Nút vàng, bạc youtube được thưởng bao nhiêu tiền – Bán được không?

Nút bạc vàng youtube được thưởng bao nhiêu tiền

Phần thưởng nút play bạc, vàng youtube sẽ được bao nhiêu tiền?

Phong trào làm youtube ngày càng phát triển, và những phần quà xứng đáng nút vàng, nút bạc youtube được thưởng bao nhiêu tiền là điều mà nhiều người xem youtube thắc mắc.


Vậy con số thực sự là bao nhiêu, cần phải làm như thế nào để được youtube thưởng gửi quà về nhà. Cách nhận nút play vàng và bạc. Sẽ được admin vinaclay giải đáp trong bài viết chi tiết này nhé.

 


Nút bạc, vàng youtube là gì? Bao nhiêu subscribe thì được nhận?

Nút bạc và vàng là phần thưởng của youtube dành cho người sáng tạo video. Để nhận được nút bạc thì kênh cần đạt được 100 nghìn người đăng ký,


 • Và con số là 1 triệu người subscribe thì mới nhận được nút vàng. Hiện tại ở VN thì đã hơn 100 kênh chính thức được nhận nút play vàng.

Vậy tại sao youtube lại chọn mốc là người đăng ký kênh, chứ không phải là số lượt xem video của kênh để trao phần thưởng nhỉ? ^^


 • Một câu hỏi khá thú vị, theo quan điểm của ad, số người đăng ký kênh thể hiện độ thu hút của bạn. Không ai đăng kí một kênh mà họ cảm thấy không hứng thú. 

Phải xem 1 video của kênh, và cảm thấy ok, thú vị thì mới bấm subscribe rồi.


Phần thưởng cho nút play bạc quyền lực như thế nào?

Điều kiện gắt gao mới nhận được nút bạc
Điều kiện gắt gao mới nhận được nút bạc

Nếu như facebook có nút tích xanh cho người nổi tiếng, người ảnh hưởng đến công chúng, fanpage lớn có ảnh hưởng đến cộng đồng.


 • Thì youtube cũng có dấu tích xác minh kênh, tuy nhiên yêu cầu đầu tiên để đăng ký là gì bạn biết không? Đó là channel phải đạt đủ 100,000 người đăng ký kênh.

Cũng là mốc có thể nhận nút bạc, vậy mốc này khá quan trọng đối với người làm youtube chân chính và tâm huyết.


Vậy nhận nút bạc, vàng được thưởng bao nhiêu tiền

Một điều khá thú vị, là bạn chỉ nhận “cục nợ” này và đem về khoe và treo cho vui nhà thôi, chứ youtube không đính kèm phong bì lì xì nào cho bạn cả. ^^


 • Đây chỉ là một phần thưởng công nhân, nó giống như một chiếc huy chương vậy. Còn giải đấu chính là sân chơi youtube. Và rất tiếc, youtube rất keo không có giải thưởng tiền mặt.

Vậy không lể làm cho vui, nhận nút bạc cũng chả có tiền? Nhận làm gì?


 • Thật ra đa số các kênh youtube kiếm tiền là nhờ lượt view và hiển thị quảng cáo trên video. Chứ không hề kiếm tiền dựa vào số lượt đăng ký.

Để hiểu rõ cơ chế kiếm tiền của youtube thì bạn có thể xem bài viết này: 1000 lượt xem youtube thì được bao nhiêu tiền – Chính sách trả tiền youtube 


Trung bình với 1 triệu lượt xem, thì kênh youtube sẽ có khoảng 1 nghìn người đăng ký. Nhưng tùy vào độ sáng tạo và thu hút người xem, mà số lượt đăng ký sẽ khác nhau.

Chẳng hạn như kênh 1977 vlogs, với chỉ 1 video đầu tiên trên, chưa đến 1 tháng đã vượt mốc 100,000 người đăng ký. Với chỉ hơn 2 triệu lượt xem. ^^


 • Trung bình, với 1 triệu lượt xem VN chủ kênh sẽ kiếm được 100-200$ khoảng 2-> 4 triệu đồng.

Vậy với bài toán cơ bản, 100 ngàn lượt đăng ký, thì sẽ có khoảng 100 triệu lượt xem. Doanh thu thi cán mốc này lên khoảng: 200-400 triệu. Một số tiền khá hấp dẫn đó chứ!


 • Khi đạt mốc nhận nút bạc, thì thu nhập tổng thể ước chừng như vậy đó. Còn nút vàng ư. Cứ vậy mà bạn nhân lên sẽ có kết quả tương đối, bởi vì như trên mình có nói, là còn dựa vào chủ đề và độ thu hút của bạn nữa.

Vậy làm sao nhận tiền từ youtube, nhận tiền youtube bằng cách nào? bạn có thể đọc chi tiết ở bài viết này vì nó chi tiết hơn là mình nói ở đây: Cách nhận tiền, trả tiền của youtube 


Nút vàng, nút bạc bán bao nhiêu tiền?

Bán nút bạc, vàng được bao nhiêu tiền
Bán nút bạc, vàng được bao nhiêu tiền

Thường thì mình chưa từng thấy ai rao bán nút play bạc hay vàng. Bở vì sao? Vì trên nút có khắc tên của họ mất rồi. Bán làm sao được nữa ^^


 • Tuy nhiên, có một số người vẫn rao bán nút bạc, có 2 loại là giả và thật. Hẳn là ít người chia sẻ về vấn đề này, vì có đi sâu vào thị trường mua bán trên youtube mới biết được. 

Nút play bạc thật, làm sao bán? Đó là một số channel làm đủ 100k subscribe và họ đăng lên rao bán, ai muốn nút bạc về trưng bày thì liên hệ đặt hàng. 


 • Họ sẽ yêu cầu youtube gửi nút play bạc, và lúc điền thông tin, chỉ cần điền tên mà người mua muốn ghi là được. Bởi vì youtube cho phép mình thích ghi gì cũng được ^^.

Giá thì rơi vào tầm 10-15 củ khoai mỳ. ^^


 • Tiếp tục nói đến nút play bạc và vàng giả. (fake). Nút dạng này là được cắt, khắc và phay cnc trên gỗ công nghiệp, sau đó sơn mạ bạc và vàng tương ứng.

Giá cũng rất rẻ chỉ từ 2 triệu là đã có 1 nút bạc rồi, còn nút vàng thì 4-5 triệu. Tất nhiên mua về để treo thôi, chứ người nào từng cầm qua nút thật mà đụng vào thì nhận ra là fake.


 • Tuy nhiên nhìn bề ngoài thì không thể phát hiện được.

Cách nhận nút bạc, vàng youtube chi tiết

Cách nhận nút bạc, vàng youtube
Cách nhận nút bạc, vàng youtube

Như trên đã nói yêu cầu đầu tiên là phải đạt mốc người đăng ký trên kênh thì mới được gởi đơn đăng ký.


 • Tuy nhiên còn phụ thuộc nội dung kênh của bạn, không bị dính bản quyền quá nhiều, nội dung kênh do bạn tự sản xuất thì mới đủ tiêu chuẩn youtube xét duyệt.

Thường khi đạt mốc 100,000 đăng ký, và 1,000,000 đăng ký thì sẽ có thư gửi chúc mừng và mời nhận nút bạc, vàng trong email của kênh. Tuy nhiên nếu không nhận được email thì có thể xem hướng dẫn dưới đây.


Cách nhận chi tiết:

Bước 1: truy cập https://reward-redemption.appspot.com/

Bước 2: điền thông tin yêu cầu cung cấp, bao gồm tên xuất hiện trên phần thưởng, và địa chỉ, mã post code địa phương.

Bước 3: sau đó đợi 2-3 tuần để nút được vận chuyển. Youtube sẽ gửi email cho bạn khi nút tiến hành được vận chuyển về cho bạn.


 • Mẹo để nhận nút nhanh nhất. Đó là nhớ mở ngoặc ghi kèm số điện thoại của bạn trên phần địa chỉ nhận, để nhân viên bưu điện nhìn đó là hiểu liền.

Đó là khi channel của bạn không thuộc network, nếu kênh nằm trong hệ thống net hỗ trợ như metub, yeah1, pops, điền quân, … thì có thể nhờ support của net nhận nút giúp là nhanh nhất. Chưa kể còn có quà của network nữa nhé. ^^


Lời kết

Qua bài viết này, hẳn bạn đã có cái nhìn chi tiết về chủ đề hót nhất hiện nay mà các youtuber vẫn thường hay khoe khi nhận được phần thưởng.


 • Nếu muốn tìm hiểu thêm về cách thức kiếm tiền trên youtube, thì bạn có thể tìm đọc thêm nhiều bài viết trên blog vinaclay.com. Sẽ có khá nhiều kiến thức hữu hiệu dành cho bạn, admin đã hỗ trợ hàng trăm người và blog nhận hàng nghìn lượt truy cập hàng tháng.

Nếu có câu hỏi nào thì hãy để lại bên dưới, mình sẽ hỗ trợ sớm trong 24h nhé. Bye bye, hẹn gặp lại trong bài viết khác nhé ^^

VinaClay có quà tặng trong 24h dành cho bạn (Click)

56 thoughts on “Nút vàng, bạc youtube được thưởng bao nhiêu tiền – Bán được không?

 1. Vân says:

  Nguyễn thị vân
  E muốn thuê 1 bạn chuyên phụ trách làm youtube cho kênh chăm sóc sức khỏe của e thì thuê ở đâu? Lương khoảng bao nhiêu 1 tháng ạ?

  • admin says:

   Hi Vân,
   Vân lên trang vlance.vn đăng tin tuyển dụng nha.(né trang này: freelanceviet.vn vì không có người support gặp vấn đề không giải quyết)
   Sẽ có hàng loạt ứng viên gửi, mình sẽ nói chuyện với từng bạn và chọn người phù hợp nhất

   Mặt bằng chung khi tuyển dụng dựa vào đối tượng có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm, sinh viên bán cửa hàng 24/7 lương tầm 15k tiếng. Nhân viên văn phòng cơ bản 25k/ h. Chuyên gia thì giá lại khác.
   Bạn cứ dựa vào đó nhân với số giờ làm việc hàng ngày nhé. Nhưng có nhiều bạn báo giá thì mình sẽ lựa chọn được thôi, chủ yếu là ngân sách trong đầu của mình chắc chắn có sẵn rồi. phù hợp thì thuê thôi,

  • admin says:

   Em tìm form để điền em nhé, check trong email có được thông báo form chưa.
   Nếu không có thì em liên hệ support youtube để được hỗ trợ nha.
   Vào trong trình quản lý youtube -> tìm nút liên hệ.

 2. Bảo says:

  Có cách nào kiểm tra kênh đã nhận nút bạc ko anh.(khi mua kênh trên 100k sub) và nếu nhận rồi thì bên youtube sẽ hỏi mình là có mua thêm ko ?vậy giá mua thêm thì bao nhiêu anh ạ

  • admin says:

   Nút bạc chỉ nhận 1 lần thôi em,
   Nếu có nhu cầu nút bạc em có thể hỏi thẳng chủ kênh đã nhận nút chưa, ra offer bảo hành nhận nút thì mua.

 3. Shin Tran says:

  Ad cho mình hỏi kênh mình thường dính bản quyền âm nhạc ( Chắc chắn là mình đã ko thể đăng ký kiếm tiền) nhưng lúc đạt 100k sub có được nhận nút bạc hay không?

  • admin says:

   Khả năng là không nhận được em ơi!
   Anh chưa gặp trường hợp này nên không rõ em ạ! Vì anh toàn làm content thôi!

 4. Tú Nguyễn says:

  Em chào anh,
  Anh cho em hỏi là em vào mục phân tích trên Youtube Studio thì thấy kênh được 1400h xem mà vào mục kiếm tiền thì để 205 h xem công khai. Tại sao lại có sự chênh lệch này ạ? Và nếu em muốn tăng nhanh số giờ xem để đạt mốc 4000h xem như dùng mẹo mua giờ, cày view thì có an toàn cho kênh để bật kiếm tiền k anh? Hi vọng anh giải thích ạ. Cảm ơn anh và đội ngũ ad!

  • admin says:

   Em có để vidoe không công khai không! Khả năng là ẩn giờ xem của các video không công khai hoặc riêng tư rồi em ơi!

 5. Chung says:

  Cho mình hỏi chút. Nếu mình làm chủ đề skincare sử dụng hình anime và giọng đọc của tool hoặc của chính mình. Liệu có ổn ko ạ

  • admin says:

   Hi Chung,
   Hình anime là như thế nào mình vẫn chưa hình dung được! Nếu chỉ là hình ảnh đơn thuần thì không bật kiếm tiền được nha.
   Hình ảnh quan trọng hơn âm thanh, âm thanh nếu là của chính mình thì là tốt nhất vì không bị trùng lặp giọng âm.

 6. võ tòng tv says:

  mình cũng đạt được 2578 lượt đang ký
  vậy mình có nhận được nút không
  và lượt xem cũng tới mốc 1tr lượt xem rồi

  • admin says:

   Hi,
   Bạn cố gắn thêm 98000 lượt đăng ký nữa nha.
   Đủ 100 nghìn subscribe mới được nhận nút bạn ơi.

 7. Thơm says:

  Chào ad, trước hết em cảm ơn ad vì đã chia sẻ những thông tin hữu ích về việc làm youtube. Em có mấy câu hỏi mong ad giải đáp giúp ạ.
  1. Em dự định làm 1 kênh phân tích, cảm nhận về truyện tranh, em dự định lấy 1 vài trang truyện tranh trên mạng (k có bản quyền) để làm dẫn chứng phân tích, chỉ 1 vài đoạn cần thì em chèn ảnh mạng vào thôi ạ, phần còn lại của video sẽ là ảnh do em vẽ. Ad cho em hỏi làm như thế có bị đánh bản quyền k ạ? Với lại video của em sẽ k có mặt em, chỉ có hình ảnh thôi thì có khả năng bkt được k ạ?
  2. Em thấy mấy kênh làm về phân tích phim hoạt hình như Bi Huỳnh Senpai, Shounen Action Offical,… họ lấy nhiều đoạn cắt trong anime và ảnh trên mạng, nhưng k bị dính bản quyền và vẫn có quảng cáo bình thường. Em k hiểu sao lại thế, ad giải thích giúp em với ạ.
  Em mong ad giải đáp giúp, em cảm ơn ạ.

  • admin says:

   Hi em,
   1/ Video dạng slide khó bật kiếm tiền em nhé.
   2/ Channel 1 là lách bản quyền, 2 là bị dính bản quyền bên thứ 3, quảng cáo đó chủ kênh không hưởng được mà chạy về bên thứ 3 claim quảng cáo.

 8. Nguyễn cường says:

  Chào admin, cho e hỏi e muốn làm video như thời sự. Có cách nào mà nói tự nhiên ko cần nhớ lời ko ạ? Và mình cắt ghép mỗi chỗ 1 ít làm tư liệu thì có sao ko ạ?

  • admin says:

   Hi em,
   – 1 là em tập thôi, 2 là mua cái máy nhắc chữ em nhé.
   – cắt ghép thì em phải thử rồi, không có công thức chính xác về tham khảo bao nhiêu % là tốt em nha.

 9. Hoàng Oanh says:

  Lúc đầu em mới làm youtubecó đăng bài hát có bị bắt bản quyền. Youtube yêu cầu cắt bỏ những chỗ có bản quyền. E đã cắt bỏ rồi. Nên vidieo đó ko còn ghi là bị bản quyền nữa. Vậy kênh youtube của e có bị sao ko ạ. Có đc bật chế độ kiếm tiền ko ạ. E cảm ơn

 10. Anh tú says:

  Cho e hỏi là kênh của e lở bị dính bản quyền va youtube da gỡ xuống, ko biêt e sử dụng kênh này làm tiếp có duoc youtube bật kiem tiền ko a.

 11. Bảo says:

  Thí dụ mình reup video của người khác, nhưng vẫn để link nguồn trong mô tả thì có phạm luật không anh?

 12. Huân Đào says:

  Mình lấy trộm nhạc để làm video, nhưng căn cứ đâu họ quy cho mình? Do You Tube quét hay do bên sở hữu họ phản ánh đến You Tube hả ad?
  Xin được câu trả lời chân thành.

  • admin says:

   Hi,
   Cả 2 luôn nha,
   Youtube quét và cả người sở hữu yêu cầu youtube gỡ xuống nếu họ phát hiện.

  • admin says:

   Hi Hoan,
   Được nhận ngay lập tức luôn, có mẫu để mình gửi đơn lên youtube.
   Còn thời gian đến tay mình thì trung bình khoảng 1 tháng nha, miễn phí.
   Anh mới nhận thêm 1 nút nữa nè, tốc độ vẫn như ngày nào.

 13. Minh anh says:

  E chào a ,a ơi cho e hỏi là em có làm youtube về âm nhạc nhưng em ghép sóng âm của mình với nhạc của người khác vô video của e như vậy có gọi bị dính bản quyền không anh

  • admin says:

   Hi Minh Anh,
   Anh vẫn chưa hiểu lắm về câu hỏi của em.
   Ghép sóng âm của em với nhạc người khác là sao?
   Theo anh hiểu, thì là 1 dạng mix lại. Vậy thì vẫn gọi là dính bản quyền em nha.
   Mix nhạc vẫn phát triển được nhưng chỉ phát triển theo hướng brand nha Minh Anh.

 14. Như says:

  Ah ơi thế không cần làm gì chỉ cần làm được 100 sub là youtube tự gửi về à, hay mình cần phản hồi thì mới gửi về?

  • admin says:

   Hi chào Như,
   Cứ được 100k sub, Youtube sẽ gửi mail về kênh chính của mình nhé em.
   Anh cũng vừa nhận thêm 1 thư nữa nè, dự dịch covid nên nút bạc sẽ delay vì nhân viên họ cắt giảm và cho làm việc ở nhà cả.
   Chắc chậm cuối năm nay sẽ đón thêm 1 nút bạc nữa về với team.

 15. Võ thị đình duy says:

  Chào bạn mình đa đọc wa vậy là 100ngàn người đăng ký và lượt xem thì nhận nút bạc dễ thương này hả thời gian thế nào ạ.

  • admin says:

   Đúng rồi nè,
   Sau khi đủ 100 nghìn người đăng ký, youtube sẽ thông báo cho mình qua email.
   Chúng ta tiến hành điền thông tin vào như tên trên nút bạc, tên người nhận, địa chỉ, sđt,…
   Khoảng 1 tháng sau sẽ về đến tận nhà. Tùy vào thời điểm mà thời gian nút bạc đến tay có thể nhanh hay chậm hơn dự kiến đó.

 16. Khánh says:

  Mình lấy ảnh làm video ghép nhạc không bản quyền. Kênh có được bật kiếm tiền không. Không có giọng nói.

  • admin says:

   Rất tiếc là không Khánh ơi, 🙁
   Thứ mà ai cũng có thể làm dễ dàng thì chắc chắn không được bật kiếm tiền.

  • admin says:

   Chào Thành,
   Ý em là reup và làm sub nhạc. ^^
   Cái này anh không dám chắc là có được hay không, vì anh không có test.
   Tuy nhiên lúc trước thì làm reup vẫn có nhận được nút bạc. Còn hiện tại như thế nào thì chưa có update vì admin chưa thấy dịch vụ xuất hiện.
   À, nhưng mà nhạc remix thì vẫn nhận nút bình thường nhé (tất nhiên remix ở đây có nghĩa là lách bản quyền nhạc đó)
   Chúc em may mắn.

 17. Mai Anh Phạm Thùy says:

  nếu như mình không bật kiếm tiền nhưng được 100k người đăng kí thì có được nút không ad?
  😀

  • admin says:

   Chào Thùy,
   Được ngay và luôn đó em, cứ 100k người đăng ký là được nhận nút bạc thôi. ^^
   Tuy nhiên phải là làm content đó nha, reup thì họ không duyệt đâu.
   Vì nhận nút bạc là có đội ngũ duyệt bằng tay luôn đó em.

 18. Nhân hậu says:

  M làm kênh youtube được tháng rồi
  Chuyên mục của mình là ẩm thực
  Vậy cho m hỏi, video m quay m dùng app videoshow.
  Như vậy có dính đến bản quyền không ah

  • admin says:

   chào Hậu,
   Không sao đâu bạn, dùng app nào cũng được, mình không lầm thì app videoshow sẽ có chữ nhỏ ở 1 góc màn hình.
   Nhưng không sao, không ảnh hưởng bản quyền nha.

 19. Sơn Phúc Đạt says:

  em định làm kênh youtube để úp về mấy cái phim anime, nhưng mấy cái phim này em get trên mấy web phim anime bản quyền và chưa có trên youtube, anh cho em hỏi như vậy có bị v.phạm bản quyền không? và có triển vọng không anh ?

  • admin says:

   Chào Đạt,
   Thay vì hỏi những câu hỏi như này, thì em tải 1 cái về up lên thử là biết ngay, không chỉ làm youtube, mà cái nào cũng vậy, hỏi có được không, mà nó đơn giản quá, thì thôi bắt tay vào làm ra kết quả ngay cho mình mà.
   Triển vọng thì theo anh chắc chắn sẽ là không rồi, vì 100% là em sẽ dính bản quyền ngay rồi đó Đạt.
   Và youtube cũng không cho kênh bật kiếm tiền khi em dùng nội dung của người khác nữa đó em. ^^
   Chúc em may mắn.

  • admin says:

   Không bị vi phạm gì em nhé, vẫn là mình thôi mà, không qua mặt youtube là được.
   Chúc em may mắn nha.

 20. Hà Sỹ Tùng says:

  Kênh youtube chia sẻ lại các clip,các video của người nổi tiếng chủ yếu copy từ facebook hiện tại chưa bị bản quyền,làm theo hướng này có được không?có được bật kiếm tiền không? Mong Ad giải đáp giúp,xin cảm ơn.

  • admin says:

   Hi chào em,
   Các video dạng này khó được bật kiếm tiền em nha. Vì không chỉ em mà rất nhiều người cũng lấy nguồn này về up lại trên YouTube.
   Trừ khi em kiếm được nguồn video clip chia sẻ nào mà không có ai up lại trên youtube thì ok, nha em.

  • admin says:

   Được em nhé, vẫn bình thường.
   Tuy nhiên anh vẫn thấy không cần thiết cho lắm em nha/.

  • Trọng Lê says:

   Vậy là mình vẫn có thể nuôi trên ip Việt nam dc hả a

  • admin says:

   Tài khoản trên ip VN vẫn dùng bình thường em nha, chiến mọi quốc gia. ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *