Phim stop motion là gì? Làm phim hoạt hình stop motion 2019

Phim stop motion là gì? Làm phim hoạt hình stop motion 2019

Khái niệm phim hoạt hình Stop Motion là gì

Phim hoạt hình stop motion là một trong những thể loại lâu đời trong nền giải trí. Mặc các thể loại phim 2d, 3d và có cả 4d đang dần phổ biến nhưng sức hot của stop motion vẫn chưa hề giảm, thể loại phim này được ví như hàng thủ công mỹ nghệ, khi đã đạt đến độ tinh xảo thì giá trị cao vô cùng.

Định nghĩa:

  • Phim được dựng lên bằng cách chụp hình ảnh của các nhân vật theo từng động tác một, sau đó ghép thành một bộ phim. Chuyển từ trạng thái tĩnh (từng tấm ảnh) sang trạng thái động (cảm giác chuyển động khi ghép chúng lại với nhau)

Vì sao loại hình phim stop motion ra đời?

Thuở sơ khai của nền điện ảnh, phim chỉ là những thước phim thô sơ, chất lượng phim không cao bằng chất lượng hình ảnh lúc bấy giờ.


  • Còn hoạt hình thời đấy chỉ là dưới dạng 2d, công nghệ 3d chưa phát triển.

Muốn làm phim hoạt hình chất lượng cao nên thể loại stop motion ra đời.


Sự phát triển của làm phim hoạt hình stop motion

1907 “The Haunted Hotel” ra mắt và được cho là thành công trong thời điểm đó. Đến năm 1912“Modeling Extraordinary” là dựng bằng đất sét đầu tiên sử dụng kỹ xảo stop motion được đón nhận nồng nhiệt.


  • Càng ngày, thể loại này ngày càng phổ biến. Bộ phim áp dụng thêm kỹ xảo 3d đầu tiên ra mắt vào năm 2000: “Chicken Runs” – Phi đội gà bay trở thành bộ phim được nhiều khán giả biết đến nhất trên thế giới.
phim-stop-motion-chicken-runs
Chicken runs – phim hoạt hình stop motion năm 2000

Mới đây nhất: “Kubo and the two strings” – Kubo và sứ mệnh samurai Phim điện ảnh hoạt hình tĩnh vật phiêu lưu-hành động kỳ ảo 3D của Mỹ ra mắt vào hè năm 2016 mang lại nhiều tiếng vang lớn.

hau-truong-phim-hoat-hinh-stop-motion
Hậu trường phim hoạt hình stop motion Kubo and the two strings

Trailer phim: Kubo và sứ mệnh samurai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ