng đây ^^. Nên đầu tư nhỏ mà kém sáng tạo thì không phát triển được đâu Manh ơi.
   Tuy nhiên vẫn cứ phải làm, thì mới cải thiện từng ngày được.

 37. gamemobilevn says:

  Cho em hỏi về adsence: Em đánh nhầm tài khoản ngân hàng mà adsence nó báo đã chuyển khoản tự động (nhưng chưa có trạng thái:đã được trả), vậy có cách nào rút lại khoản thanh toán tự động đó không? hay bao lâu họ không gửi được họ chuyển lại adsence? Em cảm ơn.

  • admin says:

   Đợi 1 hay 3 tháng gì đó anh quên rồi, không có người nhận, nó tự động chuyển về adsense lại em nhé. Không lo bị mất đâu.

 38. đình bắc says:

  anh ơi >>> em làm video quay lại màn hình máy tính >> thì thuộc loại nội dung gì ạ >>> có được bật kiếm tiền không ạ

  • admin says:

   Hi em,
   Quay lại màn hình thì là quay cái gì nữa? chứ em quay phim thì có mà chết

  • đình bắc says:

   anh ơi >> kênh yt khoai lang thang bị tắt kiếm tiền rồi mà anh >>> sao bật lại được vậy

  • admin says:

   Tắt rồi lại bật lại thôi em, có network support mà.
   Nội dung sạch thì sẽ được bật lại thôi. Khỏi lo em ạ.

 39. Tuấn says:

  chào ad, mình mới tập làm youtobe, mới làm được khoảng 1 tháng, do chưa tìm hiểu kỹ nên mình co sử dụng phần mền cày view ( trao đỏi view, sub chéo..) sub4sub, mình chỉ sử dụg khoảng 2 tuần rồi ko sử dụng nửa. giờ thấy phạm qui chế bật kiếm tiền, muốn sửa lỗi này phải làm sao? làm tiếp tục với kênh này với nội dung đúng yêu cầu cua youtobe hay làm mới lại? làm mới lại hoàn toàn có cần cài lại ưun như bạn chỉ không??? nhờ tư vấn dùm ( có thể trả lời mail: [email protected]) tiện thể tìm hiểu thêm
  bên bạn có dịch vụ gì hay hổ trợ làm kênh youtobe. rất mong nhận được trả lời.

  • admin says:

   Chào Tuấn,
   Nếu ít thì không sao, cứ làm tiếp thôi.
   Còn nhiều thì, lấy mail khác làm lại không sao nhé. Làm sạch là được.
   Còn dịch vụ hỗ trợ làm kênh thì Tuấn cứ tham khảo khóa học trên trang nhé, tìm sẽ thấy. Giá cũng khá rẻ mà?

 40. hải says:

  Chào ad .
  cho mìmh hỏi kênh mình tự quay không hiểu lý do gì ytb email mình là sử dụng lại nội dung người khác và trùng lặp
  youtu.be/otJTtSXhk3Q
  yêu cầu mình chỉnh sửa or xóa video , nhưng ko cho biết video cụ thể nào ?
  mong ad giúp đỡ , chân thành cám ơn

  • admin says:

   Hi Hải,
   Nội dung video bạn làm toàn bộ đều không thể duyệt kiếm tiền. Rất tiếc.
   Nội dung trùng lặp ở đây, có nghĩa là youtube xác định video game của bạn quá đơn giản, ai chơi game đó đều có nội dung đó. Nên nó sẽ báo chung chung là trùng lặp.
   Còn bản chất thật sự là nội dung video này không cho phép kiếm tiền. Cần có yếu tố sáng tạo cá nhân, hình ảnh cá nhân, những thứ mà chỉ bạn sở hữu bản quyền xuất hiện thì mới được phép bkt nha.
   Do đó, làm game cần phát triển theo hướng vlog, có chèn hình ảnh cá nhân, và nội dung của mình. Bạn đang chỉ sử dụng lại hình ảnh của game.
   Nếu muốn làm youtube thì cần nghiên cứu lại cặn kẽ hơn nha. Đón đọc các bình luận bên dưới, để rút kinh nghiệm. Đọc thêm các bài trong trang vinaclay để có thêm kinh nghiệm nha.

  • Ly ly says:

   Cho em hỏi. Em làm kênh về truyện tranh, có tham gia bật kiếm tiền được không .

  • admin says:

   Reup thì khó bật kiếm tiền em nha.
   Nên đầu tư nghiêm túc hoặc là không làm kẻo mất công với ích. ^^

  • Hung says:

   AD cho e hoi kenh ve truyen audio nhung khong co camera hình ảnh minh liệu có bật được không ak. giọng mình và ảnh nền là 1 ảnh duy nhất từ đầu đến cuối video.

  • việt says:

   chào bạn khi bkt minh tắt phần kiếm tiền từ quảng cao , rồi khi nào được duyệt mình bật lại được khong

  • admin says:

   Hi Việt,
   Mình vừa check, kênh bạn khó bật kiếm tiền lắm. Khả năng tắt kiếm tiền vĩnh viễn luôn đó nha.
   Chủ đề săn bắt động vật, không được bật kiếm tiền đâu bạn. Ở đây bạn còn quay trực tiếp cảnh gọi là “hành hạ” nữa. Nên khó bật lắm bạn ơi.
   Làm kênh mới chuyển chủ đề sang vlog khám phá thì khả năng ok hơn đó.

 41. đoàn xuân khanh says:

  chào ad kênh mình làm chủ để về Game mình đã gửi đơn 5 ngày rồi mà vãn không có tin tức gì. liệu có dc duyêt BKT ko ạ cám ơn

  • admin says:

   Game giờ cần có hình ảnh cá nhân mới tăng khả năng duyệt em nha. Vì đợt trước cheat bkt bằng game nhiều quá. Giờ youtube làm gắt game lắm.

  • QUANGDON says:

   AD XEM GIUP E KENH NAY CO DUOC BKT K A. UCkooJR0rzGuq0oT75vKA7KA
   E CAM ON

  • admin says:

   Hi em,
   Kênh này có thể nói là không thể bkt nha em.
   Nếu làm được content dạng này 500k-1tr view/ ngày thì liên hệ ad chỉ cho cách kiếm tiền nhé. Thấp quá thì thôi không kiếm tiền được.

  • Huỳnh Bá Nhuận says:

   Bạn hỗ trợ giúp mình được không ạ!
   Mình có gửi qua mail Admin@vinaclay rồi!
   Kênh của mình tên là Bá Nhuận
   Hiện có hơn 2k Sub và hơn 11k giờ xem mà vẫn chưa được bật ạ!
   Cảm ơn bạn!

  • Huỳnh Bá Nhuận says:

   Hi trước tiên mình xin cảm ơn trước ạ!
   Bạn có thể check mail lại giúp mình được không ạ! Tại mình mong phản hồi trợ giúp về kênh của mình lắm ạ! Mà chưa thấy Ad nào rep giúp mình hihi!
   Xin cảm ơn!

  • admin says:

   Hi, ad vừa gửi lại lần nữa, bạn check lại hộp thư rác thử xem.
   Nếu không được thì phản hồi lại đây nhé.

 42. Hien says:

  Xin chào Add, kênh của mình bị 2 cảnh cáo bản quyền, giờ đã hết hạn và mới đủ điều kiện để mở kiếm tiền. Máy tính thì là dùng chung ở cơ quan, Gmail thì đã dùng nhiều năm nay. Xin hỏi kênh của mình còn khả năng bật kiếm tiềm được không ạ? Kênh làm chủ yếu về trải nghiệm 1 số lần đi du lịch, có video quay, có video ảnh. Add xem qua kênh giúp mình 1 chút nhé. @Du lịch trải nghiệm
  UCHZR1lke2QSiGlO7spwG1uA

  • admin says:

   Hi Hien,
   1. Kênh vẫn còn video reup
   2. Nội dung đang tự nhiên, bỗng dưng chèn nhạc ncs làm gì vậy chời !!
   Nhạc hoặc là nhạc của youtube, hai là nhạc mua để giảm tỷ lệ trùng lặp. Không lấy nguồn nhạc miễn phí nha! YTB sẽ luôn đặt câu hỏi, tại sao mày lấy hàng miễn phí trên miền công cộng, mà lại muốn kiếm tiền?
   Muốn bkt nhanh thì cứ để video chất lượng gốc nha.

  • Kha says:

   Chào admin. Kênh của mình nộp đơn đã quá 10 ngày không thấy động tĩnh mình đổi GA cũng k thấy phản hồi gì. Dùng tút reset về bước 1 cũng k dc, có vẻ cách reset về bước 1 đã fix kênh mình là youtube.com/khatv

  • admin says:

   Tut reset bước 1 thực ra trước giờ cũng không có tác dụng.
   Kênh bạn ổn đấy, tiếp tục đợi phản hồi thôi.

 43. Hùng Fotor says:

  Bạn kiểm tra giúp kênh mình có bật được kiếm tiền không vậy. cảm ơn nhiều nha !
  UCTuQAmskz94hgWlmGv5Ja8A

 44. thien huynh says:

  Chào admin,cảm ơn những chia sẻ của bạn.
  Mình đang làm về video nhạc Free.kênh mình không biết nên đủ điều kiện thì có thể bật kiếm tiền dc k ạ
  email ad đưa mình gửi mà toàn bị lỗi..Mong ad sớm phản hồi
  chúc bạn nhiều sức khỏe

  • admin says:

   Nhạc hiện tại rất khó bkt đấy Thien. Còn ở đây lại dùng nhạc free nữa, tỷ lệ càng thấp.

  • tuấn anh says:

   ad cho mình hỏi mình có làm 1 kênh content về hoạt hình thể loại chế kênh: Bựa nô TV liệu có đủ khả năng xét duyệt kiếm tiền k? thank ad.

  • admin says:

   Hi Tuấn Anh,
   Thánh Nô TV, Bựa Nô TV dạng video này không bkt được em nha. Nên chuyển hướng.

  • tuấn anh says:

   chào ad ! PHIỀN AD tìm kiếm kênh của mình ( VIVU219) , XEM HỘ MÌNH XEM KÊNH MÌNH CÓ ĐỦ KHẨ NANG ĐỂ YT XÉT DUYỆT KHÔNG Ạ ? MÌNH GỬI 2-3 LẦN ĐƠN R!

  • admin says:

   Nhìn kênh ổn mà Tuấn Anh,
   Xem xóa bỏ bớt tag, từ khóa không liên quan nội dung trong video. Mình check thấy vài clip ăn theo không liên quan đó. Với clip đi trên dây, đổi ảnh thumbnail lại.
   Kênh có trao đổi view hay sub không TA? Và kênh bị từ chối lần trước youtube thống báo lỗi nào vậy?

  • Tân says:

   Admin ơi giúp em ạ. Kênh em làm về chủ đề Vietsub các video trailer ạ. Em đăng video thì không có mail về bản quyền gì cả. Theo anh thì nó có thể bkt được không. Hay anh có thể gợi ý cho em một chủ đề nào đó không ạ.

  • admin says:

   Chào em,
   Theo anh thì 99.99% là không thể bkt được rồi em.
   Nếu em có khả năng làm content thì anh mới tư vấn được, nhiều người học xong ebook thì cần tư vấn, anh luôn hướng dẫn tận tình để định hướng cho lối đi đúng.
   Còn không có khả năng thì anh chịu thôi. Reup không dành cho người mới em ơi.

 45. LanBui says:

  Em chào anh,
  anh có thể xem cho em trang youtube này của em có khả năng BKT không ạ?
  Các video em tự làm có load ảnh trên Zing về để ghép vào ạ.
  Mong anh góp ý để có định hướng đúng đắn từ bây giờ

  • admin says:

   Hi Lan,
   Anh không thấy link kênh của em, nhưng mà nếu chỉ đơn thuần là video ảnh thì sẽ không được bkt em nha.

 46. Hoàng Huy says:

  anh ơi cho em hỏi kênh của em đủ dư giờ xem và đăng kí rùi vậy bật kiếm tiền có được duyệt không ạ em đợi gần 1 tuần rùi không thấy youtube phản hồi ạ kênh em nè anh : UCLqhXEgFkebwU7x-yFSadxQ em cảm ơn ạ

  • admin says:

   Hi Huy,
   Kênh em phần nội dung và âm thanh ổn em nhé.
   Xem lại phần hình ảnh, hình ảnh dạng slide kh được bkt nha em. Đưa hình ảnh cá nhân vào khung hình, tập đứng trước máy quay nha em.

 47. TaoDung says:

  Hi bạn,
  Mình thấy các bài chia sẻ của bạn rất hữu ích, mình làm kênh về hack game, nội dung hình ảnh do mình làm ra, vì hack do mình phát triển nên nội dung sẽ không bị giống các nội dụng trên youtube, mình mới đủ điều khiện để xét duyệt và đang trong thời gian chờ, bạn có thể kiểm tra kênh mình liệu có đủ điều khiện BKT:
  Kênh mình:
  UCpE-XF9GiszNklRCbwOjpCg
  Cảm ơn bạn.

  • admin says:

   Hi bạn,
   Kênh này khó mà đủ đk kiếm tiền bạn ơi.
   Chủ đề hack, cheat bị youtube cấm mà bạn. Chưa kể video của bạn không có hình ảnh cá nhân, làm game đã khó duyệt, giờ không có hình ảnh cá càng khó hơn đó bạn.

  • Đức Phạm says:

   Cảm ơn bạn đã reply, mình thấy một số kênh nc ngoài họ hack game mà vẫn thấy quảng cáo họ chạy trên video, vậy họ vẫn bật kiếm tiền dc.

  • admin says:

   Channel của Họ chuyên làm hướng dẫn hack game hay là chỉ 1 vài clip hoặc Họ dùng hack chứ không có hướng dẫn. Nó hoàn toàn khác với channel chuyên hướng dẫn hack, crack, bẻ khoá…
   Và họ có bkt hay là clip bị bắt bản quyền hiện qc, hay là họ hợp tác làm claim id nữa.
   Channel của Họ phát triển thời điểm nào, cũ hay mới, lớn hay nhỏ, có trong network hay không.
   Để đánh giá cần nhiều vấn đề nữa
   🙂

 48. gamemobilevn says:

  Xin chào Ad, kênh của mình về game bóng đá, đủ điều kiện 4 tháng nay mà chưa thấy đang ở trạng thái xem xét lâu quá. Ad có cách nào giải quyết không?
  Kênh của mình: UC-V-gFIQnanjwCKwWIPG38Q

  • admin says:

   Hi bạn,
   Kênh này khó mà bật kiếm tiền rồi. Nguyên nhân là hình ảnh này youtube nhận biết là không phải nội dung tự tạo ra, mà dựa trên nền tảng thứ 3 là game.

  • gamemobilevn says:

   Kênh của em vừa được bật ad ạ. May thế. Hi. Em cám ơn Ad nhé!

  • Tan says:

   Chào bạn kênh bị một gậy qua khỏi đã đến mốc kiếm tiền và được yêu cầu đăng ký lại sau 1 tháng chỉnh sửa nội dung giờ còn content hướng dẫn cây cối du lịch; còn giữ lại bé học tiếng anh về màu sắc, cờ… chỉnh sửa qua camtasia giờ đang trong thời gian xét hơn 2 Tháng mà chưa thấy gì thì làm thế nào mong bạn hướng dẫn. Cảm ơn

  • admin says:

   Chào Tan,
   Một là chờ đợi tiếp tục.
   Hai là dùng tut thủ thuật để bật kiếm tiền lại cho kênh. Tut hiện nay là thay GA ngoại liên kết lại vào kênh và chờ đợi kết quả.
   (Tut này đang được ae làm kênh bkt số lượng lớn áp dụng. Đó là lý do vì sao ae bán kênh nhưng không kèm GA. hehe)

  • Khánh Duy says:

   Anh xem thử kênh em dùm xem nếu đủ 1k sub có bật được kiếm tiền không và em nên phát triển những thứ gì nữa ạ em đang làm về game

  • admin says:

   Hi em,
   Anh không thấy channel của em.
   Còn làm game thì phải xuất hiện hình ảnh cá nhân bản thân, theo hướng game vlog mới dễ bkt em nha.

  • Mèn đét oi says:

   Xin chào Add
   Xin xem giúp kênh mình đủ dk đá đang đuọc xét duyệt hơn 3 tuần mà chưa có phản hồi, mình làm về conntent
   UC1A4f6OOcbhgfK_ngTCZ0rg
   Xin cảm ơn

  • admin says:

   Hi bạn,
   Kênh hay, nhận được ủng hộ của người xem. Tiếp tục phát triển, mở rộng mindset là không chỉ kiếm tiền dựa vào youtube, mà sử dụng youtube làm nền tảng. Để không bị phụ thuộc bạn nha.
   Giai đoạn đầu cũng chưa có bao nhiêu tiền đâu nên, tiếp tục chờ đợi phản hồi youtube. Trong lúc đó, hãy nghĩ cách phát triển kênh đánh vào đúng 1 ngách để đi lên, và tận dụng tối đa hóa kiếm tiền dựa vào lượng người dùng đang ủng hộ mình (có thể bằng 1 sản phẩm, thức ăn, gì đó chẳng hạn, khi đã có thương hiệu nhé)

  • Hiệp nguyen says:

   Chào bạn !
   Mình có tạo một kênh làm video YouTube.
   Nội dung là truyện tranh, nguồn mình tải bản Zip truyện tranh Nhật Bản về rồi làm thành video, phần nhạc mình lấy của một số kênh khác nhau. Theo bạn cơ hội để kênh của mình được phê duyệt kiếm tiền có không ?
   Cảm ơn

  • admin says:

   Hi Hiệp,
   Cơ hội bật kiếm tiền rất thấp đó bạn, dường như bằng 0 luôn. Bắt đầu với youtube bây giờ nên có cái nhìn đầu tư nghiêm túc bạn ơi.

  • Toan Nguyen says:

   A cho e hỏi. Kênh của e đã đạt 1000sub và 4000h xem, tuy nhiên e vẫn chưa bật kiếm tiền, nhưng tại s dưới video lại xuất hiện vạch vàng ạ.?

  • admin says:

   Em vào trình quản lý video, kiểm tra lại video xuất hiện vạch vàng, có bị dính bản quyền bên thứ 3 hay không nha.

  • Toan Nguyen says:

   E đã check ạ, video của e sạch, không dính bản quyền. Trong phần bản quyền và nguyên tắc cộng đông cũng đều là 0 vi phạm ạ,

 49. Nghĩa says:

  ad cho mình hỏi, kênh youtube minh làm về game có ổn không, kênh mình đây tên kênh oONextStarOo Vlog , và cho mình hỏi 1 vấn đề là kênh mình hôm bữa tạo chưa đủ 4k giờ xem và 1k sub nhưng minh lỡ bật kiếm tiền, xong youtube phản hồi lại ở phần thư mục là không được bật kiếm tiền, vậy mai môt đủ giờ xem và đang ký có được bất lại không

  • admin says:

   Được nha Nghĩa,
   Nhưng xem qua kênh em reup phim tàu thế kia, sao mà bật được. Chưa kể lại còn rất nhiều vấn đề khác nữa.

  • Nghĩa says:

   dạ a, nhưng e reup thấy báo k dính bản quyền thì có sao k anh, hay e phải xóa 3 video phim tàu kia, e có live game dính nhạc bản quyền e có xóa rùi, nhưng nó bảo doanh thu người ta lấy nên k bắt lỗi bản quyền em, theo a thì e nên thê nào, 3 phim tàu k có dính bản quyền

  • admin says:

   Nên xóa hết video bị bản quyền đi em ơi, sau đó up dần content lên và kiếm view thật. Video em làm game thì phải đưa mặt mình vào nữa em nha. Làm theo hướng Vlog gamer. Phải đưa hình ảnh mình 80% khung hình, và tăng tỷ lệ xuất hiện lên trong video. Chứ hiện tại em đang chỉ quay màn hình, video dạng này 10k/ video, mua được 1 rổ luôn, nên YTB không bật kiếm tiền là phải đó em. Khi xưa đã có tut bkt nhờ thủ thuật mua video stream game, sau đó chạy giờ xem và subs và bật kiếm tiền hàng loạt nên giờ ytb fix rồi, ảnh hưởng đến cả người làm chân chính. Tuy nhiên kênh em đã từng đụng nút bkt 1 lần, mà k duyệt thì lần tới sẽ gắt gao hơn đấy.

  • Nghĩa says:

   dạ a, vậy giờ kênh e vậy là vẫn bật kiếm tiền ok đúng không anh, giờ e chỉ live stream có mặt mình . mà xóa video phim nó có bị giảm giờ xem không anh

  • admin says:

   Hi em, Làm vậy mới có cơ hội bkt, còn có được bật hay không thì làm sao mà dám khẳng định được em. Còn nếu để nguyên cách làm như cũ thì chắc chắn kh có cơ hội.
   Tuy nhiên những người mới tham gia Ytb, đừng bị gò bó tư duy chỉ kiếm tiền từ quảng cáo từ Ytb, hãy xem ytb là nền tảng. (Ad có chia sẻ trong: Phương pháp tối đa lợi nhuận từ Ytb )
   Còn xoá video thì giờ xem trên video đó sẽ bị mất theo em nha.

 50. Anh Phuong says:

  Em chào anh!
  Cho em hỏi kênh của em chuyên về hướng dẫn cách sử dụng, hướng dẫn dùng apps trên điện thoại, video ko nói, mà chỉ ghép nhạc. Thì liệu có bật được kiếm tiền ko a? Và 12 tháng được tính từ thời điểm nào ạ (từ lúc tạo kênh, hay từ video đầu tiên,…). Em cảm ơn!

  • admin says:

   Chào em,
   Chắc chắn sẽ không bật được kiếm tiền em nhé.
   Câu thứ 2, chịu khó đọc bình luận ở dưới đã từng trả lời em nha.

  • Anh Phuong says:

   Anh cho em biết lý do vì sao kênh ko được bật kiếm tiền ko ạ?
   Em thấy có bạn nước ngoài cũng tạo kênh hướng dẫn dùng apps, nhưng video bạn ấy có giọng nói và nhạc, còn video của em thì chỉ có nhạc. Kênh của bạn ấy được bật kiếm tiền. Vậy là video làm ra mà ko có giọng nói là ko được bật kiếm tiền ạ?

  • admin says:

   Chào Phương,
   Điều quan trọng nhất có thể là kênh bạn ấy đã bật kiếm tiền từ rất lâu về trước, và tiếp tục đươc duy trì, còn nếu kênh em bây giờ làm theo hướng đó thì YouTube không duyệt nữa.

 51. Lê Phi Trí says:

  Ad cho mình hỏi chút nhé. kênh của mình đủ đk bật kiếm tiền, mình nhờ bạn mình nó có sẵn GA nó bật hộ, được ít ngày thì GA có nó bị chết vì nó chạy kéo traffic , vì thế kênh của mình bị tắt kiếm tiền lây theo con GA đó.

  Mình đã thử kháng cáo nhưng được trả lời là không thể khôi phục được. Bây giờ mình muốn mở thêm một kênh nữa cùng trên gmail đó thì kênh mới này có bật kiếm tiền được không? Ad tư vấn giúp mình với. Thanks

  • admin says:

   Mở kênh mới mail khác là xong. Khỏi loằng ngoằn bạn nhé.
   Còn muốn mở trên cùng gmail thì phí tư vấn 2 triệu, gửi mail ad trả lời nhé.

  • admin says:

   Chào Sin,
   Với tình hình hiện tại, thì cách này không thể bật được kiếm tiền Sin nha,

 52. thái vũ says:

  anh ơi cho hỏi kênh làm về môn Bida có ổn không ạ có dễ đcược duyệt không, clip đa số llaf do mình quay tại các clb

 53. soly says:

  chào ad. kênh em là kênh cũ đã kiếm tiền. vừa bị tắt năm rồi . e đã bật lại từ tháng 1.2019 tới bây giờ kênh e vẫn chưa đc xét duyệt. ad có biết làm sao để bật lại k ạ. kênh e trên 20.000 sub. ad trả lời vào gmail e dùm nhé tks ad.
  gmail: solyhood***@gmail.com

  • admin says:

   Em gửi link kênh vào email ad nhé: [email protected]. Tư vấn bật kiếm tiền 500k/ lần em đồng ý không? Mà bắt ad phải tìm em để hỗ trợ tận răng?

  • tiết says:

   ad tư vấn cho mình 1 chút nhé. mình có 1 kênh lập từ năm 2017. minh reup bi 1 gậy bản quyền từ năm 2017.mình đã xóa hết video reup, gây dựng lại đươc 3 tháng mình làm video ảnh.(kênh tin ) . minh vùa đủ dk đăng ký bkt và đang chờ . không biết liệu có đươc bật ko? ad cho mình 1 lời khuyên, thank !

  • admin says:

   Chào Tiết,
   90% là không được em nhé. Kênh tin dạng video ảnh không còn bật kiếm tiền được nữa. Rât tiếc

 54. trần bình says:

  Chào Ad ! kênh mình đủ điều kiện để bật kiếm tiền rồi mà chờ xét duyệt đã hơn 6 tháng nay rồi vẫn chưa duyệt ko biết lý do tại sao nũa giúp mình nhé. cảm ơn!
  kênh chiếc lá đắng, đăng nội dung nói về phật pháp tự làm ko có reup

 55. Nguyen Manh Cuong says:

  AD ơi, mình có làm 1 kênh về vẽ và tô màu, nhạc thì mình dùng kho nhạc của youtube, đã có gần 14.000h xem, 1900sub, 4 tháng nay chưa nhận được phản hồi j của youtube, gmail của mình làm thừ năm 2017, chưa đc bật kiếm tiền vì sao vây ad

  • admin says:

   Mình vừa xem qua video của bạn rồi, nội dụng như vậy sẽ không được bật kiếm tiền đâu.
   Mình có list 100 video y chang vậy, thuê người làm có 20k 1 cái. Mà không thèm đăng nữa luôn. 🙁 Bởi vì biết chắc sẽ không duyệt.

 56. Đoàn Thanh Hoàng says:

  Chào ad! Mình có làm kênh hướng dẫn cách vẽ, nhưng trước khi làm content mình có reup video và đăng lại phim để kiếm view và giờ xem! chừ mình xóa hết mấy video reup và phim đi chỉ còn content! liệu có mất giờ xem và view, comment những video đó ko? có BKt được không! mình phải làm điều gì trước khi chạm tap Bật kiếm tiền! kênh mình đã dư các đk Bật kiếm tiền!

  • admin says:

   Hơi căng đó bạn, rất khó bật kiếm tiền đó. Vì xóa video sẽ mất giờ xem.

 57. Trần Liêm says:

  Chào ad ^^
  Kênh em làm về tin tức bóng đá.Mê Bóng Đá Channel đã đủ điều kiện chờ gần 4 tháng rồi vẫn chưa nhận được mail phản hồi nào từ youtube. Có phải là kênh không được bật hay không ? Sao lâu vậy vẫn không nhận được phản hồi nào anh nhỉ. Kênh em ko bị bản quyền gì cả.Link kênh em đây ạ : https://youtu.be/AL5QSL-cpv0. Anh xem qua giúp em

  • admin says:

   Hi em,
   Nội dung vậy, bây giờ không bật kiếm tiền được đâu em.
   Vì YTB quét nội dung video em, chắc chắn sẽ thấy nội dung hình ảnh của em trùng lặp quá nhiều với nhiều nguồn trên YouTube. Sẽ xác định kênh em không có đầu tư sản phẩm tự sản xuất mới => Đây không phải content.
   Em chạy chữ, chứ không có giọng nói => phần âm thanh YTB xác định là không có nội dung content riêng biệt.
   Từ 2 yếu tố đó, sẽ không duyệt kiếm tiền. Mặc dù không có vi phạm bản quyền (thực ra là chưa vi phạm chứ kh phải là không vi phạm, video thuộc dạng chưa được bảo vệ bản quyền)
   Tin tức dạng này hơi khó phát triển nếu chỉ tập trung lợi nhuận từ YTB, nếu muốn làm nên mở rộng tư duy kiếm tiền từ nhiều nguồn dựa vào sở thích bóng đá. Xác định YTB là nền tảng hỗ trợ marketing em nhé.

  • Nguyễn Hoàng Phúc says:

   Ad ơi cho mình hỏi, kênh mình từ năm 2017 bật duyệt kiếm tiền rồi mình bỏ tới giờ k làm giờ làm lại nếu đủ 4000 h 1000sud có đc duyệt kiếm tiền k ad

  • tuấn says:

   ad cho mình hỏi.. mình được 8k sub rồi.. dki kiếm tiền rồi.. nhưng bị cảnh cáo 1 lần đên tháng 10 thù hết hạn.. có đc duyệt kiếm tiền không

  • admin says:

   Nếu là kênh content thì vẫn có khả năng bạn nhé. còn nếu reup cao thì hơi chua đó, rất khó bật.

  • tan dinh says:

   cho em hỏi nếu hết 12 tháng mà vẫn chưa bật kiếm tiền thì có mất toành bộ số giờ xem ko

  • admin says:

   Không em nha, nó tính từ 12 tháng trước kể từ thời điểm hiện tại.

  • Việt says:

   Kênh về hướng dẫn các kĩ năng sử dụng máy vi tính công nghệ thì có khả năng bật kiếm tiền không ạ

  • Thiên says:

   Tại sao kênh của mình mới bkt được mới tháng lại bị tắt kiếm tiền.không đủ điều kiện để bkt phải chờ 30 ngày

 58. kien says:

  a ơi cho em hỏi kênh e lấy nhạc xong em tự làm video đã đủ điều kiện 1000k sub với 4000h thì liệu có đưuọc bật kiếm tiền không ad với lại kênh e có vài bài nhạc ghi là chứa nội dung bản quyền thì có sao không ạ

  • admin says:

   Hi em,
   Một vài clip dính bản quyền vẫn không sao em nhé.
   Còn muốn bật kiếm tiền kênh nhạc đó, em phải chuyển đổi nội dung cho phù hợp thân thiện với youtube hiện tại, sau 1 thời gian phát triển thì vẫn có thể bật kiếm tiền lại được.

  • Vân Anh says:

   Chào Ad,
   Kênh mình trước làm News bị tắt kiếm tiền hôm 19/6 rồi. M đã xóa hết xclip giờ làm dạng đọc truyện ( tự đọc có quay hình ngồi đọc) liệu có được xem xét bật kiếm tiền lại không ah?

  • admin says:

   Hi Vân Anh,
   Hơi khó đó bạn ơi, kênh tắt kiếm tiền muốn bật lại thì hơi khó đó.
   Kênh bật kiếm tiền mà tạch, thì làm tiếp chờ bật lại cũng đã khó rồi.

  • Vân Anh says:

   kênh vẫn kiếm tiền đều cho đến khi bị reset. giờ làm lại nội dung gì dễ được duyệt nhất ad???

  • admin says:

   Làm vloger em nhé. Nhưng nội dung hình ảnh cần phải đầu tư, còn xoài xoài thì hơi bị khó rồi.
   Cái này nằm ở mindset khi bước vào thị trường Ytb. Cần xác định cho đúng, làm chộp giựt thì lách luật rồi bị Ytb fix thôi em ơi.

  • Mong ad reo says:

   Ad cho em hỏi. Em làm highlight các streamer chơi game thì có đc bật kt kh ạ? ?

  • admin says:

   Không nhé em, 😀
   Kênh kiểu này đang bị tắt kiếm tiền dần rồi.
   Game giờ cần có thêm hình ảnh cá nhân vào mới ổn em nhé.

 59. Hien says:

  Chào ad. Cho e hỏi cái. Mình nuốn tạo 1 album các bài hát mình yêu thích rồi up lên mà các bài đó mình cop trên zing về . Khi up lên để tăng lượt viêw và sub thì có vi phạm bản quyền ko ạ

  • Pháp says:

   Cho em hoi em co dk 1 kênh 2018 mà qua 1 nam rui em ko đủ 4000 giờ và 1000 sup thi gio làm lại có tín ko hay bị hết hạng ạ

  • admin says:

   View, sub Tính từ thời gian hiện tại đến lùi lại 12 tháng em nhé.

 60. tuan says:

  hi ad , minh reup lai phim hoat hình co cắt ghép video và xử dụng âm thanh mien phi cua yt, vây khi minh đủ dk bật kiếm tiền liệu có dk ko ad ? hay khi đủ dk thi xóa video reup va up content lên và khi xoa vậy có mất lượt xiew ko ad? cám on ad.

  • admin says:

   Chào em,
   Nghĩ ra Tut hay thì phải tự test thôi em, đâu ai mà test sẵn cho 😀
   tut này nói không thể là không được, nhưng chưa chắc đã thành công em nhé. Hiện tại căng lắm!

 61. tientruong says:

  Chào anh cho em hỏi Youtube tính từ lúc em đăng kí gmail hay lúc em đăng video đầu tiên vậy anh? Vì e lỡ xài gmail cũ e đăng kí 1 năm trước rồi

  • admin says:

   Thời gian 4000h xem tính tổng cộng từ tất cả các clip trên kênh, trong vòng 12 tháng gần nhất, kể từ thời điểm hiện tại ngươc về trước em nhé.

 62. Kent says:

  Chào ad, Hiện kên em có > 7.000 Subcribe và > 150.000 giờ. Nhưng do dính 1 gậy bản quyền về video.
  Vậy cho em hỏi em có được xét kiếm tiền không ạ, Hay phải đợi hết gậy mới được bật kiếm tiền ạ.
  Em cảm ơn

  • admin says:

   Đợi kênh hết gậy, đồng thời tối ưu lại kênh để chờ bật kt em nhé.

 63. duy says:

  cho mình hỏi kênh mình mới tạo thì bật tính năng kiếm tiền liền có sao không?( Chưa đủ view và time).Nhiều người bảo chừng nào đủ điều kiện hãy bật, như vậy được xét duyệt nhanh hơn hay sao?

  • admin says:

   Như nhau bạn ạ. 3 bước đầu chỉ là auto.
   Bước thứ 4 mới vào hàng đợi chính thức. good luck

 64. truong vi thong says:

  Xin chào! Cho Mình hỏi? minh đạt được móc qui đinh từ 1000 người đăng và 4000 giờ xem, sao tính năng kiếm tiền vẫng chưa được bật? mình cần phải làm thêm gì nửa cảm ơn!

  • admin says:

   Chào bạn,
   Bạn hãy yêu cầu bật kiếm tiền kênh mình lên.
   Và sau đó chờ đợi youtube xét duyệt bạn nhé.

  • Lâm says:

   Chao a . gmail ma youtube gửi về khi đã dc duyệt bat kim tiền no co noi dung nhu thế nao z,a

  • admin says:

   Nội dung đầu thư sẽ như thế này em nhé:
   Xin chúc mừng! Kênh YouTube “xxxx” của bạn đã được phê duyệt tham gia Chương trình Đối tác YouTube và hiện có thể kiếm tiền trên YouTube!

 65. Trung says:

  Chào ad
  Em có làm 1 chanel, nội dung 100% cắt ghép từ video Creative Commons trên youtube (dùng công cụ search filter của chính youtube tìm kiếm).
  Vậy kênh của em có khả năng bật được kiếm tiền không anh? và trường hợp của em có ăn gậy gộc gì không vì em thấy khá nhiều video bị dính bản quyền nhưng báo kiểu “Kiếm tiền bởi nguyên đơn” hoặc “Người khiếu nại đang cho phép nội dung của họ được sử dụng trong video YouTube của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể kiếm tiền từ video của mình.”?
  Mong sớm nhận được phản hồi của anh 🙂

  • admin says:

   Chào Trung,
   Kênh em sẽ không những không bật được kiếm tiền mà còn có thể bị ăn gậy bản quyền nữa đó.
   Nội dung search từ công cụ đó, do người dùng đăng tải và để chế độ cho phép sử dụng lại.
   Nhưng nhiều người nội dung không cho sử dụng lại vẫn có thể để chế độ đó (người reup chẳng hạn)

 66. Huy nguyen says:

  Ad cho minh hỏi chút .kênh cua minh mới làm nhưng có 1 video tu nhiên dc 52 nghìn người xem va giờ còn đc đặt mấy cái quảng cáo nữa.nhưng có điêu là minh mới chỉ đc có 250 lượt sub trạng thái kiếm tiền thi minh bật nhưng đang dc xem xét .vậy kênh của mình có nhận dc tiên quang cáo kia ko.trung bình video đó mỗi ngày đc 6 nghin lươt xem minh mới đăng hơn chuc ngày.

  • admin says:

   Chào bạn,
   Video đó đang được YouTube đề xuất, nên lượt view đổ về video đó đang tăng mạnh. Rất may mắn đó.
   Có khả năng là video đó bị dính bản quyền bên thứ 3 nên sẽ xuất hiện quảng cáo. Bạn kiểm tra lại nhé.
   Bạn sẽ không nhận được tiền khi mà video bị dính bản quyền bên thứ 3 nha.
   Còn lượt đăng kia kênh như vậy là hợp lý rồi đó bạn. Không có gì bất ngờ.

 67. tuan says:

  Em là youtube kênh reup nhạc nonstop được 90k giờ và 3k4 sud mở kiếm tiền nhưng không được duyệt. mong admi cho em 1 lời khuyên với ạ

  • admin says:

   Nhạc thì chua lắm em, không bật kt nổi đâu. Nuôi có view đề xuất mạnh rồi bán kênh em nhé.

 68. Trí Thức says:

  chào ad. Mình có 1 kênh reup lại truyện ma. Mình có chèm thêm 1 video giớ thiệu kênh và đổ hết hình ảnh lại. Kênh mình đủ điều kiện kiếm tiền mà không được bật vì lỗi: Sử dụng lại nội dung. mình thử bật đi bật lại chắc cũng 2-3 lần rồi đều không được. Giờ có cách nào không bạn. Hỗ trợ giúp mình nhé. Thanks

  • admin says:

   Chào bạn, mình thấy khó bật lại lắm.
   Content mà nhảm còn khó bật, đây lại là reup truyện rành rành ra. Hihi.
   Bạn muốn xài thì private video, up video lới lên dần rồi thời gian sau yêu cầu lại thử xem nhé.

 69. dam says:

  Mình có 1 kênh năm 2017 mình đã bật chức năng kiếm tiền và quá 12 tháng vẫn không đủ lương view và sub liệu kênh này còn sử dụng được không add

  • admin says:

   Chào Dam,
   Vẫn được đó bạn. Kênh cũ của mình là rất trust.

 70. Tan says:

  Chào Ad, Cảm ơn ad vì bài viết rất hữ ích, em cũng đã đọc hết cmt. Hiện tại em đang làm 1 kênh, được hơn 10 video nội dung tự sản xuất, mỗi tuần đều có 3 video mới nội dung về phượt du lịch , mỗi video đều trên 18 tới 30p. Nhưng 4k h thì lâu quá, cũng định mua nhưng cũng chưa am hiểu lắm, nhất là đọc xong bài viết lại thấy càng lo. ad có thể cho em lời khuyên với.

  • admin says:

   Chào Tân,
   Anh vừa search qua thử kênh của em, Tân Lang Thang chuyên ăn cá phải không nhỉ. :v
   Anh nghĩ em không cần mua view đâu, cứ làm từ từ nha. Chạy thêm adword, ít tiền mỗi ngày chạy 10k vnd thôi, chạy 1 tháng 300k chạy đều nha.

   Góp ý cho kênh:
   1. Tiêu đề quan trọng nhất, nhưng em đặt quá chuối. Đó là góp ý thật. Cấu trúc cơ bản tiêu đề vlog: tên Nội dung video độc đáo + TLT vlogs + số. Hoặc đưa tên TLT vlogs lên đầu. Hoặc làm series gì thì Tên sẻries + Số + Tên video + TLT vlogs
   Nội dung tên video của em cần cải thiện.

   2. Thumbnail pts khá ổn. Em thêm chữ thì 1 dòng thôi. Làm chữ lớn lên và đổi font thu hút hơn. Stroke hình và chữ là thấy biết làm rồi đấy. Hình pts cắt ở trong làm lớn lên chút nữa, 1 hình thôi, không tham.

   3. Nội dung video: nhiều cái chưa có gì đặc sắc thật sự. Do vậy làm tiêu đề không biết đặt như thế nào. Em thử đặt tiêu đề có điểm nhấn vào 1 nội dung chính, rồi mới tìm cách làm video xoay quanh nội dung chính. Đừng làm video rồi mới đặt tiêu đề.

   4. Kỹ thuật quay vlogs: em đổi sang quay ở góc nhìn thứ nhất nhiều hơn nha 80% nội dung là nên ở góc nhìn thứ nhất, để người xem có trải nghiệm giống như đang là bạn. Là góc cầm máy quay/đt bằng tay quay thẳng tới ý.

   4 thứ cần cải thiện thêm đó. Đó đó Chưa đủ thuyết phục người xem để lại comment, subscribe khi mình kêu gọi.

   Chúc may mắn!

 71. Chinh says:

  chào admin
  cho e hỏi là
  thứ nhất: e bật kiếm tiền ngay từ khi bắt đầu làm video. có video bị chặn ở một số quốc gia, và video bị vi phạm bản quyền thủ công. tất cả e đều xóa hết rồi. ở phần trạng thái cộng đồng và bản quyền đều là 0. vậy kênh của e có vật đưuọc kiếm tiền nữa k
  thứ 2: e làm video reup highlight các trận bóng chuyền. khi ktra video thì thấy có bị “third party claimed”. mà k thấy mail thông báo bị gì cả. thế khi đủ điều kiện kiếm tiền rồi thì video đó có ảnh hưởng j k ạ
  thứ 3: từ nguồn kênh bên đài loan, các trang bóng chuyền viêt nam gọi là A, live trên kênh youtube thì vẫn bật được kiếm tiền , không bị bản quyền. giả sử e cũng lấy nguồn video từ bên đài loan r làm highlight thì có bị dính bản quyền k ạ. hoắc khi bật được kiếm tiền rồi mà e lấy video của kênh A thì có bị bản quyền k. tại e thấy có kenh B lấy video của kênh A rồi làm reup vẫn có quảng cáo mặc dù k chỉnh ảnh hay âm thanh
  thứ 4. e làm reup để tăng sub và view đến khi gần đủ 1000sub và 4000h thì để video ở chế độ riêng tư r up video content lên liệu bật được kiếm tiền k? hay e làm content trước bật được kiesm tiền rồi e làm reup như kênh B bên trên có được k
  MONG ad trả lời giúp e. e cảm ơn

  • admin says:

   Hi em,
   1. Hên xui, 😀 anh không chắc
   2. Câu này giống câu 1
   3. Thử xem mới biết có bị bản quyền không em nhé. Có cái bị có cái không.
   Còn bật kt được hay không thì câu trả lời vẫn là hên xui, content 100% mà phải sạch sẽ tuỳ chủ đề, mới có khả năng bật kt nhanh chóng. Content 100% mà không sạch khả năng bật kt vẫn hên xui thì em nghĩ thử xem?
   Chúc em may mắn, cứ làm điều mjnhf thích để test nha.

  • admin says:

   Bạn vi phạm bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng quá nặng, nên nó không cho bật lại đó.
   Còn vi phạm nhẹ, nó khoá vài tháng.

 72. Khang says:

  Chào ad, e có ý tưởng là reupload các video tin tức tiếng anh, nhưng e sẽ thêm tiếng việt vào, thì e có khả năng bật chế độ kiếm tiền k ạ?

  • admin says:

   Chào em,
   Hơi bị khó em nha.
   Với lại video tin tức tiếng anh cũng có bản quyền bảo vệ bởi content id đó.

 73. clearlove says:

  ad cho mình hỏi : mình mới lập nick youtube và đăng khoảng 15video .nhưng dính khá nhiều gậy . và mình đã bị tắt kiếm tiền… giờ mình đã khắc phục hết các gậy đó rồi. vậy mình có thể bật lại kiếm tiền đc ko ạ..ad giải thích dùm ạ, tk !

 74. lee says:

  Cho mình hỏi, mình muốn mua 1 kênh youtube đã bật kiếm tiền sau đó mình sử dụng nó để làm video ở Mỹ (vì mình đang ở Mỹ)
  , như vậy có ảnh hưởng gì không ạ ? Xin cảm ơn

 75. Nguyen Trung Tuan says:

  cho hoi la minh da qua 12 thang gan nhat ma chua du 1000sud ,chu du hon 4000 gio roi thi ,kenh minh co con xai duoc k hay phai tao cai moi vay ad

 76. Nguyễn Thị Thuý says:

  Chào ad, ad cho em hỏi ạ:
  Kênh của em hiện tại đã đủ 4000 giờ xem và hơn 1000 sub nhưng đã dính 1 gậy cảnh cáo bản quyền vẫn chưa hết hạn. em đa số làm về mấy cái hài của idol ạ. Trong đó có một số video là em vietsub lại một đoạn của chương trình hay vietsub bài hát có chèn nhạc vào thì nó có ghi ” bao gồm nội dung có bản quyền”.
  Em đã gửi yêu cầu bật kiếm tiền nhưng chưa đc phê duyệt. Em muốn hỏi là :
  1) Một gậy kia của em nó có ảnh hưởng gì đến việc phê duyệt của Youtube không? Liệu em có phải đợi hết gậy thì mí đc phê duyệt không?
  2) Những video kia, nếu em cứ để nguyên thì liệu Youtube có bật kiếm tiền cho kênh của em không? Nếu không đc bật thì em phải xử lí những video đó ntn, có nên xoá không?
  Mong ad trả lời giúp em ạ. Em cảm ơn.

  • admin says:

   Chào em,
   1, Không chắc là có ảnh hưởng hay không, nhưng anh nghĩ là có.
   2,Không chắc là có cần xoá hay không, vì ad không chắc chắn về vấn đề này, không đưa ta câu trả lời yes/no được vì nó ảnh hưởng đến bạn. Nhưng nếu kênh chỉ toàn nội dung như vậy thì rất khó bật kt em nhé, em nên dần tải clip content do chính em quay, dựng, nhạc miễn phí của YouTube nhé, thì mới có khả năng bật kt.

 77. Lê Văn Duy says:

  chào bạn ! bạn có thể giúp mình đc không ạ
  Kênh của mình làm chuyên nhạc từ trc tới giờ 20k sub và 7tr view . có cách nào bật kiếm tiền dễ nhất được không ạ.
  Mình có thấy 1 kênh cũng làm nhạc họ ẩn video đi và đăng video game vào sau 1 thời gian họ lại mở lên như vậy có được không ạ

  • admin says:

   Chào bạn,
   Vẫn có khả năng nhưng mình không chắc. Việc ẩn video ảnh hưởng đến traffic của kênh nên mjnhf không dám đưa ra tư vấn. Nhưng tut bkt bằng cách đăng video stream game khẳng định là có.

 78. Nguyễn Minh Lực says:

  ad ơi kênh em bị bản quyền rồi bị khóa luôn quyền truy cập cũng như các gmail liên quan sau đó em cũng dùng máy tính này để tạo một tài khoản mới với sđt khác và tên ng dùng khác vài ba hôm sau nó cũng bị khóa nốt . Có phải máy em đã bị youtube định vị rồi không ạ E ko biết làm sao cả giúp e với

  • admin says:

   Bước 1: reset cục wifi nhà em lại nhé.
   Bước 2: dùng trình duyệt web khác để tạo Mail và quản lý kênh.
   Bước 3: dùng sđt khác để tạo nha.

   Cách nâng cao hơn.
   Dùng điện thoại bật 3G share wifi để laptop kết nối rồi tiếp tục bước 2 ở trên, hoặc ra quán cafe nào đó, tất nhiên cục wifi cũng phải reset đi để sau này còn login kênh quản lý.

   Hoặc dùng điện thoại bật 3G lên, tạo Mail trên điện thoại.

   Cách nâng cao hơn:
   Ra quán Internet mở 1 máy lên mà tạo mail. Cách này chắc hơn mấy cách ở trên.

   Còn nhiều nữa, áp dụng vpn vào nữa để lọc thêm 1 bước nếu cảm thấy chưa an toàn.

   Còn quản lý thì dùng mỗi tài khoản dùng trình duyệt khác để login, và không login tài khoản khác trên trình duyệt đang quản lý tài khoản này. Chắc hơn thì reset wifi để đổi ip mỗi lần login vào 1 tài khoản nhé.

   Các cách trên chỉ là giảm thiểu rủi ro thôi, vì máy em vẫn bị dính một chút Thông tin rồi, và cục wifi nó cũng có vết, change ip chỉ giúp một phần thôi.
   Cách anh chỉ trên lad đơn giản nhất để em tiếp cận. Và chừng đó là đủ với em rồi, gg không đủ chứng cứ để kết luận mà quét spam nếu làm theo cách này đâu. (Với đk chỉ làm 1-2 kênh thôi nhé)

  • Nguyễn Minh Lực says:

   dạ trước tiên e rất cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của anh ạ

   vậy giờ để chắc chắn hơn thì e có nên mua luôn máy mới ko a, rồi thay đổi ip

   và sau khi đọc câu trả lời của anh em có thắc mắc vài câu hỏi nữa mong anh giúp đỡ
   1. em không rành lắm về địa chỉ ip nên em không biết là lúc em bị dính bản quyền thì chỉ có duy nhất 1 cục wifi đó là bị vết hay còn nhiều cái mà trước đây e từng kết nối

   2. nếu vẫn dùng máy cũ thì có cần cài lại win và nên dùng trình duyệt nào

   3 và chỉ nên đăng nhập duy nhất 1 tk youtube trên trình duyệt đó còn mấy cái tk face hay insta.. thì nên dùng trình duyệt khác

   3. em có đọc qua bài viết và không hiểu đoạn này cho lắm

   ‘Là xem như bạn, có dùng trình duyệt khác đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ phải lướt web xem thông tin, báo chẳng hạn.
   – Bạn dùng FB, rồi lướt web giải trí. Google biết ngay FB này chạy vào site này, vì site đó cho phép google truy cập dữ liệu, vậy xong. Bạn đã bị lộ.’

  • admin says:

   Hi em hiểu ra vấn đề rồi đó.
   1. IP chỉ là một trong những yếu tố, cho 100 điểm thì nó chiếm 20 điểm đi.
   Anh nghĩ nó lưu vết hết, quan trọng là nó chấm bao nhiêu điểm thôi.
   Google nó biết được đâu là ip từ net, hay là công cộng, hay là cá nhân. Vì nó phân tích hành vi người dùng từ ip đó nữa.
   Ví dụ: ip quán Internet thì 1 ip nhiều user có hành vi chung là nghe nhạc, xem phim, Ytb, đọc báo và chơi game cùng lúc. Thì nó thừa hiểu. Nên nó sẽ chấm điểm ip trùng, cho dù là có 2-3 kênh Ytb up lên từ quán đi nữa, nó cũng không dám khẳng định là 1 người làm.
   Còn cục cá nhân thì nó sẽ đánh dấu ? Tuy nhiên chưa đủ cơ sở để giết.
   Việc chúng ta làm là giảm điểm đánh giá để giết kênh của google xuống. Chứ không hoàn toàn sạch được, trừ khi em biết dùng vpn, hay là nuôi kênh trên vps. Tất nhiên nó sẽ biết là ip từ vps thì rõ ràng là không trust bằng ip cá nhân rồi.
   Đó là vấn đề ip. Không nên quá quan trọng, vì khả năng mình đến bước reset modem là hết rồi thì chấp nhận.

   2. Cài lại win thì quá ok.
   3. Đúng rồi, đừng dùng Chrome, coccoc, nên tảng của gg. Chuyển dùng firefox, ie nhé. Có thể dùng firefox portable để dễ.

   4. Tức là em dùng máy đó vừa làm việc Ytb, vừa giải trí với tài khoản cá nhân cũ. (Gmail, facebook, Mail, user trên các website từng đăng nhập, vvv… tất cả các thứ cũ, cao cấp hơn nữa là hành vi sử dụng) thì sớm muộn nó cũng biết là thằng spam cũ hồi xưa mình quét, giờ nó cũng xài chung máy này nè, nó bắt đầu chấm điểm cho tài khoản Ytb mới, xem có lỗ hổng nào không.
   Đủ điểm spam của nó là nó quét.

   Giả sử em xài máy khác nữa đi, thì đằng nào em cũng xài chung 1 cục wifi mà đúng chưa?
   Giả dụ như em làm trong khả năng như:

   Máy giải trí cũ, có info mình, để chơi -> gg nhận thấy wifi này có đối tượng trong ds đen.

   Em reset mạng, tắt lướt web teen máy giải trí đi, -> dùng máy khác làm Ytb. -> gg nhận thấy hành vi cùng 1 cục wifi, nhưng ip đã thay đổi, máy khác làm việc, không có vết cũ. (Do đó Họ dùng kênh Ytb cũ để làm là có lý do đấy, để có 1 kênh cũ, trust, sạch) —> không đủ chứng cứ để kết tội.

   Yên tâm là em làm như trên, nếu làm 1-2 channel thì không bị vấn đề gì đâu nhé.
   Anh phân tích dài để mn cùng đọc.
   Lên Group HVYTB tìm người bán channel cũ tầm vài chục nghìn làm là chắc chắn nhất nha. Lưu ý, đổi pass, sdt, cau hoi bảo mật, code khôi phục tài khoản, kẻo kênh lên lại bị hack lại gmail.

   Mọi ý kiến trên là trên góc độ nhìn nhận của người lập trình viên.

  • Lucnguyen says:

   Sau khi đọc xong câu trả lời của a em đã hiểu hơn rồi ạ

   Vậy bây giờ cách em làm là như sau anh góp ý giúp e nhé

   1. Reset wifi ở phòng trọ
   2. Mua máy tính mới
   3. Tạo tất cả tk mới kể cả face … trên máy mới
   4. Bỏ hoặc bán máy cũ với dk là xóa hết tất cả tk ko sử dụng nữa
   Được chứ ạ?

   Chỉ có vài chỗ em ko hiểu anh thông cảm e hỏi nhiều quá
   Nhưng rất mong a giúp cho

   1.em có nên xóa luôn tk gmail face book và nhiều cái tkkhác trên đt luôn ko ạ và thay sdt mới
   Vì e sợ nếu dùng chung máy tính mới mà chung ip với cái dt có tk cũ thì lại bị phát hiện

   2. E nên dùng sdt mới vơi cmnd người thân để tạo tk GA khác ko hay là vẫn dùng cái GA cũ đã từng liên kết với cái kênh bị bản quyền có sdt và cmnd của e

  • admin says:

   Oh, em chơi lớn quá. ^^
   Tất nhiên là em vẫn phải có nhu cầu kết nối với thế giới rồi.
   Nên anh nghĩ em chỉ cần có 2 máy tính.
   1 máy cũ thì cứ sử dụng bt. (cài win lại cũng được, giảm thiểu rủi ro) Vì em có mua máy mới tạo tài khoản mới, thì info facebook vẫn là của em thôi, hành vi người dùng vẫn là của em, bỏ thói quen dùng cốc cốc với chrome (Nói chung là hạn chế bot google nó nhận ra đó là em).
   1 máy mới chỉ để làm youtube. Và không dùng chung wifi ip với máy cũ nhé.
   (Mua con laptop rẻ rẻ 1-2 triệu, dòng mini thì càng ngon vì nó rẻ sẵn giá mới có 4-5 triệu, ngon hơn là mua mấy con giá mới lúc xưa 8-9 triệu giờ xả 1-2 triệu, càng rẻ càng tốt. Dùng phần mềm check ổ cứng trước khi mua nhé, ổ cứng quan trọng nhất vì em sẽ phải ghi xóa file nhiều trên laptop này đó -> rồi copy video đã edit từ máy cũ bỏ sang -> Dùng Moo video cutter cắt 5s để tạo video mới -> Lúc cần truy cập mạng thì ra quán cafe đầu ngõ gọi chai nước 10k, rồi up video lên thôi em. Một tuần em up có 2-3 lần là cao chứ mấy đâu. Hoặc lười, muốn chủ động lúc cần là có để repply comment, chăm sóc kênh, tạo hành vi cho kênh như người dùng thật mỗi ngày, như lướt xem youtube các kênh trong cùng chủ đề, thì sắm thêm dcom 3g cũ, rồi mua sim khuyến mãi data ấy, có thể mua 2 bộ để đổi lúc dcom nó nóng quá, anh thấy mỗi ngày được 2-3Gb lận, để đó mà dùng riêng cho con laptop mục đích chỉ để up video lên youtube, Đảm bảo sạch sẽ. em nhé)

   Tạo GA mới hoàn toàn để dùng em nhé. Nên mua tài khoản gmail cũ để làm nữa nhé em. Trên bài viết là anh có đề cập đến việc mượn gmail của bạn bè đó.

  • Nguyễn Minh Lực says:

   cám ơn anh rất nhiều ạ
   Chung quy lại để cho kinh tế hơn em thấy giờ cứ làm video trên máy cũ rồi copy vào usb hay điện thoại rồi chạy ra quán net mà đăng đỡ hơn mỗi lần đăng cứ tốn 10k nước ^^

 79. vi says:

  bạn ơi mình không thể nào hoàn thành được bước đăng kí adsense, nó kh hiện ra như của bạn hướng dẫn. mong bạn giúp đỡ

 80. Bang says:

  Em chào anh ạ. Anh cho em hỏi là kênh của e đủ điều kiện kiếm tiền và đang đợi duyệt. Hiện tại có 4 video trong đó có 1 cái là dính bản quyền mà cái video đó lại có khá nhiều view like hay comment (gần 1tr view), ngay khi em đủ điều kiện thì bên bản quyền đã cho quảng cáo chạy trên video đó, thì có khả năng được bật kiếm tiền không ạ? Em cảm ơn!

  • admin says:

   Tải thêm video content vào nhé, và kéo view cho content để tăng tỉ lệ content cao hơn reup trên kênh.
   Còn cụ thể bao nhiêu là được thì mình không biết được. 🙂

 81. QUOC THAI DANG says:

  Chào ban !
  Kênh của mình up toàn là video lành mạnh do mình tự sáng tạo ra, và đã đạt được 1000 người đăng ký kênh và 4000 giờ xem, nhưng kênh mình đã đợi youtube xét duyệt 2 tháng mấy rồi mà sao mình không thấy youtube trả lời là duyệt kiếm tiền hay không, mình cảm thấy buồn khi đợi hoài mà không thấy kênh được phê duyệt kiếm tiền
  Mình mong bạn giúp mình với ! cảm ơn bạn !

  • admin says:

   Chào bạn,
   Mình hiểu cảm giác này.
   Nhưng video của bạn có 100% là âm thanh là do bạn sáng tạo không tham khảo từ bất cứ nguồn nào, và hình ảnh là do chính bạn tạo ra hay không?
   Nhiều bạn cũng hỏi mình giống bạn, đến lúc xem kênh của bạn ý thì trời ơi, nhạc lấy free dùng miễn phí, hình thì lấy ảnh từ google, hay từ channel khác rồi biên tập lại.

  • Sơn says:

   Ad cho em nếu trong 12 tháng qua em chưa đủ 1000sub và 4000h liệu mình làm tiếp có được tính đến khi đủ giờ để bật kiếm tiền k ạ

 82. Bùi Vũ Luân says:

  Chào Ad
  Tình Hình Hiện Tại là kênh của em đang bị vướng vấn đề này
  lúc trước kênh của em có làm reup hoạt hình và đã được 73000 giờ xem và 3000 người đăng ký nhưng em đã xóa hết video reup và bắt đầu làm những video content nhưng giờ xem vẫn còn lưu
  ad cho em hỏi như vậy có được bật kiếm tiền nữa không ạ
  em cảm ơn !

  • admin says:

   Vẫn có khả năng nhưng không cao, bạn cố gắng kéo view cho content nhé, subscribe thì không quan trọng nhưng nguồn view từ video nào, view chủ yếu đến từ reup thì nó hơi khó bật vào thời điểm này. Ý mình là tỷ lệ view từ content/ reup phải tương đối. Tỷ lệ video contetn/ reup cũng tương đối.
   Chúc bạn may mắn

 83. Hứa Mạnh says:

  Kênh của mình hôm nay bị từ chối KT vì lý do trùng lặp. Tháng sau được đăng ký lại. Bạn cho mình lời khuyên nên làm ntn để lần sau cơ hội cao? Và chỉnh sửa cắt ghép video ntn thì phù hợp? Thank

  • admin says:

   Chào chàng trai nhà Họ Hứa,
   Cắt ghép ảnh nguồn google, lấy video hình tổng hợp dạng slide, nhạc free khó bật kiếm tiền lắm nhen bạn. 90% là tạch.
   Những kênh lamd dạng này, chủ yếu là kênh đã lâu đời bật kt sẵn, kênh mới là Họ dùng thủ thuật bkt trước, hoặc mua kênh bkt rồi mới chuyển sang chơi chủ đề này.
   Giờ muốn bkt thì phải là video âm thanh và hình ảnh mà google chưa có dữ liệu, để tránh trùng lập. Trick cách đây 1 tháng các đại gia YouTube bật kt để bán, mua subscribe, mua video stream game có mặt người chơi thật, chạy ads đẩy view để tăng số lượng, mua view có time xem cao đẩy vào clip dài 5-10h để tăng giờ xem.
   Nếu để ý thì bạn xem là Họ dùng video stream game thật, mục đích là vượt qua bước trùng lặp hình ảnh và âm thanh.
   Do đó, hãy xách mông lên cầm điện thoại ddi Chơi quay quanh xóm đi, cứ nói như là lamd vlog, xong tối về Up! Thẳng lên YouTube luôn, là dễ nhất để vượt qua bước này.
   Còn muốn chơi lách luật thì phụ thuộc vào độ sáng tạo của bạn rồi.
   Chúc may mắn

 84. Văn Huynh says:

  Mong bạn giúp mình!
  Trường hợp của mình làm kênh đọc truyện, làm từ tháng 5 năm 2017, bật kiếm tiền đến giờ, mà kênh đã đủ thừa điều kiện của youtube từ lâu rôi.
  Mà nó 1 lần duyệt 1 lần ko được bảo không tuân thủ chương trình đối tác. Mà các video truyện đều do mình đọc và làm hết, ko biết sai ở đâu. Nên mình bật Đăng Ký lại thì chờ mãi ko thấy, haizza
  Có biết có cách nào tối ưu để bật kiếm tiền ko bạn? Thanks bạn?

  • admin says:

   Mình nghĩ là nó nghĩ bạn vi phạm bản quyền sách, truyện đó. (Nếu nó cho người duyệt thật)
   – Tối ưu. Bạn đổi dần sang làm giống web5ngay.
   Thể loại này cũng tương tự như hướng channel bạn đang làm là đọc truyện đó.
   Hoặc kết hợp thêm mấy kênh review sách chia sẻ nội dung, chứ không hoàn toàn là ăn cắp nội dung.
   Làm như web5ngay thì mình làm video tóm tắt chia sẻ điều gì rút ra từ truyện mình đọc, Họ là chia sẻ cách lamd ăn, mình thì chia sẻ chính nội dung của truyện, sách.
   Đảm bảo nội dung sạch sẽ luôn nhé ^^

 85. hoang sy says:

  Ad cho mình hỏi, kênh mình mới lập được 1 tuần, có 1 video do mình làm,hiện giờ sub thì đủ rồi, views thì thiếu. Mình có mua views trên seoclerks để cho đủ 4000 giờ xem. Như vậy kênh có được bâtk kiếm tiền không
  Mình cảm ơn

 86. Cường says:

  Bạn cho m hỏi. M có sub chéo. M sub khoảng 2h thì đc tầm hơn 30sub nhưng chỉ vài tiếng sau thì lượt sub này biến mất. M có kiểm tra spam kênh thì hiện 6% spam. Xong đợt đó m ko dám sub nữa làm ăn chân chính. Kênh m mới 150sub. Bạn cho m hỏi nếu m đạt 1000sub vào 40000h thì bật kiếm tiền liệu có được bật không? Bạn cho m khuyên.

  • admin says:

   Hi Cường, không nên sub chéo nha. Còn đạt điều kiện thì mình không biết là chủ đề nào sẽ dễ xanh tiền vì YouTube vẫn đang còn lỗi nhiều lắm.
   Mà mình thấy hiện tại nếu làm game: live stream, có video kết hợp dễ bật xanh tiền khi đủ đk. View thấy Họ mua từ chạy ads.
   Đó là tut bật kt đợt trước có một số tay to xả kênh bkt trong tháng 9/2018

 87. Long says:

  Ad cho mình hỏi mail mình lập tự năm 2012 nhưng mới tạo kênh .YouTube tính 12 tháng từ thời điểm tạo kênh hay tạo gmail ạ

  • admin says:

   Hi Long,
   Tính từ thời điểm hiện tại lùi về khoảng thời gian phía trước 12 tháng nha. Tức là nếu là kênh cũ hoạt động từ tháng 5/ 2017 thì sẽ được tính từ 4/9/2017 -> 4/9/2018. Còn từ tháng 5 đến tháng 9/2017 sẽ không được tính.
   Còn kênh mới tạo thì view và subs còn chưa có thì không cần quan tâm vấn đề ấy.

  • dr khánh says:

   chào AD

   mình có kênh tạo từ 2010 có up video ,có lượt views giờ m vào lại kênh đó thay đổi mail ( kênh trước tạo k dùng mail ) rồi up video, hiện tại đã có 8k giờ xem 17k views và 1k2 sub thì khả năng được bật kt cao không ạ ( nội dung video do mình cắt ghép chỉnh sửa ) , và nếu h bật chế độ kt thì khả năng được duyệt cao không ? liệu có bị die kênh không cảm ơn ad

  • admin says:

   Hi chào Khánh,
   Mình thấy kênh cũ khá ổn, nhưng nội dung đơn thuần cắt ghép chỉnh sửa thì hơi khó bật kiếm tiền đó bạn. Còn không die kênh đâu.

  • mr Quang says:

   Hi. mình muốn hiểu rõ hơn mấy cái chức năng kiếm tiền trong youtobe mình có thể liên hệ đc k?

  • admin says:

   Nếu đơn giản thì bạn tìm trên YouTube nhiều người chỉ rất căn bản rồi đó.
   Còn không thì liên hệ mình: [email protected]
   Mình chủ yếu là chỉ ra điểm mn sai, hay còn sót. Và tư vấn định hướng kênh 1 chút. Còn lại là nỗ lực của các bạn thôi.

 88. quang says:

  Hi AD,
  cho mình hỏi xíu,
  Hiện tại kênh mình làm video ve game, nhưng game đó có bản quyền nhưng khi mình up len youtube thì k bị bản quyền hay gì cả, vẫn hoạt động bình thường, kênh mình đủ 4000h va 1k sub, thì liệu có được bật kiếm tiền hay không, mong bạn hỗ trợ cho mình hiểu.
  Thanks bạn.

  • admin says:

   Chào Quang,
   Vẫn có khả năng bật kiếm tiền nha bạn. Theo mình nội dung game thì có nội dung stream sẽ có khả năng tăng khả năng bật kiếm tiền nhiều hơn, vì lúc này có hình ảnh thật. Còn hình ảnh game thì nhiều channel có quá rồi nên có thể bị lỗi trùng lặp nội dung đó.

 89. Nguyễn Huy says:

  Chào AD, cho mình hỏi
  + Nếu bị gắn cờ thì kênh của mình có bị ảnh hưởng như giảm lượng tương tác của người xem không ? và những vấn đề tương tự vậy
  + Ad có cách nào biết được thằng đi Report kênh của mình không?

  • admin says:

   Chào Huy,
   1. Theo mình là không. Video nào bị thì sẽ gỡ xuống. 3 gậy thì sập kênh. Vì mình đã từng làm nhiều video reup bị dính bản quyền ầm ầm, mà video khác vẫn đề xuất bình thường.
   2. Cái này mình chịu, chỉ có email thôi. Dùng khả năng search trên google và facebook thử xem có vết nào không. Rồi lần theo thử thôi.

  • Nhi says:

   Anh ơi kênh của em là kênh vlog về du lịch.khán giả chủ yếu là người hàn quốc.em đã đạt 5000sub và 76.000 giờ nhưng đã 2 tháng e vẫn chưa được bật kiếm tiền.anh có thể vào xem giúp kênh e có bị vấn đề gì không ạ

 90. Infinity says:

  Chào Ad . hiện tại mình có làm 1 kênh , kiểm tra thì thấy tạo từ năm 2017 chắc hồi đó mình tạo để up video chứ ko nghĩ đến kiếm tiền . h mình bắt đầu cày 4000h và 1k sub thì có được không vì kênh quá 12 tháng rồi

  • admin says:

   Hi bạn, Bình thường nha bạn.
   12 tháng là 12 tháng gần nhất đó bạn. Tức là giờ cày 3-4 tháng mà đủ điều kiện thì bật kiếm tiền bình thường.

 91. Tai says:

  Cho mình hỏi! mình dùng một nick cũ năm 2017 chưa video chưa view, like, sub gì hết thì bây giờ mình bắt đầu đăng video kiếm dần cho đủ 1000sub và đủ 4000h xem có được ko vậy ad?

 92. lê tuấn an says:

  ad ơi cho mình hỏi 2 câu hỏi mong được chỉ giáo
  thứ nhất: kênh mới làm của mình vô tình bị dính một video bản quyên và mình đã xóa bỏ, những hiên tại mình chưa đủ điều kiện 4000giowf và 1000sub thế sao nay mình tuân thủ không ghép nhạc vào video nữa thì có bị ảnh hưởng gì từ 1 video bị bản quyền không, kênh mình có bật được kiếm tiền không.
  thứ hai: kênh trước của mình vi phạm bản quyền nghiêm trọng dù đủ điều kiện vẫn không được bật kiếm tiền và mình sử dụng chung 1 cái đt vậy có bị ảnh hưởng đến kênh mới hiện tại của mình không.

  • admin says:

   Chào An nhé,
   1. Theo rule công khai của youtube thì không sao, nhưng ai biết nó có ẩn thuật toán gì không. Còn theo mình nghĩ thì không sao cả, nếu kênh của bạn chưa bị dính gậy, hoặc đã hết gậy 1 thời gian đủ lâu.
   (Theo ý kiến chủ quan của mình, thì gậy có mức độ nặng đi từng mức độ nặng giảm dần như sau: Network lớn cắm tay -> Network nhỏ (sub net) cắm tay -> Người dùng kênh lớn cắm -> Người dùng kênh nhỏ cắm -> Người dùng bình thường cắm. Và cắm gậy auto do quét content id từng mức từ toàn thế giới -> một số quốc gia.)
   2. Mình nghĩ là không sao, thử đổi trình duyệt điện thoại để tải lên thử xem cho an toàn.

 93. Lương says:

  Ad cho em hỏi. Kênh của em tham gia youtube từ năm 2010 và cũng kiếm đc chút ít tiền từ GA chủ yếu nhờ reup. Nhưng do nhiều năm kênh của em không làm youtube nữa. Nhưng gmail thì vẫn dùng. Chỉ là k quan tâm đến GA nữa. Bây giờ em mới chơi lại thì thấy mọi thứ đã khác. Kiếm tiền bị tắt do không đủ điều kiện. Em mới đăng 100 video reup thì ăn ngay 1 gậy bản quyền đỏ. Còn bị mấy cái bản quyền xanh nữa. Giờ em phải làm thế nào ạ? Nên tiếp tục chờ khi đủ điều kiện sẽ xin xét duyệt hay là chuyển hẳn sang là bỏ ? Nhờ ad chỉ dùm…

  • admin says:

   Hi Lương,
   Content cũng khó bật kiếm tiền mà bạn, nên reup thì hơi khó đó.

 94. Gia Hân says:

  Em có một tài khoản gmail và lấy đó tạo một kênh youtube. Hiện tại chỉ mới up lên 1 video thôi thì em phải đợi đủ 4000 giờ xem và 1000 subs mới được bật chế độ tính tiền. Hay là bây giờ em bật ở video này luôn anh?

 95. Tài says:

  Kênh mình tự làm và đủ yêu cầu rồi nhưng youtube chưa cho bật kiếm tiền báo đang xem xét vậy bạn cho mình hỏi vậy mình bỏ GA mình đăng ký vào NET luôn khi nét chấp nhận thì mình có bật được kiếm tiền ko bạn

  • admin says:

   Hi bạn,
   Vào net có 2 dạng.
   Một dạng là kênh phổ thông, Họ bắt phải đã xanh kiếm tiền GA rồi Họ mới duyệt, mục đích để tránh spam.
   Một dạng là support có quyền của net, lên kí hợp đồng trực tiếp, cái này cần chứng minh tiềm lực phát triển, kế hoạch rõ ràng, thì Họ đưa thẳng kênh vào hệ thống bật kiếm tiền luôn nha

 96. Thảo says:

  Kênh mình hiện tại hiện tại gần 700k lượt xem và hơn 1k sub rồi nhưng kênh vẫn đang trong quá trình xem xét hơn 1 tuần rồi ạ! Kênh của mình chỉ up một số fancam và show cut, vietsub của idol, liệu có được phê duyệt kiếm tiền không ạ? Cũng có một số video bị khiếu nại bản quyền ạ! Trả lời giúp mình với!!!

  • admin says:

   Chào Thảo,
   Hiện tại khả năng bật kiếm tiền của kênh bây giờ khá là mơ hồ bạn ạ. Nên mình cũng không dám khẳng định là có bật được 100% hay không.

 97. hip says:

  ad ơi video bị báo bản quyền 1 đoạn nhạc ngắn , nhưng mình k xóa mà vẫn chia sẻ công khai liệu có ảnh hưởng đến quá trình phê duyệt bật kiếm tiền k ạ

 98. Bin says:

  Chào ad. trên youtube có những video chưa có bản quyền và có thể reup . nhưng nếu có 1 người trước đấy đã làm việc đó thì mình có bị dính bản quyên với ngta k . thks

  • admin says:

   Không nha bạn, video thuộc miền cộng đồng không có bản quyền thì sẽ không bị bên thứ 3 nhận bản quyền trừ khi Họ mua lại quyền sở hữu phát hành video

 99. minh says:

  Chào add.cho mình hỏi vì sao kênh mình đã gần 100 ngàn luôt xem và đăng ký asen hơn 1 tháng mà vẫn trong tình trạng ĐANG XEM XÉT.??

  • admin says:

   Hi bạn,
   Theo mình thấy thì hiện tại đa số Mail và kênh mới, đăng ký tham gia kiếm tiền trên YouTube sẽ không được duyệt nữa.

 100. tung says:

  cho mình hỏi quá trình xét duyệt kiếm tiền của youtube là thủ công hay tự động dựa vào thuật toán, và thông thương youtube sẽ trả lời minh trong vòng bao lâu từ khi xét duyệt

  • admin says:

   Hi bạn,
   Theo mình họ vẫn dùng thuật toán để kiểm tra channel.
   Hiện tại chưa có con số chính xác là bao lâu kể từ khi bật kiếm tiền, YouTube sẽ có phản hồi. Có vẻ như Họ đang dừng việc bật kiếm tiền lại để thanh lọc kênh trước.

  • tung says:

   nếu xét duyệt bằng thuật toán, mình nghĩ sẽ không thể phân biệt được content, mà chỉ kiểm soát được nguyên tắc cộng đồng và điều khoản dịch vụ

 101. Nguyên says:

  Hi admin,
  Kênh của em đã được khoảng 40k views rồi (nhưng chỉ có 1 video). Em up cách đây 4 tháng (video cắt ghép từ một chương trình thực tế), em mới đăng ký kiếm tiền cách đây khoảng 10 ngày nhưng vẫn chưa được duyệt. Vậy là do không phải dữ liệu thật hay sao ạ? (lúc up thì không bị báo cáo bản quyền). Tk admin

  • admin says:

   Hi Nguyên,
   Bạn vào trình quản lý video, bấm vào phần phản hồi, trợ giúp ở góc bên phải nêu rõ nội dung yêu cầu giúp đỡ để YouTube xem xét thử xem.
   Hiện tại bão không bật được kiếm tiền không chỉ ở VN mà một số khách hàng của Vinaclay ở UK cũng gặp phải. Mình chưa có cách giải quyết cho kênh cũ, chỉ tìm ra cách giải quyết cho việc phát triển kênh mới ở trên bài viết.
   Chúc bạn may mắn. 😉

 102. says:

  Chào Ad.! kênh mình mới. chưa đủ 10k view nhưng mình bật thử tính năng kiếm tiền. bây giờ mục kiếm tiền hiện thông báo đã tắt. vậy liệu đạt >10k view có bật lại được không?

  • admin says:

   Chào bạn,
   Hiện tại rất khó để bật kiếm tiền một kênh nếu kênh đó không phải là kênh của gmail dùng thường xuyên. Google đủ biết cái nào là chính cái nào là phụ của người dùng.
   Bạn thử dùng gmail chính của mình hoặc của bạn mình không làm YouTube để xây dựng kênh thử nhé,đó là giải pháp cho việc xây dựng 1 kênh mới hoàn toàn.
   Bởi vì YouTube đang quét rất mạnh vào đợt này, hàng loạt kênh bị tắt kiếm tiền, kênh die kháng sống vẫn bị ra đi khá nhiều.
   Người mới làm mà không phải dữ liệu thật thì không làm YouTube được nữa đâu.

  • Đinh hoang says:

   Mình có một kênh
   Đã dc bật chức năng kiếm tiền
   Kênh của mình mới lập ngày 7/8/2018
   Sau khi lập xong kênh mình vào mục kiếm tiền thì đã thấy thông báo dc bật
   ( vì gmail của kênh là mình lấy mạil của fb. Mà fb mình bán hàng oline nên lượt xem – theo dõi – giờ phát đủ đk của ytb)
   Mình muốn bạn chỉ giáo cách kiếm tiền trên ytb. Cảm ơn bạn

  • admin says:

   Hi Hoàng, Mình cũng không biết chỉ như thế nào nữa.
   Thôi bán trất kiếm tiền đóng tiền nhà cho khỏe nè, cũng hơn chỉ vàng rồi. hihi

  • Lanhuong says:

   Cho mình hỏi với! Kênh của mình upload những video ăn uống có trên Youtb rồi đăng lên kênh của mình ( mỗi video mình đều kiểm tra xem có bản quyền hay k rồi mới load về) vậy có bật được kiếm tiền k bạn

  • admin says:

   Chắc chắn là không bạn ơi, giờ Ytb cũng đã rất khắc khe với việc sử dụng lại nội dung không được bảo vệ bản quyền.
   Khi channel có quá nhiều video có nội dung sử dụng lại, thì sẽ kh được bật kiếm tiền.

  • Khanh says:

   Ad cho minh hỏi là minh bị 1 gậy nguyên tắc cộng đồng thì đủ 4000h và 1000sub có nên bật kiếm tiền ko

  • admin says:

   Chào Khanh,
   Trong lúc kênh bị gậy thì youtube sẽ không duyệt kiếm tiền cho kênh nha.
   Đợi hết gậy, nó mới xem xét tiếp.

 103. trung says:

  chào ad: kênh mình được 10k view rồi.bật kiếm tiền và không được đồng ý.sau đó bắt chờ 29 ngày.giờ kênh đã được 1tr view rồi.mình phải làm sao ạ

  • admin says:

   Hi Trung,
   Trung thử chuyển quyền quản lý và sở hữu kênh sang một gmail khác và liên kết với 1 ga mới thử xem

  • Đình Văn says:

   cho mình hỏi xíu, mình có 1 kênh content đạt đạt mốc theo quy đinh của YT , kênh mình lúc trước đã bật kiếm tiền và chung mail GA, nhưng sau có quy định của YT nên kênh mình đã tắt kiếm tiền, hiện tại trên GA của mình có 13$ , GA đã xác minh mã pin, nhưng bật kiếm tiền thì YT chờ rất lâu mà chưa xét duyệt, bây giờ mình muốn chuyển kênh sang 1 GA khác , khác mail, và GA đó rất lâu rồi, và đã có tiền được 25$, Bạn cho mình hỏi có nên liên kết kênh sang 1 GA khác mail kênh, hay để kênh liên kết GA cùng mail kênh, mình xin cảm ơn bạn rất nhiều

  • admin says:

   Hi bạn,
   Việc đổi GA không ảnh hưởng đến kênh.
   Còn việc bật được kiếm tiền hay không thì mình không dám khẳng định.

 104. Trung kiên says:

  CHÀO ADM : adm cho mình hỏi nếu video reup nhưng ko có thông báo bản quyền thì không vấn đề gì phải không adm ?

  • admin says:

   Hi, hiện tại thì không sao cả.
   Lúc bật kiếm tiền kênh mới có khả năng xảy ra vấn đề, gọi là hên xui thôi

 105. Thái says:

  À còn nữa.kênh của mình ban đầu có đăng 1 or 2 video vi phạm và đã bị xoá về sau mình tự làm video liệu có bật đc kiếm tiền k ạ

  • admin says:

   Theo mình nghĩ là vẫn được. 🙂 Mình chưa thử nhưng lúc xưa có 1 tut giúp bật kiếm tiền cho kênh là reup video để tăng view sau đó xóa video đó đi hoặc dùng trình chỉnh sửa cắt ngắn lại sau đó up vài video quay đời sống bình thường của mình vào rồi bật kiếm tiền thì thành công. Đợt này fix chưa thì mình không rõ. Hi vọng giúp ích được cho bạn.

 106. Thái says:

  Ad cho hỏi . Kênh mình mới lập xong chưa đủ 10000 view nhé !! Liên kết tài khoảN GA trướv khi đủ 10000 view thì sau khi đủ có được xét duyệt kiếm tiền k ạ và nếu được thì sau bao lâu ạ
  Kênh k reup …vv

  • admin says:

   Hi bạn,
   Sau khi đủ 10000 view bạn tiến hành kích hoạt bật kiếm tiền lại 1 lần nữa nhé, sẽ bật được. Chậm thì sau 2-3 ngày là Google sẽ duyệt. Nếu cần hỗ trợ thì liên hệ trực tiếp với youtube, đợt này họ support khá nhanh.
   Bạn vào trình quản lý video -> nhìn thanh phía bên trái dưới cùng có phần TRỢ GIÚP VÀ PHẢN HỒI -> click vào và nhờ họ kiểm tra.

 107. phương says:

  e mới lập kênh hồi t8/2017, h được 120k views với >700 sub r mà e đăng ký GA 2 lần nó đều báo mail về là “Bạn k được duyệt kiếm tiền tại thời điểm này”, kênh của e hay vietsub video nước ngoài ấy ạ.
  hic

  • admin says:

   Hi bạn,
   Hiện tại Ytb rất gắt trong việc bật kiếm tiền nếu không phải là content.
   Một số bạn dùng thủ thuật như sau để bật kt kênh.
   Reup nhưng chèn 1 đoạn content của mình vào, sau đó có view thì dùng trình chỉnh sửa video cắt ngắn lại phần của mình thôi, rồi mới bật kiếm tiền.

  • DÂN says:

   anh ơi, content là gì? với cho em hỏi kênh em bật kiếm thành công trước thời điểm quy định 1000sub, nhưng hiện tại em chưa đủ 1000sub vậy nó có lọc em ra k?, em kiểm tra tài khoản thì thấy có 1,38 usd, kênh em lập cũng mấy năm rồi ạ!

  • admin says:

   Chào em,
   Content là nội dung mình sản xuất 100% từ hình ảnh cho đến âm thanh. Hoặc sử dụng dữ liệu cho phép từ bên thứ 3, như kho âm nhạc của YouTube, hình ảnh dữ liệu cho phép từ miền khác mà không bị tranh chấp bản quyền.
   Còn về kênh của em, cứ phát triển tiếp nhé, khi nào đủ 1000 sub sẽ bật kiếm tiền lại được, yên tâm.

 108. hiếu châu says:

  chaò bạn ! kênh mình hơn 10000 view rồi,thành lập tháng 2/2017 mà sao mình bật kiếm tiền không được ạ!
  đã được thông báo phê duyệt bật kiếm tiền.hôm sau vào thì báo không đủ 10k view như bình thường.
  kênh mình 20k view rồi.
  nhờ bạn chỉ giáo với!

  • admin says:

   Hi bạn,
   Thường thì reup sẽ không được duyệt.
   Google còn kiểm tra nguồn view, trước khi cho bật kt.l Nên nếu phát hiện nguồn view kéo từ video hoặc playlist bẩn, hoặc mua sẽ không bật được.
   Analytics của kênh nữa, google dùng nó để đánh giá kênh đang phát triển ở mức độ như thế nào, mới cho phép bật kiếm tiền. (View đổ ầm 1 phát rồi tịt thì không được đánh giá cao)
   Tất nhiên google không công bố những điều này, nhưng trên là số thuật toán cơ bản nó đang bắt buộc phải áp dụng.

 109. Minh tài says:

  Chào bạn xin bạn hướng dẫn
  Mình có 2 gmail
  Gmail A là tk GA và gmail B có 2 kênh kênh B1 là kênh chính làm conten và liên kết với net rồi
  Va kênh phụ là B2 mình làm reup xe cộ máy móc mình muốn liên kết kênh phụ với gamil A GA mình làm như thế nào.và theo bạn mình có nên liên kết kênh phụ này để bật kiếm tiền không.cảm ơn bạn

  • admin says:

   Hi,
   – Mình khuyên không nên bật kiếm tiền kênh phụ nhé. Thường thì bật kiếm tiền, GG sẽ quét kênh của bạn 1 lần nữa. Tăng khả năng die, nhiều khi dẫn đến chết lan sang kênh net. (vì chung 1 gmail mà)
   – Muốn bật, thì theo mình nên chuyển kênh phụ B2 sang 1 gmail C khác quản lý, sau đó dis quyền quản lý B2 ở kênh chính B ra. Sau đó hãy bật kiếm tiền cho kênh đó. (Rủi ro sẽ thấp hơn)

 110. Bảo says:

  Tại sao mình thấy có bạn vẫn kiếm được tiền từ GA trong khi những video mà bạn đó đăng ko thấy hiện quảng cáo của GA. Vậy có phải là GA cũng trả tiền cho video có lượt xem nhiều mà không cần đặt quảng cáo mặc dù dã bật kiếm tiền ko bạn ???

  • admin says:

   Chào Bảo,
   GA chỉ thanh toán tiền cho video đã bật quảng cáo thôi bạn, nếu video không bật quảng cáo thì sẽ không thu được tiền từ quảng cáo.
   Trường hợp video mà bạn xem thuộc GA mà bạn không thấy hiện quảng cáo thì có 1 số trường hợp sau xảy ra:
   – Chủ video không bật chức năng kiếm tiền trên video đó.
   – Video bị google liệt vào dạng “Không đủ điều kiện kiếm tiền” “Nội dung không phù hợp” (Nút kiếm tiền trong kênh màu vàng) thì chủ video muốn bật kt cũng không được, nên sẽ không hiện quảng cáo trên những video này.
   – Trình duyệt của bạn (cookie của bạn) lúc đó không hiện quảng cáo của google, bạn thử dùng trình duyệt khác vào tab ẩn danh xem thử nhé.
   – Bạn xem có cài ứng dụng AdBlock trên trình duyệt hay không nhé. Nếu có thì AdBlock đã chặn quảng cáo.

   Bạn còn thắc mắc nào không nhỉ 🙂

 111. tnn says:

  kenh minh reup hoat hinh, da du 10k view nhung khong dam bat kiem tien vi so khoa kenh. Vay co dung khong ad? giai phap bjo la gi mong ad cho loi khuyen??? thank!

  • admin says:

   Nếu bạn đang reup hoạt hình thì mình khuyên không nên bật kiếm tiền liên kết GA.
   Do hiện tại nếu làm content mà dùng Mail quá mới liên kết GA cũng nguy cơ bị die cả GA lẫn kênh chỉ sau 3 ngày.
   ..
   Bạn có thể dùng kênh hoạt hình đó để kéo view.
   Nếu vẫn muốn bật kiếm tiền kênh đó, thì nên up thêm video content vào chờ 1 thời gian, sau đó vào trình chinh sửa video, cắt video reup kia thành 1s. Rồi hẳn bật Kt. Cơ hội thành công cao hơn cho kênh.
   Và còn 1 yếu tố nữa là video reup có bị bản quyền bên thứ 3 nữa hay không.
   Mình viết hơi dài cho đầy đủ 🙂

  • Anh says:

   Anh cho em hỏi là. Kênh youtube em lập bằng gmail không có số điện thoại vậy kênh đó của em có bật được kiếm tiền không ạ

  • Quang saker says:

   AD ơi.e bị Cảnh báo là: nội dung của bạn bị xoá do vi phạm nguyen tắc cộng đồng. Mà e ko biết vì sao luôn a ạ. Bị như vậy sau này có bật được kiếm tiền không ạ. E cảm ơn

  • Jkb says:

   Vậy khi kênh mình đã đủ 4000 giờ xem 1000sub rồi thì khi nào youtube mới kiểm duyệt xong và bật tính năng phải chờ 12 tháng ak
   Còn nữa vậy sau khi youtube đã bật tính năng kiếm tiền rồi mình có đc nhận tiền của 4000 giờ xem trước đó ko

  • admin says:

   Hiện tại bât kiếm tiền đang rất khó để duyệt nha. Thời điểm này mình vẫn đang đợi vài kênh chưa duyệt.

  • Tuấn says:

   Chào admin cho mình hỏi kênh mình dính mấy gậy của youtube liệu sau này hết hạn cảnh cáo thì mình có bật kiếm tiền được ko và độ spam kênh lên tới 24% tư vấn giúp mình

  • admin says:

   1 Được.
   2 xoá bớt video spam reup đi,
   Up thêm video chưa từng xuất hiện trên YouTube. Gọi là content gốc, tỷ lệ hình ảnh và âm thanh chưa từng được google biết đến nhiều trong video nhé.

  • Nha says:

   Chào ad
   Em muốn hỏi là em đăng nhập youtube = google nhưng hình như lúc đó chưa tạo kênh @@ lúc đó là tháng 2 năm 2017 . Đến tận tháng 11 năm 2018 em mới tạo kênh đăng video . Youtube có quy định là phải đạt đủ 4000h và 10000 sub sau 12 tháng . Bây giờ hết tgian bật kiếm tiền kể từ khi lấy tài khoản đó đăng nhập vào youtube để xem video ( chưa tạo kênh ) @@ ( tháng 11 năm 2017 đến bây giờ)
   Vậy cái tgian quy định bật kiếm tiền
   ( 12 tháng ) đó sẽ được tính từ khi em đăng kí youtube ( xem video linh tinh . Chưa tạo kênh chưa đăng video ) hay tính từ lúc em đăng kí kênh và đăng video

  • admin says:

   Chào em,
   Tổng lượng view trong 12 tháng gần nhất của kênh nha em. Không phải 12 tháng kể từ lúc lập kênh.

  • tài trần says:

   Ad cho hỏi mình chạy view bằng mấy trang web nước ngoài thì yt nó có cho ko vậy??

  • Phạm Tuấn says:

   Chào AD, mình muốn hỏi về kiếm tiền trên kênh youtube.
   Mình hiện tại có 1 kênh đủ điều kiện kiếm tiền 1k sub và trên 4k giờ xem, nhưng video của mình là từ lách phim hoạt hình đăng tải lên, không bị bên thứ 3 chặn, vậy làm sao để bật kiếm tiền cho kênh này, ad giải thích rõ 1 chút dùm mình, cám ơn ad.
   Việc cắt và chỉnh sửa clip lại có bị mất lượt view không ad, mình đang muốn chỉnh sửa cắt clip đoạn có phim hoạt hình đi rồi chèn nhạc và hình ảnh vào để bật kiếm tiền và chỉ giúp mình thủ thuật để tăng tỉ lệ duyệt

  • admin says:

   Chào bạn,
   Cắt clip không làm mất view nhé bạn,
   Còn làm sao để tăng khả năng bật kiếm tiền thì bạn phải upload video content dần lên nhé, chuyển đổi kênh thành content, không làm vi phạm nữa, thì khả năng bật sẽ cao.
   Các pro kiếm tiền từ reupload là dùng kênh đã bật kt sẵn rồi mới chơi reup, chứ Họ không reup để có view rồi mới bật kt vì tỉ lệ bật được không cao.
   Còn các nhà sx kênh btk thì Họ đẩy video content vào, chủ yếu là video live stream, liên quân, rồi đẩy cho đủ view, sub. Rồi bật kt. Sau khi có kênh bkt thì mới chơi reup như ở trên, vì khi bật kt rồi nếu sub không tụt thì chỉ cần không vi phạm content id thì sẽ an toàn, kh reset.

   Từ đó suy ra, không có đường bật kt cho kênh không phải content, muốn bật thì phải chuyển dần sang content nhé.
   Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *